Year: 2023

“มะเร็งตับ” เช็คด่วนสาเหตุ ที่คุณอาจกำลังเป็นอยู่ในชีวิตประจำวัน

ถ้าหากจะพูดถึงปัญหาสุขภาพที่น่ากลัวเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทยในตอนนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นไปจากโรคมะเร็งอย่างแน่นอน เช่นเดียวกันกับโรค “มะเร็งตับ” ที่จัดเป็นอีกหนึ่งโรคสุดอันตรายที่พบในเพศชายและมีโอกาสเสียชีวิตถึง 87% ในปี 2566 สำหรับวันนี้เราจะพาทุกคนไปเช็คสาเหตุการเกิดโรคมะเร็งตับที่เราได้รวบรวมสาเหตุการเกิดโรคมะเร็งตับมาให้คุณได้รับชมกันในวันนี้ ต้องบอกเลยว่างานนี้ทุกคนต้องเช็คให้ชัวร์กันเลยทีเดียวเพราะสาเหตุการเกิดโรคนี้ไม่ได้เกิดเพียงพันธุกรรมและพฤติกรรมการใช้ชีวิตเท่านั้น ซึ่งจะมีสาเหตุอะไรบ้างที่น่าสนใจ และโรคเหล่านี้เกิดขึ้นมาได้อย่างไร ไปติดตามรับชมพร้อมๆกันเลยค่ะ  สาเหตุการเกิดโรค “มะเร็งตับ” ที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง             สำหรับสาเหตุการเกิดโรค “มะเร็งตับ” ต้องบอกก่อนเลยว่ามีค่อนข้างหลายสาเหตุกันเลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่นสาเหตุการเกิด มะเร็ง บริเวณท่อน้ำดีในตับ ก็มีสาเหตุมาจากพฤติกรรมการกินของผู้ป่วยที่กินอาหารไม่ปรุงสุกยกตัวอย่างเช่น ปลาดิบ หมูดิบ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มักจะมีพยาธิเจริญเติบโตอยู่เป็นอย่างดีเมื่อผู้ป่วยรับประทานเข้าไปก็จะทำให้ตับอักเสบและพยาธิเข้าไปเจริญเติบโตอยู่ภายในท่อน้ำดีจึงก่อให้เกิดโรคมะเร็งตับได้ ซึ่งส่วนใหญ่มักพบได้จากการรับประทาน ปลาร้า ปลาส้ม แหนม ได้ด้วยเช่นเดียวกัน และอีก 1 สาเหตุของการเกิดมะเร็งบริเวณเซลล์ตับ จะติดต่อทางการรับประทานอาหารร่วมกันกับผู้ที่มีเชื้อไวรัสตับอักเสบบีและซี เว็บแนะนำสุขภาพ ซึ่งผู้ป่วยเหล่านี้จะมีเชื้อไวรัสอยู่ภายในตัวเมื่อคุณรับประทานอาหารร่วมกันจะทำให้สามารถติดต่อผ่านกันได้ ส่วนพฤติกรรมการรับประทานอาหารและการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเป็นประจำ ก็จัดเป็นสาเหตุหลักที่เกิดโรคมะเร็งตับได้เป็นอันดับต้นๆ เพราะจะพบสารอะฟลาทอกซิน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ช่วยสร้างเซลล์มะเร็งในตับของผู้ที่ป่วยเป็นไวรัสตับอักเสบบีและซีได้เป็นอย่างดี มากกว่าการรับประทานถั่วลิสง ข้าวซ้อมมือ เต้าเจี้ยว ข้าวกล้อง เหมือนที่หลายๆคนเข้าใจ              เป็นอย่างไรกันบ้างคะหลังจากที่ได้ไปรับชมสาเหตุการเกิดโรค“มะเร็งตับ”ที่เราได้นำมาแนะนำให้เพื่อนๆชาวสุขภาพได้รับชมกันในวันนี้ งานนี้ต้องบอกเลยว่าหลังจากที่ได้เช็คสาเหตุกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วใครที่มีปัญหาสุขภาพทางด้านนี้ หรือเป็นผู้ที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเป็นประจำ ก็ควรที่จะเริ่มปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหันมารักสุขภาพเพื่อห่างไกลจากโรคมะเร็งตับกันนะคะ aesexyc เพราะนอกจากมะเร็งตับจะสามารถเกิดได้จากพฤติกรรมการรับประทานอาหารแล้วยังสามารถเกิดขึ้นได้จากเซลล์ตามผิดปกติได้ด้วยเช่นเดียวกันค่ะ  […]

“เห็ดพิษ” พาไปทำความรู้จักเมนูหน้าฝนสุดอันตราย ห้ามทานเด็ดขาด 

ในฤดูฝนนี้ถือเป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่มีความสมบูรณ์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นบรรดาอาหาร หรือพันธุ์ไม้ชนิดต่างๆ เช่นเดียวกันกับ “เห็ดพิษ” ที่จัดเป็นอีกเมนูอันตรายในฤดูฝนที่มีผู้เสียชีวิตจากการรับประทานเห็ดในป่าเป็นจำนวนมาก เพาะเห็ดเหล่านี้จะส่งผลต่อระบบประสาทและระบบทางเดินหายใจของผู้รับประทาน ซึ่งสำคัญต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก วันนี้เราจึงมีโอกาสที่จะพาคุณไปทำความรู้จักกับเห็ดเหล่านี้ที่นอกจากจะมีความอันตรายต่อสุขภาพด้านต่างๆแล้ว ยังสามารถฆ่าชีวิตมนุษย์ได้กันเลยทีเดียว ซึ่งจะมีเหตุชนิดใดบ้าง อันตรายต่อสุขภาพอย่างไรไปติดตามรับชมกันเลยค่ะ  “เห็ดพิษ” ห้ามทาน ส่งผลต่อสุขภาพ         สำหรับ “เห็ดพิษ” เว็บแนะนำสุขภาพ ที่เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกันในวันนี้มักจะเจริญเติบโตได้เป็นอย่างดีในช่วงฤดูฝนแบบนี้ จึงทำให้หลายคนมักออกไปเก็บเห็ดมาทำอาหารและเกิด อันตรายต่อสุขภาพ หลังจากที่ได้รับประทานเห็ดพิษไปถึงชีวิต ซึ่งเหตุที่ห้ามรับประทานได้แก่ เห็ดโคนส้ม เห็ดมันปูใหญ่ เห็ดขี้ควาย เห็ดที่มีลักษณะคล้ายเห็ดโคน เห็ดข่า เห็ดระโงกเหลืองก้านต้น เห็ดดอกกระถิน เห็ดระโงกหิน เห็ดขี้วัว เห็ดเผาะแบบมีราก โดยเห็ดเหล่านี้ถือเป็นเหตุอันตรายที่ห้ามรับประทานอย่างเด็ดขาด เพราะหากคุณรับประทานเข้าไปแล้วจะส่งผลให้เกิดพิษต่อระบบทางเดินหายใจและการทำงานของหัวใจ ไต ตับ และปอด ซึ่งเห็ดเหล่านี้หากได้รับประทานเข้าไปแล้วหากจะมีอาการคลื่นไส้อาเจียน ระคายเคืองทางเดินหายใจ ปวดท้อง ปวดหัว หายใจติดขัด ซึ่งบางอาการอาจรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต ดังนั้นหากคุณได้รับประทานเห็ดเหล่านี้เข้าไป ให้คุณรีบทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการรับประทานไข่ขาวแล้วอาเจียนออกมาให้มากที่สุด และรีบไปพบแพทย์พร้อมกับเห็ดที่รับประทานเข้าไป          เป็นอย่างไรบ้างหลังจากที่ได้ไปทำความรู้จักกับ“เห็ดพิษ”ที่เราได้นำมาให้คุณได้รู้จักกันในวันนี้จะเห็นได้ว่าในประเทศไทยมีเห็ดพิษมากมายหลายชนิดที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพและอันตรายถึงชีวิตของผู้รับประทาน อย่างไรก็ตามก่อนจะเก็บเห็ดชนิดใดควรจะถามผู้ที่มีความรู้ก่อน และถ้าหากคุณเห็นเห็ดที่มีลักษณะแปลกๆก็ไม่ควรที่จะนำมารับประทานเพราะเหตุเหล่านี้อาจมีสารพิษปะปนอยู่ได้ ดังนั้นเพื่อให้ปลอดภัยต่อสุขภาพไม่ควรรับประทานเห็ดแปลกๆที่ตนไม่เคยรับประทานเพราะอาจจะมีการแพ้ได้นอกจากจะมีอาการแพ้แล้วบางเหตุก็มีผลต่อระบบประสาท อาจทำให้คุณมีอาการมึนเมา เคลิ้ม […]

ฮีธสโตรก ภัยร้ายแห่งความร้อน อุณหภูมิสูงขึ้นจนร่างกายปรับตัวไม่ทัน

การใช้ชีวิตของมนุษย์เรานับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันต้องผูกพันกับความร้อนจากแสงอาทิตย์มาตลอด เพราะแสงอาทิตย์ทำให้มนุษย์เราสามารถมองเห็นในเวลากลางวันได้ และทำให้เกิดความอบอุ่นในพื้นที่ที่มีอากาศหนาว แต่อย่างไรก็ตามในปัจจุบันด้วยสาเหตุหลักที่เกิดจากภาวะเรือนกระจก ทำให้แสงจากดวงอาทิตย์พุ่งตรงมาที่โลกมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้พอถึงฤดูร้อนในหลายๆ พื้นที่มีอุณหภูมิสูงขึ้นจนร่างกายของมนุษย์มีความร้อนสูงขึ้นไปด้วยและปรับตัวไม่ทันจนเสียชีวิต ซึ่งอาการเหล่านี้ทุกคนรู้จักกันดีในชื่อ ฮีธสโตรก             ฮีธสโตรก โรคสุดร้ายในฤดูร้อน                 แน่นอนว่า ฮีธสโตรก มักจะเกิดขึ้นบ่อยในช่วงฤดูร้อน ดั่งที่หลายๆ คนมักจะเห็นข่าวที่เกิดขึ้นว่ามีบุคคลมีชื่อเสียงหรือประชาชนหลายคนที่ต้องเสียชีวิตจากอาการฮีธสโตรก โดยสาเหตุที่เกิดนั้นไม่ได้มาจาก เชื้อโรค แต่อย่างใด แต่เกิดจากการที่อุณหภูมิในร่างกายของมนุษย์สูงขึ้นมากกว่า 40 องศาเซลเซียส จนทำให้ระบบทำงานภายในร่างกายเกิดอาการผิดปกติ ซึ่งจะเกิดขึ้นกับบุคลลที่ใช้ชีวิตอยู่กลางแดดเป็นเวลานานและเป็นประจำ กับอีกกลุ่มที่จะเกิดความเสี่ยงไม่แพ้กันคือกลุ่มคนที่มีภาวะชัก, ความดันโลหิตสูง โดยอาการเริ่มต้นผู้ป่วยจะมีอาการปวดศีรษะ, รู้สึกคอแห้ง, หน้ามืด และเพ้อออกมา ซึ่งจากอาการเริ่มต้นนับไปอีก 2 ชั่วโมง หากยังไม่มีการรักษาจะส่งผลกระทบถึงการทำงานของหัวใจ, กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ของร่างกาย และอาจจะทำให้เสียชีวิตได้ เว็บแนะนำสุขภาพ             มองให้ออก ป้องกันให้ทัน                 อย่างที่ได้กล่าวไปว่าฮีธสโตรกเป็นอาการที่ไม่ได้เกิดจากไวรัส แต่เกิดจากความร้อนในร่างกายที่พุ่งขึ้นสูงเกินไป ดังนั้นวิธีการมองว่าตัวเราหรือคนรอบข้างมีอาการหรือเปล่าให้สังเกตดูว่า มีอาการมึนหรือปวดศีรษะหรือไม่, จากนั้นดูลักษณะการพูดหากพูดไปในเชิงที่เพ้อไม่รู้ตัวว่าพูดอะไรออกมา มีเหงื่อออกมามากจนผิดปกติ หากเราหรือคนรอบข้างมีอาการเหล่านี้ให้รีบรักษาโดยการไปยังจุดที่มีลมพัดและอากาศถ่ายเท จากนั้นดูอาการว่าผู้ป่วยดูแลตัวเองได้หรือเปล่า หากพอดูแลตัวเองได้ ให้ดื่มน้ำเยอะๆ และเช็ดตัวโดยเช็ดให้เหมือนกับผู้ป่วยเป็นไข้จากนั้นเปิดพัดลมเพื่อให้ร่างกายอุณหภูมิลดลง […]

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” รู้จักกับอาหารยอดนิยมแต่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ

ถ้าหากจะพูดถึงอาหาร หลายคนคงให้ความสำคัญกับการเลือกประเภทอาหารที่มีผลดีต่อสุขภาพ หรือตามความชอบและรสชาติที่ถูกใจ เช่นเดียวกับการรับประทาน “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” ซึ่งเป็นอาหารที่อยู่ผู้คนไทยมาอย่างช้านาน ไม่ว่าทุกเพศทุกวัยก็ต้องเคยผ่านการรับประทานอาหารชนิดนี้กันมาก่อนแถมยังเป็นอาหารที่ยอดนิยมในทุกๆยุค ด้วยความที่เป็นอาหารที่มีราคาถูกทุกคนสามารถจับต้องได้และเป็นอาหารที่มีความสะดวกรวดเร็วในการปรุงแต่ง เพราะเหตุนี้จึงทำให้อาหารเหล่านี้อยู่ในทุกสังคมและทุกวัย แต่อาหารเหล่านี้ไม่ได้จัดเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ หากรับประทานในปริมาณมากก็จะส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างที่คุณคาดไม่ถึงและไม่เคยรู้มาก่อน สำหรับวันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับอาหารชนิดนี้ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของวัตถุดิบที่ใช้ทำ หรือ ผลของการรับประทานอาหารชนิดนี้ ซึ่งจะเป็นอย่างไรและมีอะไรบ้างมาติดตามรับชมไปได้พร้อมๆกันเลยค่ะ  เมนูยอดฮิต “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” ภัยเงียบที่ส่งผลต่อสุขภาพ             สำหรับ “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” จัดเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับคนไทย แต่มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่จะใส่ใจส่วนประกอบและผลที่จะตามมาหลังรับประทาน อาหารชนิดนี้ทำมาจากแป้ง ซึ่งแน่นอนว่าผลลัพธ์ก็เหมือนกับการที่เรารับประทานขนมปัง แต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามาคือปริมาณของโซเดียม ซึ่งโซเดียมที่เรากำลังพูดถึงนี้ก็พบได้ในซองของเครื่องปรุง ที่จะมีรสชาติความอร่อยเข้มข้นแต่แฝงไปด้วยภัยอันตรายที่หลายคนยังไม่ทราบ การที่คุณรับประทานโซเดียมเกินกว่า 2,000 มิลลิกรัมต่อวัน จะทำให้ร่างกายของคุณเกิดอาการกระหายน้ำ เนื่องจากร่างกายของคุณขาดน้ำ นอกจากนี้ยังช่วยทำให้คุณมีน้ำหนักร่างกายที่เพิ่มขึ้นจากการดื่มน้ำเป็นจำนวนมาก ส่วนเรื่องผลกระทบก็คงหนีไม่พ้นไปจากโรคไตหรือโรค ความดันโลหิตสูง ทางที่ดีคุณสามารถรับประทานอาหารชนิดนี้ได้ แต่ไม่ควรรับประทานเกินวันละ 2 ซอง และควรออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ หรือ รับประทานคู่กับผักและเนื้อสัตว์ในปริมาณที่เหมาะสม เพียงเท่านี้ร่างกายของคุณก็จะมีสุขภาพที่ดี เพราะคุณได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอจากการเติมผักและเนื้อสัตว์ เว็บแนะนำสุขภาพ             เป็นอย่างไรกันบ้างคะทุกคนสำหรับการแนะนำข้อมูลของ“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปดิบ”ที่เราได้พาคุณไปรู้จักในวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบที่ใช้ในการทำไปจนถึงผลเสียของการรับประทานอาหารประเภทนี้ติดต่อกันเป็นเวลานานเป็นจำนวนมาก หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบในการรับประทานอาหารประเภทนี้ ก็อย่าลืมบริโภคในปริมาณที่เหมาะสม หรือ เติมเนื้อสัตว์และผักเข้าไปอีกเพื่อให้คุณได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน และออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ เพียงเท่านี้คุณก็จะห่างไกลจากโรคไตและโรคความดันโลหิตสูงแล้วล่ะค่ะ […]

การออกกำลังกาย 11 นาทีต่อวันเพิ่มความแข็งแกร่งลดความเสี่ยงเกิดโรค

หากเพื่อน ๆ เป็นคนที่ยุ่งมากไม่มีเวลาว่างให้ตัวเอง ไม่มีเวลาแม้จะเดินทางไปสวนสาธารณะเพื่อที่จะออกกำลังกาย เราขอเวลาเพียงแค่ 11 นาทีต่อวันเพื่อออกกำลังกาย และร่างกายของเพื่อน ๆ จะดีขึ้น แถมยังลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคต่างๆ ได้อีกด้วย ซึ่ง การออกกำลังกาย ดังกล่าวนั้นจะจัดอยู่ในรูปแบบของ Moderate-to-vigorous intensity aerobic activity Moderate-to-vigorous intensity aerobic activity คือ การออกกำลังกาย แบบไหน จริง ๆ แล้วการออกกำลังกายในรูปแบบที่ว่านี้ก็คือการทำ แอโรบิค ทั่ว ๆ ไปไม่ว่าจะเป็นการเดิน, การวิ่ง, การปั่นจักรยาน และ การว่ายน้ำ แต่ทำด้วยความเข้มข้นที่อยู่ในระดับปานกลางหรืออยู่ในระดับค่อนข้างสูง โดยเราจะสังเกตได้จากอัตราการเต้นของหัวใจที่เพิ่มสูงขึ้น แต่การออกกำลังกายในรูปแบบนี้จะต้องไม่หนักจนเกินไปเราสามารถทดสอบได้ด้วยการพูดคุยหรือร้องเพลงขณะที่ออกกำลังกายกับเพื่อน ๆ ถ้าหากยังพูดคุยได้เป็นภาษาแสดงว่าเราอยู่ในเกณฑ์ที่พอเหมาะพอดีแล้ว ถ้าหากออกกำลังกายจนถึงขั้นที่พูดไม่เป็นภาษา หรือเริ่มหายใจหอบ ก็ควรที่จะหยุดพักเพราะนั่นหมายความว่าการออกกำลังกายกำลังอยู่ในขั้นที่ตึงเครียดมากที่สุดหรือว่าหนักเกินไปนั่นเอง เว็บแนะนำสุขภาพ ประโยชน์ของการออกกำลังกายแบบ Moderate-to-vigorous intensity aerobic activity Moderate-to-vigorous intensity aerobic activity […]

ถุงยางแตก เมื่อมีเพศสัมพันธ์ เราควรรู้จัก สาเหตุความเสี่ยงนั้น

การมีเพศสัมพันธ์มีวิธีป้องกันหลากหลายวิธี การสวมถุงยางอนามัย เป็นอีกหนึ่งวิธีจะช่วยให้ทุกคนไม่เสี่ยงต่อการติดโรค ไม่เสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ เป็นวิธีป้องกันความเสี่ยงต่างๆเมื่อมีเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัย แต่อย่างไรก็ตาม มีหลายคู่ที่ใช้ถุงยางอนามัยไม่ถูกวิธี ทำให้พลาดต่อการติดโรค หรือตั้งครรภ์แบบไม่พร้อม บางคู่วิธีใช้ถุงยางที่ผิดส่งผลให้เกิด ถุงยางแตก สาเหตุความเสี่ยงที่ทำให้เป็นเช่นนี้ เกิดจากอะไรบ้างไปดูพร้อมกับเราได้เลย 6 สาเหตุเสี่ยงต่อ ถุงยางแตก ที่คุณควรระวัง ปัญหาในการ สวมถุงยางอนามัย จนก่อให้เกิดความผิดพลาดต่างๆ มีมากมาย ซึ่งหลายคนอาจจะมองข้ามสิ่งเล็กๆน้อยๆ ของการใช้ถุงยาง จนทำให้เกิด ถุงยางแตก ส่งผลต่างๆตามมาภายหลัง เว็บแนะนำสุขภาพ ซึ่งสาเหตุเหล่านี้จะมีอะไรบ้าง ไปดูพร้อมกับเราได้เลย เพื่อที่ท่านจะได้นำไปเป็นข้อควรระวังในการใช้ถุงยางในขณะมีเพศสัมพันธ์กับคู่รัก  ขณะะมีเพศสัมพันธ์ถุงยางแตกควรทำอย่างไร  หากท่านกำลังประสบกับปัญหาถุงยางแตกในระหว่างที่มีเพศสัมพันธ์ สิ่งแรกที่ควรทำนั่นก็คือ ให้รีบหาซื้อยาคุมฉุกเฉินมากินทันที โดยจะต้องรับประทานภายใน 72 ชั่วโมง เนื่องจากในยาคุมฉุกเฉินนั้นมีปริมาณฮอร์โมนที่สูง ทำให้ไปชะลอการตกไข่ได้ดี ควรกินให้ถูกวิธีตามฉลากข้างกล่อง นอกจากนั้นควรที่จะตรวจการตั้งครรภ์ด้วย หลังจาก 1 สัปดาห์ หรือถ้าหากใน 1-2 สัปดาห์ มีอาการผิดปกติ อาเจียน คลื่นไส้ วิงเวียน สามารถพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอย่างละเอียด  และนี่จึงเป็นสาเหตุถุงยางแตกที่ทุกคนควรรู้ และควรระมัดระวัง เพราะถ้าหากยังไม่มีความพร้อม หรือไม่อยากติดโรคทางเพศสัมพันธ์ […]

สรรพคุณชั้นเลิศ ของกระเจี๊ยบเขียว สมุนไพรชนิดหนึ่ง ดีต่อสุขภาพอย่างไร

กระเจี๊ยบเขียนเป็นสมุนไพรชนิดหนึ่งที่สามารถหาซื้อได้ง่าย โดยจะอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และประโยชน์อื่น ๆ ที่จะช่วยในการฟื้นฟูพร้อมกับบำรุงสุขภาพของเราให้ดีมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมาพร้อมกับสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างมากมายเลยทีเดียวที่จะช่วยให้เรามีพลังในการทำสิ่งต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยป้องกันเรื่องโรคร้ายต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตได้เป็นอย่างดีอีกด้วย  นอกจากนี้ สรรพคุณชั้นเลิศ ของกระเจี๊ยบยังมีอีกมากมายซึ่งมีรายละเอียดดังนี้ สรรพคุณชั้นเลิศ กระเจี๊ยบเขียว มีข้อดีอย่างไรบ้าง กระเจี๊ยบเขียว เป็นพืชชนิดหนึ่งจากประเทศเอธิโอเปีย และสามารถพบพืชชนิดได้แถบหมู่เกาะอินเดียตะวันตก และเอเชียใต้ ซึ่งสรรพคุณจะช่วยในเรื่องของการบรรเทาอาการเจ็บป่วยได้ดีมากยิ่งขึ้น และยังถือว่าเป็นผักชนิดหนึ่งที่คนไทยนิยมนำมาทานกับน้ำพริกอีกด้วย ดังนั้นจุดเด่นและข้อดีต่าง ๆ ก็มีดังนี้ที่ เว็บแนะนำสุขภาพ สรรพคุณชั้นเลิศ ของกระเจี๊ยบจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงของร่างกายของคนเราได้เป็นอย่างดีเลยก็ว่าได้ พร้อมกับยังช่วยลดอาการอ่อนเพลียที่ทำให้เราสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้อย่างราบรื่นนั้นเอง นอกจากนี้ยังเป็นผักพื้นบ้านชนิดหนึ่งที่เมื่อทานอย่างเป็นประจำคู่กับน้ำพริกก็จะช่วยให้ร่างกายของเราได้รับปริมาณสารอาหารอย่างครบถ้วน ที่ทำให้เราไม่ป่วยได้ง่ายอีกด้วย สรรพคุณชั้นเลิศของกระเจี๊ยบจะมีส่วนช่วยในการขับถ่ายได้ดีเลยทีเดียว เพราะกระเจี๊ยบจะมีปริมาณของเมือกและเส้นใยชนิดละลายน้ำที่สามารถย่อยได้ง่ายดาย จึงช่วยเพิ่มความนิ่มของอุจจาระและทำให้ระบบการขับถ่ายสามารถทำงานได้ดีมากขึ้นอีกด้วย เนื่องจากในกระเจี๊ยบมีปริมาณของเมือกและเส้นใยชนิดละลายน้ำในปริมาณมากเลยทีเดียว ที่จะช่วยลดการเกิดแบคทีเรียบางชนิดไม่ให้เติบโตในลำไส้ได้อย่างดี นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการปรับสมดุลเรื่องระบบการขับถ่ายให้สามารถทำงานได้ดีอีกด้วย ในกระเจี๊ยบประกอบด้วยสารเพคติชนในปริมาณที่มากที่จะช่วยสมานแผลหลังคลอดบุตรให้สามารถฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีส่วนช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของคุณแม่หลังคลอดอีกด้วย สำหรับกระเจี๊ยบถือว่ามาพร้อมกับสรรพคุณชั้นเลิศที่จะช่วยในเรื่องของการดูแลร่างกายของเราให้มีสุขภาพที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการป้องกันไม่ให้เกิดแบคทีเรียในลำไส้ที่เป็นต้นตอของโรคต่าง ๆ ได้อย่างดีอีกด้วย Latest Posts

ประโยชน์ของกล้วย ถือว่าเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มากมาย

ประโยชน์ของกล้วย ถือว่าเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มากมายหลายอย่างเลยทีเดียวที่จะช่วยในการฟื้นฟูและบำรุงสุขภาพได้ดีมากยิ่งขึ้น อีกทั้งถ้ารับประทานเป็นประจำยังมีส่วนช่วยในเรื่องของระบบการขับถ่ายได้ดีเลยทีเดียว ดังนั้นในบทความนี้เราจึงจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักของกล้วยว่ามีประโยชน์ในเรื่องของสุขภาพด้านไหนบ้าง โดยมีรายละเอียดดังนี้ ประโยชน์ของกล้วย มีอะไรบ้าง ประโยชน์ของกล้วย จะช่วยให้เราได้รับปริมาณของสารอาหารได้อย่างเต็มที่นั้นเอง และยังถือว่าเป็นผลไม้ที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ที่เราสามารถนำมาดัดแปลงเป็นเมนูอื่น ๆ ได้ตามใจชอบในแบบที่ต้องการ เว็บแนะนำสุขภาพ นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นตัวช่วยในเรื่องของการปรับสมดุลเรื่องระบบ การขับถ่าย ให้สามารถทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย  ดังนั้นสรรพคุณของกล้วยก็มีรายละเอียดดังนี้  ประโยชน์ของกล้วย มีส่วนช่วยในเรื่องของระบบประสาทได้ดีเลยทีเดียว เพราะในกล้วยจะมีสารที่ชื่อว่าTryptophan ที่เป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่จะช่วยให้ร่างกายของเรารู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างมาก พร้อมกับยังช่วยปรับอารมณ์ของเราให้ดีมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยลดอาการปวดหัวเนื่องจากความเครียดได้ดีกว่าผลไม้ชนิดอื่น ๆ เป็นอย่างมากอีกด้วย  เนื่องจากในกล้วยหอมจะมีปริมาณของเส้นใยอยู่มากเลยทีเดียว ที่จะช่วยในการเคลือบกระเพาะและแผลในลำไส้ได้อย่างดีที่สุด นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการลดอาการจุกเสียดได้อย่างดีเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยในการเรื่องการทำความสะอาดลำไส้ที่ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายของเสียให้ออกได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย  สำหรับคนที่เป็นตะคริวอยู่บ่อยครั้ง ควรเลือกทานกล้วยในปริมาณที่เหมาะสมในแต่ละวัน จะช่วยลดอาการเป็นตะคริวได้อย่างดี อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงอีกด้วย การทานกล้วยอย่างเป็นประจำจะช่วยให้สมองของเรารู้สึกกระปรี้กระเปร่าและสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นอยู่ตลอดเวลาที่พร้อมเรื่องทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันอีกด้วย ประโยชน์ของกล้วยถือว่ามีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงสุขภาพได้อย่างดีที่สุดเลยก็ว่าได้ พร้อมกับยังทำให้ร่างกายสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้อย่างดีที่สุด นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่เราสามารถซื้อทานได้ง่ายและมีราคาไม่แพงอีกด้วย Latest Posts

หน้าลอกเป็นขุย แสบ เป็นหนึ่งในปัญหาสุขภาพผิว พบบ่อยในช่วงฤดูหนาว

หน้าลอกเป็นขุย แสบ เป็นหนึ่งในปัญหาสุขภาพผิวที่มักจะพบบ่อยมากในช่วงฤดูหนาว และปัจจุบันเดือนธันวาคมข่วงส่งท้ายปีเก่า 2565 เพื่อต้อนรับปีใหม่ 2566 เป็นวันหยุดยาว หลายคนก็ไม่ต้องการมีปัญหาสุขภาพผิวเสียกลับไปเจอญาติ ๆ ดังนั้นใน ที่นี่ จึงได้นำวิธีการกู้ผิวหน้าลอก แดง แสบ สูตรเร่งด่วนมาบอกต่อ ดังนี้ หน้าลอกเป็นขุย แสบ อันตรายอย่างไร ต่อมา ใบหน้าเป็นบริเวณที่มีผลกระทบต่อจิตใจและความมั่นใจในตนเอง หากมีใบหน้าที่หน้าลอกเป็นขุย แสบนอกจากเจ็บตัวแล้ว ยังสูญเสียความมั่นใจอีกด้วย และอนาคตถ้าไม่ดูแล มีโอกาสผิวหนังอักเสบ การรักษาก็จะยากกมากขึ้น ต้องพบแพทย์ผิวหนังทันที หรือบางคนเป็นสิวจากการอักเสบของผิวขึ้นมาอีก ไม่มีผลดีใด ๆ ทั้งนั้น ดังนั้นทุกคนแค่ปรับเปลี่ยนวิธีการดูแลตนเอง ใส่ใจตนเองมากขึ้น สุขภาพผิวหน้าก็จะแข็งแรงแล้วนั้นเอง Latest Posts

วิธีดูแลผิวกายให้ขาวเนียน ท้าลมหนาว กับ 5 วิธีเด็ด ๆ ที่สาว ๆ ห้ามพลาด

เนื่องจากประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ส่งผลให้คนไทยมักจะคุ้นชินกับภาพอากาศที่ร้อน เมื่อฤดูกาลเปลี่ยนแปลงในช่วงปลายปีจนถึงต้นปีถัดไป สภาพมีอกาศที่หนาวเย็น ทำให้คนไทยแทบทุกคนปรับตัวได้ยากมาก และมักจะเกิดปัญหาเกี่ยวกับผิวพรรณในช่วงฤดูหนาว เช่น ผิวแห้งแตกลอกเป็นขุย ผิวพรรณไม่เรียบเนียน เป็นต้น ใน ที่นี่ จึงมี วิธีดูแลผิวกายให้ขาวเนียน มาบอกต่อ ดังนี้ วิธีดูแลผิวกายให้ขาวเนียน มีประโยชน์ยังไง ต่อมา การศึกษาวิธีดูแลผิวกายให้ขาวเนียนนั้น นอกจากช่วยให้สุขภาพผิวดีแล้ว ยังป้องกันอันตรายโรคร้ายแรงที่เกี่ยวข้องกับผิวได้ เช่น มะเร็วผิวแห้ง ผดผื่นแดง ผิวหนังอักเสบต่าง ๆ ที่มักจะเกิดขึ้นจากผิวขาดน้ำ และปล่อยให้อันตรายจาก UV ทำร้ายผิวของทุกคน และอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวได้ดีมาก ๆ คือ การทานอาหารที่มีวิตามินซีสูง และมีวิตามินดีสูงนั้นเอง หาทานได้ง่ายที่ 7-11 เลย Latest Posts

Back To Top