Month: April 2022

โรค ซึมเศร้า อาจนำไปสู่สภาพจิตใจที่ทำให้รู้สึก ดาวน์ จิตตก หรือปัญหาชีวิตต่าง ๆ

เชื่อเลยว่าเรื่องราวรอบข้าง หรือแม้แต่ภายในใจของตัวเองอาจนำไปสู่สภาพจิตใจที่ทำให้รู้สึก ดาวน์ จิตตก มีเรื่องร้ายหรือปัญหาชีวิตต่าง ๆ ถาโถมเข้ามาจนแทบจะเรียกได้ว่าอารมณ์ปกติเปลี่ยนไปจากเดิมหรือเปล่า แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้เรียกว่าทุกข์ หลายต่อหลายครั้งเราก็พยายามหาทางพ้นทุกข์ แต่ดูเหมือนทำยังไงก็ไม่หายไปสักที จนบางครั้งก็นำไปสู่ความคิดที่ว่าเป็น โรค ซึมเศร้า หรือเปล่า เดี๋ยวในบทความนี้จะทำให้เข้าใจกันมากขึ้น             สงสัยว่าตัวเองเป็น โรค ซึมเศร้า หรือเปล่า และถ้าเป็นจะต้องทำอย่างไร ต้องบอกตามตรงว่าการจะคิดว่าตัวเองเป็น โรค ซึมเศร้า หรือไม่เป็น โรค ซึมเศร้า เราจะไม่สามารถตัดสินใจอะไรใด ๆ ได้ด้วยตัวเอง แต่ทีนี้เราสามารถสังเกตอารมณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นภายในร่างกายของเราได้ ถ้าหากเกิดเรื่องเครียด วิตกกังวล ซึมเศร้า ร้องไห้ ไม่มีความสุข หรือเกิดอารมณ์ลบ ๆ แบบต่อเนื่อง 2 สัปดาห์ขึ้นไป แนะนำว่าสามารถไปหาหมอจิตแพทย์ได้เลย เว็บแนะนำสุขภาพ ในอีกส่วนที่สามารถสังเกตได้ การใช้ชีวิตของเราไม่เป็นไปอย่างปกติ หรือก็คือเกิดผลเสียต่าง ๆ ในด้านต่าง ๆ เช่น สมมติมีปัญหาเรื่องเงิน แต่ทว่ามันลามกระทบไปเรื่องอื่น ๆ […]

เช็คสุขภาพจิต แบบง่าย ๆ ทำได้ทุกวันต้องทำอย่างไร ไปติดตามกันเลยค่ะ

ช่วงนี้ต้องบอกว่าโลกของเรามีปัญหามาก ๆ ที่อาจจะเป็นทั้งในสภาพแวดล้อมที่มีความดราม่าและเต็มไปด้วยความบีบคั้นมากมายจากภายนอก หรือแม้แต่ภายในใจของตัวเราเองก็มีเรื่องเข้ามากมายไม่หยุดหย่อน ซึ่งต้องบอกเลยว่าบางครั้งก็อาจจะสงสัยว่าทำไมชีวิตไม่มีความสุขเลย เป็นโรคซึมเศร้า โรคเครียด โรควิตกกังวลหรือเปล่า ในส่วนนี้ขอให้พักเบรกไปก่อน และมา เช็คสุขภาพจิต แบบง่าย  ๆ ด้วยตัวเองจะเป็นการดีกว่า                เช็คสุขภาพจิต ของตัวเองแบบง่าย ๆ สามารถทำแล้วเห็นผล นำปฏิทินออกมาหรือหากใครไม่มีแนะนำให้ปริ้นท์ปฏิทินของเดือน ๆ นั้นออกมาให้เรียบร้อย ในแต่ละวันแนะนำให้จดว่าเราให้คะแนนความสุขของตัวเองเท่าไหร่ เช่น 10 คือ คะแนนของ การมีความสุข มาก 5 คือ ชีวิตเฉย ๆ สบาย ๆ ไม่มีอะไร หรือหากต่ำกว่านั้นก็หมายความว่าเริ่มไม่มีความสุข ซึ่งใน 1 วันปกติแล้วก็มักมีอารมณ์หลากหลาย แนะนำให้นำมาถัวเฉลี่ยและให้คะแนนเป็นที่เรียบร้อยเพื่อ เช็คสุขภาพจิต เว็บแนะนำสุขภาพ จากนั้นเมื่อให้คะแนนในวันนั้นเป็นที่เรียบร้อย แนะนำว่าให้เขียนสิ่งที่รู้สึก หรือสิ่งที่เป็นปัญหา หรือสิ่งที่ทำให้มีความสุขลงไปแบบสั้น ๆ เพื่อที่ว่าเราจะสามารถมาเช็คอารมณ์ของเราจากภายหลังได้เอง ว่าจริง ๆ แล้ว ณ เวลานั้นเรารู้สึกเป็นอย่างไร หรือ ณ […]

การ ดูแลสุขภาพ ให้ดีโดยที่เริ่มจาก การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

ใครอยากมีสุขภาพดีต้องรู้จัก การ ดูแลสุขภาพ ให้ดีโดยที่เริ่มจาก การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ นม หรือการดูแลร่างกายด้วยการออกกำลังเรารับรองได้เลยว่าหากคุณดูแลตัวเองดีแบบนี้แล้ว ความสวยก็อยู่ไม่ไกลเลยค่ะ  การ ดูแลสุขภาพ ไม่ใช่แค่ให้เรามีรูปร่างที่ดีและสวยงามอย่างเดียว ยังส่งผลให้เราแข็งแรงด้วยค่ะ หากไม่ดูแลตัวเอง โรคต่างๆ ก็จะมาอย่างเร็วโดยเฉพาะสาวๆ ที่อายุเยอะๆ เรื่องเผาผลาญจะอยาดกแล้วค่ะ  เป็นอะไรแบบที่เราควรดูแลตัวเองให้ดีเลย การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์พื่อ การ ดูแลสุขภาพ ที่ดี การ ดูแลสุขภาพโดยเลือกทาน ผลไม้ การเลือกทานผลไม้เป็นประจำ จะป้องกัน โรคหัวใจ ได้ แต่ก็ต้องเน้นผลไม้ที่มีน้ำตาลและแป้งน้อยค่ะ  เพราะการที่ได้น้ำตาลและแป้งมากเกินไป  จะทำให้คุณอ้วนแบบไม่รู้ตัว ต้องพยามเลี่ยงนะค่ะ เว็บแนะนำสุขภาพ กรดไขมันดี หากคุณได้รับกรดไขมันจะช่วยให้ร่างกายของคุณมีผิวที่ดี และเล็บที่ดีด้วยค่ะ ชาเขียว ใครสายชาเขียวอยู่แล้วต้องบอกเลยว่ามีประโยชน์เป็นอย่างมากเลยค่ะ สร้างภูมิคุ้มกันและป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้ด้วย ถั่วเหลือง  การเลือกทานถั่วเหลืองเราต้องบอกเลยว่ามีประโยชน์มากค่ะ บำรุงผิวหน้า ให้เราดูอ่อนเยาว์อยู่ตลอดด้วยนั่นเองค่ะ นมเป็นช่วยทำให้ร่างกายแข็งร่ายและทำให้เรามีแคลเซียมวิตามินที่ดีด้วยนั่นเองค่ะ บำรุงกะดูก และฟัน  ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนได้ดี วิตามิน การทานวิตามินจะส่งผลให้คุณ มีผิวดี เปล่งปลั่งและอ่อนเยาว์ ช่วยสร้างคอลลาเจน อีกด้วยค่ะ […]

ทำจมูก จะมีวิธีการดูแลอย่างไรบ้าง บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด

การทำศัลยกรรม เป็นเรื่องราวของคนในยุคนี้ไปแล้วค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงต่างก็นิยมทำ เพราะความสวยสมัยนี้เป็นช่องทางทำรายได้ดีด้วยค่ะ  การมีใบหน้าที่สวยเด่นก็มีชัยไปกว่าขึ้นตอนนี้ใครกำลังคิดจะไป ทำจมูก ก็ต้องศึกษาวิธีการ ดูแลสุขภาพ ทั้งหลังจากที่ ทำจมูก และก่อนไปทำด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ทำ ชื่อเสียงในการทำว่าเป็นสถานที่คุณไปทำแล้วจะเข้ากับรูปหน้าของคุณไหม การทำศัลยกรรมก็เหมือนซื้อหวย ซื้อถูกก็ทำออกมาได้สวย ราคาในการเลือกทำมีหลายราคายิ่งตอนนี้ ราคาถูกแต่แนะนำให้คุณทำกับแพทย์ที่เปิดคลินิกอย่างถูกต้องด้วยนะค่ะ ไปเจอหมอเถื่อนชีวิตคุณเปลี่ยนแน่นอนค่ะ เว็บแนะนำสุขภาพ วิธีการดูแลสุขภาพก่อนและหลัง ทำจมูก ที่คุณต้องรู้ ให้คุณงดน้ำ อาหาร หลังเวลา 24.00น .ไม่น้อยกว่า 8 ชั่วโมง สิ่งจะช่วยป้องกันเวลาคุณอาเจียน ย้อนเขาไปที่หลอดลมค่ะ หากมีโรคประจำตัวทานยาอะไรอยู่ให้แจ้งแพทย์ก่อนเข้าห้องผ่าตัด  cและหากคุณแพ้ยาตัวไหนก็ต้องแจ้งให้แพทย์ทราบทันที งดบุหรี่ ก่อนเข้าห้องผ่า ไม่น้อยกว่า 2 สัปดาห์ ไม่ให้ทาสีเล็บเพราะแพทย์ต้องการทำสังเกต ค่าออกซิเจนอยู่ตลอด ไม่ใส่คอนแทคเลนส์ และ ถอดฟันปลอมออกด้วย งดการแต่งหน้าในวันที่ทำการผ่าตัด นำญาติมาด้วย เพราะหลังผ่าเสร็จจะต้องมีคนพากลับ หลังจากที่ผ่าเสร็จแล้ววิธีการดูแลสุขภาพมีดังนี้ หาหมอนสูง มานอน ช่วยลดอาการบวม 2-3 วัน ใช้การประคบเย็น 4-5 วัน ช่วยไม่ให้เลือดออก […]

ออฟฟิศซินโดรม โรคฮิตของคนทำงานออฟิต ใครที่กำลังประสบปัญหาอยู่บ้าง

ออฟฟิศซินโดรม โรคฮิตของคนทำงานออฟิต ใครที่กำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับโรคนี่อยู่ มาดูวิธีการดูแลสุขภาพกันดีกว่าค่ะ ว่ามีการดูแลอย่างไรบาง คนที่มักนั่งทำงานอะไรนานๆ มักจะประสบปัญหาเล่านี้ค่ะไม่ค่อยเดิน ไม่เคลื่อนไหวร่างกาย เช่นการอยู่หน้าคอมเป็นเวลานานๆ หรือกดโทรศัพท์เป็นเวลานาเช่นกัน ตรงนี้ทำให้คุณมีสิทธิ์ที่จะเป็นได้แบบง่ายๆ เลยค่ะ หากคุณมีอาการเล่านี้ ปวดเมื่อย บ่า สะบักและไหล่ หากคุณเป็นมาได้สักพักแล้ว อาจจะทำให้คุณเป็นโรคอย่างอื่นเช่น โรคไมเกรน บทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังมีความเสี่ยงอยู่ด้วยค่ะ เว็บแนะนำสุขภาพ การดูแลสุขภาพที่ดีเมื่อเป็น ออฟฟิศซินโดรม ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมในการทำงานค่ะ ควรเปลี่ยนท่าในการทำทุก 2 ชั่วโมง จะเป็นการเดินบาง หรือ ออกกำลัง ขยับตัวไปมาก็ได้ค่ะ การ ดูแลสุขภาพตรงนี้ช่วยได้ดี เลือกโต๊ะทำงานที่มีความเหมาะสมกับสรีระของคุณ  ใช้การปรับท่านั่งให้ถูกต้อง ควรยืดหลังตรง และคอมพิวเตอร์ต้องอยู่ในสายตาที่มีระดับพอดี อย่าก้มหรือเงยทำงานมากเกินไป ดูแลสุขภาพ ด้วยการออกกำลังกาย ใครที่ไม่ชอบก็หาสิ่งที่ตรงตามต้องการไม่ว่าจะเป็น การปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ หรือจะออกท่าง่ายๆ ที่บ้านก็ได้เป็นการเล่นโยค่ะ กระโดดเชือกก็ได้ตามต้องการเลยค่ะ ออฟฟิศซินโดรม โรคนี้เป็นโรคใกล้ตัวไม่ใช่แต่คนที่ทำงานออฟฟิตที่จะเป็น คนขายของที่อยู่ในท่าทางนานๆ ก็จะเป็นได้หมดค่ะ พนักงานขายที่ยืนตลอดตรงนี้ก็เสี่ยงมากค่ะ ดูแลตัวเองกันนะค่ะใครที่ใกล้เคียงที่น่าจะเป็นเราแนะนำเลยค่ะ ต้องรีบดูแลตั้งแต่เนิน ๆหากลามเป็นโรคอย่างอื่นจะรักษาลำบาก ดูแลสุขภาพ […]

โรคมะเร็ง ในปัจจุบันรู้หรือไม่ว่าถ้าได้รับการ รักษาไว ไม่อันตราย! อย่างที่คิด

คนในโลกปัจจุบันมีลักษณะการใช้ชีวิต การกินที่แตกต่างไปจากเดิม รู้หรือไม่ว่าคนในปัจจุบันเป็น โรคมะเร็ง มากกว่าคนสมัยก่อนมากมาย สาเหตุของการเกิดโรคดังกล่าว ในปัจจุบันเนื่องมาจากการใช้ชีวิต การกินอยู่ที่รักความสะดวกสบาย พูดถึงการกินเป็นอันดับแรก อาหารสมัยนี้ ในโลกยุคอุตสาหกรรม อาหารส่วนใหญ่ก็ต้องมาจากโรงงาน ตัดต่อพันธุกรรมไปให้ได้สิ่งที่ผู้ผลิตต้องการอยากให้เป็น เช่น ได้ปริมาณมาก มีรสชาติดี สะดวกต่อการปรุง อย่างเช่นเนื้อ ไก่ หมู ผู้ผลิตต้องเลี้ยงในกรงปริมาณมาก พื้นที่จำกัด สัตว์จึงได้แค่ก้าวเดินไปข้างหน้า ข้างหลัง ก้าวละนิดละหน่อย จะให้มีน้ำหนักมากขึ้น เนื้อเยอะขึ้น ก็ใส่สารกระตุ้น ฮอร์โมน ไป ได้กินแต่อาหารเม็ดซ้ำแล้วซ้ำเล่า น่าสงสารชีวิตพวกมันจริง ๆ แต่ที่น่าสงสารกว่าคือคนเรานี่แหล่ะ รับประทานอะไรไปก็ได้พิษร้ายมามากขึ้นเท่าตัว พอสารพิษเหล่านั้นไปสะสมในร่างกายคนเรามากไปเรื่อย ๆ จึงเป็น โรคมะเร็ง กันมากขึ้นทุกวันนั้นเอง เว็บแนะนำสุขภาพ 6 วิธีต้าน โรคมะเร็ง สร้างสุขภาพดี ง่าย ๆ อัพเดต 2022 ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ช่วยให้ระบบกล้ามเนื้อ ระบบเผาผลาญดี ระบบเลือดไหลเวียนไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกายดี […]

การดูแลตนเองเมื่อป่วย โควิด – 19 ที่บ้าน กับ 5 วิธีการง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

สถานการณ์โรค covid-19 ที่ระบาดทั่วโลกในตอนนี้ แม้จะมีวัคซีนในการป้องกัน แต่ก็ไม่ได้การันตรีว่าจะไม่ติดเชื้อไวรัสเช่นกัน ซึ่งประเทสไทยตอนนี้ ยอดผู้ติดเชื้อมากขึ้น แต่มีอาการที่ทุเลา บางรายที่เป็นผู้ป่วยในกลุ่มสีเขียว สามารถดูแลตนเองได้ที่บ้าน โดยมี 5 วิธี การดูแลตนเองเมื่อป่วย โควิด – 19 ดังนี้ ติดต่อสายด่วนสุขภาพ 1330 เพื่อบันทึกอาการ และให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องส่งยามาให้ที่บ้าน กักตัว ไม่ออกไปที่ไหน และสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ถึงแม้จะอยู่ในบ้าน เฝ้าสังเกตอาการตนเอง และทานยาที่ได้รับมาทุกมื้อตามอาการของตนเอง นอนพักผ่อนให้เพียงพอ และไม่เครียดจนเกินไป พร้อมส่งทามไลน์ให้กับคนที่ใกล้ชิดได้ระวัง ขยันในการล้างมือ กลั้วคอ และล้างจมูกบ่อย ๆ ซึ่งการดำเนิน การดูแลตนเองเมื่อป่วย โควิด – 19 ข้างต้น เป็นแนวทางให้กับกลุ่มผู้ป่วยที่มีอาการไม่ลงปอด หากรักษาตนเองแล้ว รู้สึกว่าตนเองมีอาการแย่ลง ให้รีบติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่มารับทันที เว็บแนะนำสุขภาพ 3 วิตามิน ช่วย การดูแลตนเองเมื่อป่วย โรค covid-19 ดีขึ้น อาการของโรค covid-19 […]

กระเจี๊ยบเขียว อาหารเพื่อสุขภาพที่ทุกวันนี้หาทานได้ง่ายมาก ๆ มีประโยชน์มากมาย

กระเจี๊ยบเขียว เป็นผักที่มีประโยชน์ต่อร่างกายแล้วก็สามารถรับประทานได้ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือว่าเป็นวัยรุ่น มันสามารถที่จะช่วยบำรุงร่างกายของเราเนื่องจากอุดมไปด้วยสารอาหารหลากหลาย นำมาทำเมนูอาหาร สามารถทานเป็นผัก ที่ทานคู่กับน้ำพริก แต่ว่าก็เป็นอีกหนึ่งประเภทของผักที่มันมีคุณประโยชน์ และมีรสชาติที่มีความเฉพาะตัวหากว่าใครมีความชอบรสชาติของกระเจี๊ยบเขียววันนี้ไม่ควรพลาดกับการทำความรู้จักกับประโยชน์ดีๆของมัน วันนี้เราจะมาพูดถึง กระเจี๊ยวเขียว อาหารเพื่อสุขภาพที่ทุกวันนี้หาทานได้ง่ายมาก ๆ มีประโยชน์แบบที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน แนะนำประโยชน์จาก กระเจี๊ยบเขียว ดีต่อสุขภาพร่างกาย             ประโยชน์ของกระเจี๊ยบเขียวที่ต่อสุขภาพร่างกายในส่วนแรก สามารถช่วยในเรื่องของ การควบคุมระดับน้ำตาล เนื่องจากในกระเจี๊ยบเขียวมีเส้นใยของอาหารที่เยอะ ประจานในส่วนนี้จะสามารถช่วยในเรื่องของการควบคุมระดับน้ำตาล ให้มีความสมดุลแล้วก็มีความโปร่งที่เป็นอีกหนึ่งผักชนิดที่เหมาะสำหรับคนที่เป็นผู้ป่วยโรคเบาหวาน เลือกทานผัก เพื่อสุขภาพที่ดีกัน เว็บแนะนำสุขภาพ             ประโยชน์ของกระเจี๊ยบเขียวต่อสุขภาพ เขียวสามารถช่วยในเรื่องของ การลดไขมัน แล้วก็ช่วยในเรื่องของการลดคอเลสเตอรอลในร่างกาย อย่างที่ทราบกันดีว่าในกระเจี๊ยบเขียวมีเส้นใยของอาหารที่เยอะเพราะฉะนั้นจะสามารถช่วยในเรื่องของการกำจัดไขมัน ในน้ำดีได้ และที่สำคัญยังสามารถช่วยกำจัดสารพิษในร่างกายได้อีกด้วยเนื่องจากในกระเจี๊ยบเขียวเราทราบกันดีอยู่แล้วว่ามันมีสารเมือก สามารถจับสารพิษได้ และมันจะขับออกมาในรูปของเสียแบบอุจจาระ ทำให้ในลำไส้ของเรานั้นไม่มีสารตกค้างได้             ประโยชน์ของกระเจี๊ยบเขียวสามารถช่วยในเรื่องของการลดความเสี่ยงที่เราจะมีโอกาสมีอาการของท้องผูก เนื่องจากในกระเจี๊ยบเขียวสามารถช่วยในเรื่องของกระเพาะอาหาร ใครที่บุกกระเพาะหรือว่าลำไส้อักเสบ สมควรให้มันมีปัญหาเกี่ยวกับระบบขับถ่าย เลือกทานกระเจี๊ยบเขียวก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะสามารถบรรเทาอาการเหล่านี้ได้ ลองเลือกทานเพื่อสุขภาพ Related Posts

Back To Top