Month: October 2022

อาการท้องผูก ผลไม้สามารถช่วยฟื้นฟูระบบขับถ่ายทำงานให้เป็นปกติดี

หลายคนประสบกับปัญหา อาการท้องผูก เป็นประจำ อันเนื่องมาจากสาเหตุต่างๆที่เกิดจากพฤติกรรม อิริยาบถ ที่ทำให้เกิดอาการท้องผูกขึ้นมา และเมื่ออาการนี้เกิดขึ้นจะทำให้เป็นสิ่งที่ควรใจหลายคนอย่างมาก ไม่ว่าจะทำให้อารมณ์หงุดหงิด ทำให้ไม่สบายตัว ทำให้ผิวพรรณหมองคล้ำ นอกจากนี้ถ้าหากปล่อยไว้นานอาจจะส่งผลให้เกิดอาการริดสีดวงทวารหนักได้ วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปหาวิธีแก้ปัญหา อาการท้องผูก ด้วยผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง ช่วยฟื้นฟูระบบขับถ่ายให้ทำงานได้เป็นปกติดี จะมีผลไม้ชนิดใดบ้างนั้นไปดูกันเลย อยากหายจาก อาการท้องผูก แนะนำให้รับประทานผลไม้ดังต่อไปนี้ สำหรับท่านใดที่กำลังประสบปัญหาอาการท้องผูกอยู่นั้น วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูวิธีแก้ปัญหาที่สามารถทำได้ง่ายๆด้วยตัวท่านเอง ด้วยการหาผลไม้ที่มี ไฟเบอร์สูง มารับประทาน และผลไม้ที่เราจะพาทุกท่านไปรู้จักในวันนี้ จะช่วยแก้ปัญหาอาการท้องผูกได้เป็นอย่างดี จะมีผลไม้ชนิดใดบ้างนั้นไปดูกันได้เลยที่ เว็บแนะนำสุขภาพ กล้วยน้ำว้า ผลไม้ชนิดนี้เป็นผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง ช่วยแก้อาการท้องผูกได้เป็นอย่างดี ในกล้วยจะอุดมไปด้วยวิตามิน B1 B2 และมีสารเพกตินรับรองว่าปัญหาอาการท้องผูกของท่านจะหมดไป มะละกอสุก ผลไม้ที่อุดมไปด้วยน้ำแร่ธรรมชาติที่ทำให้ขับของเสียออกจากร่างกายได้ดี นอกจากนี้ยังมีสารที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระให้กับร่างกายของท่าน แถมยังช่วยบำรุงสมองได้อีกด้วย มะขามเปรี้ยว  ผลไม้ที่ช่วยแก้อาการท้องผูกได้เป็นอย่างดี ด้วยการนำมะขามสุกไปแช่ในน้ำอุ่น หลังจากนั้นดื่มรับประทานจะทำให้ขับถ่ายออกมาได้ดี นอกจากนี้มะขามยังมีวิตามินซีสูงช่วยบำรุงผิวพรรณได้อีกด้วย แอปเปิ้ลเขียว แนะนำให้รับประทานแบบไม่ปอกเปลือก ซึ่งไฟเบอร์ที่อยู่กับแอปเปิ้ลเขียวจะช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี มีไฟเบอร์สูง  ส้ม ผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินจำนวนมาก ในผลส้มจะมีกากใยอาหารสูงหากนำมารับประทานแล้วจะทำให้ระบบขับถ่ายทำงานดี เพราะส้มเป็นผลไม้ที่มีน้ำเยอะทำให้เหมาะอย่างยิ่งแก่การนำมาแก้อาการท้องผูก สำหรับผลไม้แก้อาการท้องผูกที่เรานำมาให้ท่านได้รู้จักนี้เป็นผลไม้ที่เราเห็นอยู่เป็นประจำตามท้องตลาด และเป็นผลไม้ที่เรานิยมรับประทาน หากท่านมีอาการท้องผูกไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร […]

การนอนหลับ ให้เพียงพอถ้าไม่อยากกลายเป็นคนเห็นแก่ตัว เพราะเหตุใด

การนอนหลับ เป็นกิจกรรมที่ทำให้ร่างกายพักผ่อนอย่างเพียงพอช่วยเสริมสร้างสิ่งที่สึกหรอและสมองได้พักผ่อนหลังจากที่ทำงานมาตลอดทั้งวัน ซึ่งการนอนหลับอย่างเพียงพอนะนอกจากจะช่วยทำให้มีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว ยังช่วยในเรื่องของอารมณ์ความรู้สึกและสุขภาพจิตด้วย ถ้าหากนอนหลับไม่เพียงพอร่างกายก็จะแย่สุขภาพจิตสุขภาพใจก็จะแย่ไปด้วยและที่สำคัญ การนอนหลับ ให้เพียงพอนั้นยังทำให้เรากลายเป็นคนที่เห็นแก่ตัวมากยิ่งขึ้น ทำไม การนอนหลับ ไม่เพียงพอถึงทำให้เรากลายเป็นคนเห็นแก่ตัว นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียวิทยาเขตเบิร์กลีย์ได้ทำการวิจัยทั้งหมด 3 งานวิจัยเพื่อศึกษาเกี่ยวกับพฤติกรรมการเห็นแก่ตัวและได้ค้นพบว่าความรู้สึก “เห็นแก่ตัวนั้น” มีความเกี่ยวข้องกับการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ซึ่งทางนักวิจัยก็ได้บอกด้วยว่าเพียง นอนหลับไม่เพียงพอ เพียงแค่ 1 ชั่วโมงก็มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจช่วยเหลือคนอื่นแล้ว เพราะว่ามันส่งผลกระทบต่อความใจดีของมนุษย์แต่จิตใจที่จะช่วยเหลือผู้อื่น เว็บแนะนำสุขภาพ ในส่วนของงานวิจัยที่ 2 ได้ศึกษาเกี่ยวกับการทำงานของสมอง โดยทดลองกับผู้ทดลองทั้งหมด 24 คน ซึ่งผลออกมาว่าสำหรับผู้ที่ไม่ได้นอนหรือนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอสมองในส่วนของ Theory of Mind (สมองส่วนที่มีความสามารถพิจารณาความต้องการของผู้อื่น, การกระทำ และ อารมณ์) จะไม่ทำงาน ในส่วนของงานวิจัยชิ้นที่ 3 ได้ทำการทดลองโดยเก็บสถิติการนอนจากผู้ทดลอง 100 คนตลอด 3-4 คืน โดยผลวิจัยแสดงให้เห็นว่าคุณภาพการนอนที่ดี ดีกว่าระยะเวลาการนอน ถึงแม้ว่าจะนอนน้อยแต่ว่าการนอนนั้นมีคุณภาพการนอนที่ดีจะส่งผลดีต่อสุขภาพจิตมากกว่าระยะเวลาการนอนที่ยาวนานแต่คุณภาพไม่ดี ซึ่งในส่วนนี้ทางผู้วิจัยก็ได้วัดความเห็นแก่ตัวด้วยโดยใช้คำถาม ซึ่งผลก็คือคุณภาพการนอนนั้นส่งผลต่อการมีจิตใจช่วยเหลือผู้อื่น จากงานวิจัยนี้แสดงให้เห็นแล้วว่าการนอนหลับไม่เพียงพอนั้นส่งผลต่ออารมณ์และความรู้สึก ดังนั้นการนอนหลับให้เพียงพอจึงเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้เรามีอารมณ์ความรู้สึกที่ดีรวมถึงในแง่ของมิตรภาพยังช่วยให้เรามีมิตรภาพที่ดีอีกด้วยเนื่องจากเราจะเป็นคนที่มีความเห็นแก่ตัวน้อยนั่นเอง Related Posts

ชาวเมดิเตอร์เรเนียน นั้นจะออกไปเดินเล่นนอกบ้านหลังจากทานอาหาร

ชาวเมดิเตอร์เรเนียน นั้นจะออกไปเดินเล่นนอกบ้านหลังจากที่ได้รับประทานอาหาร อาจจะไปที่ ลานสาธารณะหรือไปพูดคุยกับเพื่อนบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ทำให้ชาวเมดิเตอร์เรเนียนนั้นมีการเดินเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน จนทำให้มันกลายเป็นส่วนหนึ่งของการกินเพื่อลดน้ำหนักแบบชาวเมดิเตอร์เรเนียน ( Mediterranean diet.) มีผลวิจัยมากมายบอกว่า การลดน้ำหนัก แบบ ชาวเมดิเตอร์เรเนียน นั้นช่วยลดโอกาสการเป็นโรคเบาหวาน, ลดคอเลสเตอรอล, โรคหัวใจ และ ภาวะสมองตีบได้ดี ที่สำคัญยังลดโอกาสการเป็นโรคมะเร็งด้วย นอกจากโอกาสการเป็นโรคร้ายต่าง ๆ  ยังเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกายอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นเสริมสร้างให้กระดูกแข็งแรงขึ้น, เพิ่มสมรรถนะของสมอง รวมไปถึงลดภาวะสมองเสื่อมและโรคซึมเศร้าได้ดี เว็บแนะนำสุขภาพ ชาวเมดิเตอร์เรเนียน ลดโอกาสการเป็นโรคเบาหวานด้วยการเดินหลังรับประทานอาหาร ทำไมการเดินถึงเป็นส่วนหนึ่งของการกินเพื่อลดน้ำหนักแบบชาวเมดิเตอร์เรเนียนนั่นก็เพราะว่าการเดินเพียงวันละ 2-3 นาทีในทุก ๆ 20 ถึง 30 นาทีใน 1 วัน ช่วยลดโอกาสการเป็นโรคเบาหวานได้ เนื่องจากเป็นการลดน้ำตาลที่อยู่ในเลือดที่จะเพิ่มสูงขึ้นหลังจากที่รับประทานอาหารไปเป็นเวลา 1 ชั่วโมงถึง 1 ชั่วโมงครึ่งนั่นเอง ซึ่งเรื่องนี้ก็มีการศึกษาในปี 2022 คิดอยู่ในหนังสือวารสารวิทยาศาสตร์การกีฬา นอกจากการเดินแล้วการยืนนิ่งหลังรับประทานอาหารก็ช่วยลดโอกาสที่จะเป็นโรคเบาหวานได้เหมือนกันแต่ก็น้อยกว่าการเดิน โดยการยืนหลังจากรับประทานอาหารนั้นจะช่วยลดน้ำตาลกลูโคสได้ถึง 9.51% แต่ถ้าหากเปลี่ยนเป็นการเดินจะช่วยลดได้มากถึง 17.01% เลยทีเดียว อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้การเดินดีกว่าการยืนก็คือ การก้าวเท้าในระยะสั้น ๆ จะช่วยลดทั้งปริมาณน้ำตาลในเลือดและช่วยคงสมดุลอินซูลินในเลือดไม่เหมือนกับการยืนนิ่ง […]

สุขภาพร่างกายที่ดี นั้นต้องทำอย่างไรบ้าง สายรักสุขภาพไม่ควรพลาด

สุขภาพร่างกายที่ดี จะต้องเป็นสภาพของร่างกายที่แข็งแรง สมบูรณ์ รวมไปถึงระบบต่าง ๆ ในร่างกายของเราทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ มีภูมิคุ้มกันสูง ปราศจากโรคร้ายต่าง ๆ และไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ แต่คนในยุคปัจจุบันนี้มีพฤติกรรมในการดำเนินชีวิตที่เปลี่ยนไป มีการใช้ชีวิตที่รีบเร่ง และไม่มีเวลาว่าง จึงทำให้คนในยุคปัจจุบันนี้ไม่มีเวลาที่จะดูแลร่างกายของตนเอง ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนควรกระทำ เป็นลำดับแรกเพราะถ้าหากร่างกายของคุณอ่อนแอลงก็จะทำให้เกิดอาการป่วยไม่สบายและอาจจะเกิดโรคร้ายขึ้นกับร่างกายของคุณ การดูแลสุขภาพนั้นไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่าย เพียงแค่ทุกคนปรับพฤติกรรมการกินใหม่ หันมากินของที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเน้นอาหารจำพวกผักและผลไม้ให้มาก งดกินของที่จะเกิดโทษต่อร่างกายของคุณทุกชนิด และสิ่งที่ขาดไม่ได้ถ้าต้องการให้ร่างกายของคุณนั้นแข็งแรง และเป็นร่างกายที่ดีนั้น คุณจะต้องออกกำลังอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำอย่างต่อเนื่องด้วย วิธีปฏิบัติตัวที่จะนำมาสู่การมี สุขภาพร่างกายที่ดี  เว็บแนะนำสุขภาพ ไม่ว่าใครก็สามารถมี สุขภาพร่างกายที่ดี ได้ เพียงแค่ทุกคนหันมาใส่ใจตัวเองให้มากยิ่งขึ้นกว่าปกติ รักตัวเองให้มากขึ้นก็จะทำให้ทุกคนมีชีวิตที่ดีขึ้นได้ และวันนี้ก็จะมาบอกวิธีปฏิบัติตัวในการทำให้คุณนั้นมีร่างกายที่ดี เริ่มจาก การดื่มน้ำ ที่สะอาดให้เพียงพอต่อร่างกายในแต่ละวัน เพียงแค่นี้ก็จะทำให้ กระบวนการทำงานต่าง ๆ ของร่างกายคุณทำงานได้อย่างปกติ โดยในร่างกายของเรานั้นมีน้ำเป็นส่วนประกอบมากถึง 70 เปอร์เซ็นต์ คุณควรจะดื่มน้ำให้ได้ 8 แก้วต่อวันเป็นอย่างน้อย เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ตามโภชนาการ และไม่รับประทานอาหารมากเกินไป และควรจะรับประทานให้ครบทั้ง 5 หมู่ในแต่ละมื้อ และจะต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอในแต่ละวัน ไม่นอนดึกหรือ อดนอนเป็นอันขาดเพื่อให้ร่างกายได้ทำการฟื้นฟูตัวเองและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และควรหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ลดความเครียด […]

โรคอ้วน ในเด็กส่งผลเสียต่อ สุขภาพ ทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนได้

คุณทราบหรือไม่ว่าเด็กนั้นสามารถเป็น โรคอ้วน ได้ และโรคอ้วนนั้นยังเป็นปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรคในเด็กได้ด้วย ซึ่งกลายมาเป็นปัญหา สุขภาพ ที่สำคัญที่มีผลกระทบทางจิตใจและร่างกาย ที่ส่งผลต่อเด็กโดยตรง นิยามของคำว่าโรคอ้วนก็คือ ภาวะที่ร่างกายมีไขมันสะสมมากกว่าปกติในจำนวนมาก ซึ่งจะส่งผลเสียต่อร่างกาย และในปัจจุบันมีเด็กวัยเรียนที่มีโรคอ้วนเพิ่มมากขึ้นจากเดิมถึง 1 เท่าตัว และโรคอ้วนยังส่งผลเสียต่อเด็กโดยสามารถทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนในเด็กได้ ทำให้มีระบบหายใจที่ผิดปกติ ทำให้เกิดการนอนกรนในเด็ก  ทำให้กล้ามเนื้อและกระดูกผิดปกติ เช่นมีอาการขาโก่ง และกระดูกเปราะหักง่าย อาจจะเกิดปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร รวมไปถึงเสี่ยงการเป็นโรค ความดันโลหิตสูง ในเด็ก และเกิดความผิดปกติทางผิวหนังเช่น ผิวหนังมีสีน้ำตาลเข้มหรือมีสีดำ ที่บริเวณคอ ข้อพับ และรักแร้ และจะมีรอยแตกของผิวหนังที่บริเวณหน้าท้องเกิดขึ้น ที่บริเวณข้อพับอาจจะเกิดการเสียดสีจนกลายเป็นผื่นและเป็นแผลได้ และอาจส่งผลต่อสภาพจิตใจ เพราะอาจจะถูกล้อเลียนได้ ทำให้เด็กไม่อยากเข้าสังคม ขาดความกล้าแสดงออกได้ เว็บแนะนำสุขภาพ การแก้ปัญหา โรคอ้วน สำหรับเด็กเพื่อให้ สุขภาพ กลับมาแข็งแรง วิธีการแก้ปัญหา โรคอ้วน นั้นต้องใช้ความร่วมมือของทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นเด็กผู้ปกครองและครอบครัว ต่างต้องช่วยกันเพื่อให้เด็กกลับมามี สุขภาพ ดีทั้งร่างกายและจิตใจอีกครั้งหนึ่ง ควรจะปรับลดอาหารที่มีไขมันและน้ำตาลสูง รวมถึงของรับประทานที่มีรสหวานต่าง ๆ ลดการดื่มน้ำอัดลมและขนมขบเคี้ยว หันมาดื่มน้ำเปล่าหรือนม และขนมที่มีประโยชน์แทน หลีกเลี่ยงอาหารประเภททอด บริโภคอาหารประเภทอื่นแทน […]

การสร้าง สุขภาพจิตใจ ที่ดีมีความสำคัญอย่างไรกับตัวเราบ้างเรามีคำตอบ

สุขภาพ จิตที่ดีนั้นหมายถึง การมีสภาวะทางจิตใจที่มีความเบิกบานสดชื่นและแจ่มใสสามารถควบคุมอารมณ์ของตนเองให้เป็นปกติได้ในสถานการณ์ต่าง ๆ และสามารถปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ได้ดีและไม่มีความสับสนภายในจิตใจของเรา การสร้าง สุขภาพจิตใจ เป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกัน เพราะทางด้านจิตใจก็สำคัญไม่แพ้ทางด้านร่างกาย เพราะมีผลต่อสมอง ความรู้สึกและความคิด และยังสามารถรับมือกับปัญหาความเครียดต่าง ๆ ที่เข้ามาสู่จิตใจของเราได้ การดูแลจิตใจให้ดีนั้น จะทำให้คุณเป็นคนที่มีทัศนคติที่ดี มีมุมมองต่อสิ่งต่าง ๆ ในแง่ดี ทำให้ชีวิตมีความสุขมากขึ้น การมีจิตใจที่ดีจะส่งผลทำให้มีร่างกายที่ดีตามมาด้วย และจะทำให้คุณไม่อยู่ในอารมณ์ โกรธ เศร้า หงุดหงิด หรือเสียใจเป็นเวลานาน และการมีจิตใจที่ดีนั้น ไม่ได้มาจากกรรมพันธุ์ แต่เป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถสร้างขึ้นได้ด้วยตัวของคุณเองเพียงแค่ทุกคนปรับเปลี่ยนมุมมองชีวิตเสียใหม่ และคิดทุกอย่างให้เป็นในแง่บวกก็จะทำให้ตัวคุณเป็นคนที่มีสภาวะทางจิตใจที่ดีได้ เว็บแนะนำสุขภาพ การสร้าง สุขภาพจิตใจ ให้ดีและแข็งแรงต้องทำอย่างไรบ้าง  การสร้าง สุขภาพจิตใจ ของคุณให้ดีขึ้นนั้นไม่มีใครสามารถช่วยคุณได้เพราะเป็นสิ่งที่คุณจะต้องทำขึ้นมาด้วยตัวเองและวิธีสร้าง สุขภาพจิตใจ ที่ดีนั้นสามารถทำได้โดย ทำจิตใจของเราให้เบิกบานและแจ่มใสอยู่เสมอ หัดเป็นคนมองโลกในแง่ดี และเป็นคนอารมณ์ดีอยู่ตลอดเวลา ไม่หมกมุ่นอยู่กับเรื่องใดเรื่องหนึ่ง คุณจะต้องเปิดใจให้กับคนอื่นและต้องสร้างสัมพันธ์ที่ดีไม่ว่าจะเป็นเพื่อนฝูงครอบครัวและสังคมรอบตัวคุณ ดูแลสุขภาพของร่างกายคุณให้แข็งแรงอยู่เสมอรับประทานอาหารที่มีประโยชน์พักผ่อนให้เพียงพอและออกกำลังกายเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ และไม่เครียดกับปัญหาใด ๆ ที่เข้ามาและควรหากิจกรรมที่ผ่อนคลาย ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลง การเดินทางท่องเที่ยว หรือหางานอดิเรกทำ ก็เป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้สุขภาพจิตดีขึ้นได้ รวมไปถึงคุณจะต้องรู้จักอารมณ์ของตัวเองอยู่เสมอไม่ให้พุ่งไปทางใดทางหนึ่งและถ้าเป็นไปได้ควรจะหาเวลานั่งสมาธิเพื่อทำให้จิตใจผ่อนคลายและสงบ การสร้าง […]

เซลลูไลท์ที่ต้นขา สาเหตุหลักของการเกิดปัญหานี้เกิดจากอะไรข้าง

เคยสงสัยบ้างไหมว่าทำไมเราถึงมี เซลลูไลท์ที่ต้นขา กันมาก ไม่ว่าจะอ้วนหรือผอมก็พบไขมันสะสมบริเวณนี้ได้ทั้งนั้น แถมการลดไขมันให้น้อยลงหรือหมดไปก็ทำได้ยากมากด้วย จะดีกว่าไหมถ้าเรารู้ถึงต้นตอของมัน พร้อมกับหาวิธีป้องกันเอาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ คนที่มีไขมันสะสมแล้วก็จะได้หาวิธีแก้ไขและไม่กลับมามีปัญหาซ้ำอีก วันนี้เราจึงนำสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้มีไขมันสะสมแบบที่หลายคนไม่ชอบใจมาฝากกัน ปัญหา เซลลูไลท์ที่ต้นขา ส่วนใหญ่เริ่มต้นที่การกินอาหาร           รู้หรือไม่ว่าจุดเริ่มต้นของ เซลลูไลท์ที่ต้นขา มันมาจากพฤติกรรมเล็กๆ ของเราในแต่ละวันนั่นเอง คนที่ไม่เคยใส่ใจเรื่องอาหารการกินมาก่อนเลย คิดเพียงว่าขอแค่ได้กินของอร่อย รสชาติถูกปากก็พอ ไม่ได้ให้ความสำคัญกับคุณภาพวัตถุดิบเท่าไร สุดท้ายร่างกายก็รับสารพิษเข้าไปเต็มๆ แล้วก็สะสมอยู่ภายในจนกลายเป็นปัญหานั่นเอง คนที่มีไขมันสะสมมากก็เกิดจากการกิน ไขมันเลว มากไป กินรสจัดมากไป และกินขนมที่มีโซเดียมมากไป เว็บแนะนำสุขภาพ เซลลูไลท์มาง่ายเมื่อไม่คิดจะออกกำลังกาย           เมื่อวิถีชีวิตของคนยุคใหม่เปลี่ยนแปลงไป พวกเรานั่งโต๊ะทำงานมากกว่าจะไปตากแดดตากลม ร่างกายจึงถูกใช้งานน้อยกว่าปกติ เซลลูไลท์จึงพร้อมที่จะเกิดได้ตลอดเวลา ยิ่งคนไหนที่ไม่ชอบการออกกำลังกายก็ยิ่งเกิดได้เร็ว ลองคิดดูสิว่า แต่ละวันเราก็แทบไม่ได้ใช้กล้ามเนื้อทำงานหนักๆ อยู่แล้ว และยังไม่ออกกำลังกายช่วยอีก กล้ามเนื้อจึงเล็กลง การเผาผลาญไขมันจึงต่ำลงด้วย เซลลูไลท์บางอย่างเกิดจากความผิดปกติของร่างกาย           หากเราเป็นคนที่ใส่ใจเรื่องโภชนาการมาโดยตลอด แล้วก็ออกกำลังกายเป็นประจำ แต่ยังพบเซลลูไลท์ที่ต้นขาสะสมจำนวนมาก สิ่งที่ควรทำคือตรวจร่างกายประจำปี เพื่อดูว่ามีสิ่งใดผิดปกติไปหรือไม่ อวัยวะภายใน ระบบฮอร์โมน อะไรที่ผิดเพี้ยนไป จะได้ทำการปรับพฤติกรรมหรือใช้ยารักษาได้อย่างตรงจุด เพราะไขมันสะสมก็มาพร้อมโรคประจำตัวบางชนิดได้เหมือนกัน […]

Back To Top