Month: March 2022

หน้าท้องยื่น พุ่งย้อยห้อย ไม่กระชับ ปัญหาโลกแตกของเหล่าสาว ๆ

อีกหนึ่งในเรื่องของสุขภาพรูปร่างสัดส่วนเช่น หน้าท้องยื่น พุ่งย้อยห้อย ไม่กระชับ นั้นเป็นปัญหาที่ใครหลายคนไม่อยากประสบ และไม่อยากเผชิญ เพราะเป็นปัญหาที่มีผลต่อการใช้ชีวิตหลายด้านของชีวิต ทั้งด้านสุขภาพในอนาคต ด้านรูปร่างบุคลิกภาพภายนอกที่ส่งผลต่อความไม่มั่นใจของเจ้าของรูปร่าง และยังส่งผลต่อความยากในการเลือกซื้อเสื้อผ้า กางเกง หรือการดำเนินชีวิตในด้านต่าง ๆ ซึ่งบริเวณที่หลายคนไม่ชอบที่สุดคือบริเวณหน้าท้องที่มีความใหญ่ ย้อย ย้วย ไม่เฟิร์ม ไม่กระชับ ไม่สวยงาม เรียกได้ว่าปัญหา หน้าท้องยื่น นี้เป็นปัญหาที่คนทั่วโลก ไม่ว่าหญิงหรือชาย ช่วงวัยไหนก็ไม่อยากมีหน้าท้องใหญ่ เว็บแนะนำสุขภาพ สำหรับวิธีการแก้ปัญหาในเรื่องของหน้าท้องยื่นพุงยื่นนั้นสามารถแก้ด้วยการมีวินัย ทั้งในเรื่องของการควบคุมเรื่องอาหารการกิน งดรับประทานน้ำตาล ลดปริมาณอาหารกลุ่มแป้ง อาหารรสเค็ม รสจัด และเน้นการรับประทานอาหารจำพวกโปรตีนแก่ร่างกายเพื่อช่วย สร้างกล้ามเนื้อ และที่สำคัญที่สุดคือเรื่องของการออกกำลังกายอีกหนึ่งทางเพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้พุง หรือกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้อง ท่าออกกำลังกายช่วยลดไขมันหน้าทอง เพิ่มความสวยงามลด หน้าท้องยื่น ท่าปั่นจักรยานโยกบนอากาศ สำหรับท่านี้เป็นท่าที่ค่อนข้างได้ผล กล้ามเนื้อหน้าท้องสวยงามขึ้น ลดห่วงยาง โดยเริ่มจากการทำในท่านอนราบบนพื้น จากนั้นทำการยกขาทั้งสองข้างขึ้นบนอากาศ ลักษณะการยกขาเช่นนี้จะช่วยให้กล้ามเนื้อมีความเกร็งตัว กระชับ ในขณะเดียวกัน ใช้แขนหนุนที่บริเวณศรีษะ แล้วทำการกระดกส่วนคอ สะบักขึ้นมา จากนั้นให้ทำการขยับขาในลักษณะปั่นจักรยานบนอากาศ พร้อม ๆ กับการโยกศรีษะไปพร้อม ๆ […]

สาววัย 30 + ที่อยากที่จะรักษาหุ่นทรวดทรงองเอวนั้นก็สามารถทำได้ง่ายมาก

สำหรับใครที่อยู่ในวัยเกิน 30 ปีขึ้นไป จะเริ่มรู้สึกตัวได้ว่าเริ่มมีส่วนเกินในร่างกายนั้นง่ายขึ้น น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นง่าย ร่างกายมีกล้ามเนื้อที่เริ่มหย่อนคล้อย ไม่กระชับเหมือนดังเช่นวัยรุ่น เรียกได้ว่าแค่หายใจก็อ้วนอ้วนแล้ว สำหรับ สาววัย 30 + ที่อยากที่จะรักษาหุ่นทรวดทรงองเอวนั้นก็สามารถทำได้ง่ายมากด้วยการลดปริมาณอาหาร และที่สำคัญที่สุดเลยนั่นคือการหั่นมาใส่ใจการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ต่อเนื่อง จะช่วยทำให้สัดส่วนนั้นกระชับ กล้ามเนื้อเข้ารูป ไม่หย่อนคล้อย สวยงาม เรียกได้ว่าอายุเพิ่มมากขึ้นแล้วก็ต้องมีระเบียบวินัยในการออกกำลังมากขึ้น เพียงเท่านี้ สาววัย 30 + ก็สามารถมีหุ่นสวยสู้สาววัยรุ่นได้แล้ว เว็บแนะนำสุขภาพ ท่าออกกำลังกาย สำหรับ สาววัย 30 + ลดทุกสัดส่วนให้รูปทรงสวยงามกระชับ 1.ท่า Warm up สำหรับท่าแรกใน การอกกำลังกาย ของสาววัย 30+นั้น เริ่มกันที่ท่าเบา ๆ ด้วยท่าการ Warm up ร่างกายกันก่อน เพราะจะช่วยป้องกันในเรื่องของการเกิดการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อ และไม่เป็นการหักโหมกล้ามเนื้อร่างกายจนเกินไป โดยเริ่มจากการขยับส่วนต่าง ๆ อย่างเบา ส่วนบริเวณของมือก็เพียงแค่สะบัดเบา ๆ และในขณะเดียวกันก็ขยับเอวเบา ๆ ซ้ายขวา […]

กายภาพ ผู้ป่วยติดเตียง อัมพฤกษ์ อัมพาต ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

เชื่อว่าคนไทยจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่ประสบปัญหาป่วยติดเตียง กลายเป็นผู้ป่วย อัมพฤกษ์ อัมพาต ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ หรือสามารถช่วยเหลือตัวเองได้เล็กน้อย ในแต่ละคนไม่เท่ากัน ซึ่งผู้ป่วยที่ต้องเผชิญภาวะ อัมพฤกษ์ อัมพาตนี้เมื่อนอนติดเตียงแล้ว สิ่งที่ผู้ดูแลนั้นไม่ควรละเลย หรือมองข้ามนั่นคือการทำ กายภาพ ให้กับผู้ป่วย เพราะการทำกายภาพนั้นจะทำให้ผู้ป่วยไม่เกิดภาวะข้อติด ข้อแข็ง อีกทั้งยังเป็นการช่วยกระตุ้นให้กล้ามเนื้อมีการตื่นตัวทุกส่วนของร่างกาย โดยเฉพาะช่วยกระตุ้นการขับถ่ายให้ดีขึ้น เรียกได้ว่าการทำ กายภาพ บำบัดนั้นหากผู้ดูแลไม่ปล่อยปละละเลย และทำให้ผู้ป่วย อัมพฤกษ์ อัมพาต อย่างสม่ำเสมอ และต่อเนื่อง ก็จะส่งผลดีอย่างมากกับผู้ป่วยเลยทีเดียว  เว็บแนะนำสุขภาพ ข้อควรระวังในการทำ กายภาพ ผู้ป่วยติดเตียง อัมพฤกษ์ อัมพาต 1.ไม่ทำกายภาพด้วยความรุนแรง สำหรับผู้ป่วยที่มาภาวะนอนติดเตียง อัมพฤกษ์ อัมพาต นั้น ผู้ดูแลต้องอย่าลืมว่าความมีประสิทธิภาพของกล้ามเนื้อ เอ็น ข้อต่าง ๆ นั้นมีน้อยกว่าคนปกติทั่วไป ดังนั้นการทำกายภาพควรทำด้วยความเบามือ 2.ไม่ทำกายภาพบำบัดให้ผู้ป่วยในช่วงเวลาที่เพิ่งรับประทานอาหาร หรือให้อาหารทางสายยางเสร็จใหม่ ๆ เพราะอาหารที่เพิ่งรับเข้าไปอาจยังไม่ย่อย หากผู้ดูแลทำกายภาพให้ผู้ป่วยทันทีหลังรับประทานอาหาร อาจส่งผลให้เกิดอาการอาเจียนขึ้นได้ 3.การทำกายภาพหากผู้ป่วยมีขนาดตัวที่ใหญ่ และยากต่อการทำกายภาพคนเดียวได้ เพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วย ควรที่จะมีผู้มาช่วยจับ หรือประคองระหว่างทำกายภาพอีก […]

การ ดูแลสุขภาพ เริ่มต้นได้จากอุปกรณ์ในบ้านทุกชนิด สายสุขภาพห้ามพลาด

การ ดูแลสุขภาพ ของตัวเราเองไม่จำเป็นที่จะต้องออกไปหาฟิตเนสรอบบ้าน การเสียเวลาออกไปเล่นกิจกรรมนอกบ้านอาจจะไม่ส่งผลที่ดีกับตนเองมากนัก เรื่องของเวลาเราไม่สามารถที่จะเพิ่มเติมในชีวิตของเราได้มีแต่จะลดลงไปในทุกๆวัน การทำให้สุขภาพของเราที่ดีขึ้นเราอาจจะหายของจำเป็นในบ้านของเราเอง เพิ่มเติมความสุขและ การ ดูแลสุขภาพ ของเราต่อเนื่องด้วยเช่นเดียวกัน ไม่จำเป็นเลยว่าคุณจะต้องเป็นแม่บ้านหรือคนที่ต้องใส่ใจอะไรมากนัก เราไม่ต้องเปลี่ยนอะไรเลยแม้แต่นิดเดียวเป็นสิ่งเดียวที่จะทำให้ตัวเรานั้นมีความสุขและมีสุขภาพที่ดีที่สุดนั่นก็คือ เปลี่ยนความคิดของเราก่อนเป็นอันดับแรก การ ดูแลสุขภาพ เปลี่ยนความคิดจากคนที่นั่งเล่นมือถือมาชอบในการดูแลบ้านกันดีกว่า เปลี่ยนความคิดจากคนที่ชอบเล่นมือถือคนที่ชอบสอดส่องดูแลชาวบ้าน หรือถ้าพูดให้สุภาพอีกนิดคนที่ชอบดูแลชาวบ้านอยู่ตลอดเวลาไม่ค่อยสนใจกับเรื่องตัวเองสักเท่าไหร่ ก็ถือว่าดีที่คอยช่วยเหลือชาวบ้านอยู่เสมอแต่ถ้าเรานำเรื่องราวเหล่านั้นมาดูแลตัวเราเองสักนิด วางมือถือลงใช้งานเฉพาะในช่วงที่จำเป็น แล้วลองเปิดเพลงฟังจากโทรศัพท์ ทำงานบ้านไปด้วยสนุกกับการ เต้นแอโรบิค หรือการดูแลบ้านให้มีความสุขและความสะอาดอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าเราจะอยู่ในคอนโดเล็กๆ แต่เชื่อได้ว่า เราสามารถที่จะพัฒนาดูแลสิ่งของรอบตัวของเราให้ดูเรียบร้อยและดูสะอาดน่าใช้งานได้ตลอดเวลา เชื่อไม่ว่าคนที่ขยันดูแลตนเองให้ดูดีไม่เพียงเฉพาะสุขภาพด้านร่างกายและจิตใจจะดียังส่งผลไปถึงเรื่องของการจัดฮวงจุ้ย สิ่งที่ดีก็จะเข้ามาอยู่กับคนที่เน้นรักในความสะอาดอย่างต่อเนื่องแน่นอน เว็บแนะนำสุขภาพ ให้เรื่องของงานบ้านเป็นการออกกำลังกายในแต่ละวัน เราใช้เรื่องของงานบ้านมาเป็นการออกกำลังกายในแต่ละวันได้ การที่เราจะต้องใช้อุปกรณ์ช่วยเหลือในการทำงานอาจจะลดลงเหลือการใช้แรงเพื่อที่จะได้เรียกเหมือนกับตัวเราเองสักนิด เราใช้ไม้ถูบ้านในการถูพื้นคงไม่สะอาดเท่ากับการได้เป็นลมไปถูด้วยตนเอง โดยเฉพาะคนที่อยู่คอนโดพื้นที่ไม่ได้กว้างมากนะใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดตามซอกมุมต่างๆ ด้วยความสนุกสนานไปด้วย ทำงานบ้านให้มีความสุขเพราะสิ่งที่เรากำลังใช้งานอยู่นี้สิ่งที่เรากำลังอยู่อาศัยนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนพูดกันเสมอว่า บ้านคือวิมานของเราเราจะต้องทำให้วิมานของเรานั้นมีความสวยงามและมีความสดใหม่อยู่เสมอ Related Posts

การดูแล สุขภาพ วันละ10-15 นาทีได้ทุกคนโดยที่ไม่มีข้ออ้างจะมีอะไรบ้าง

ไม่ว่าเราจะออกกำลังกายเมื่อไหร่ก็ตามมักจะมีข้ออ้างอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเวลาไม่เพียงพอ ไม่มีเวลาในการออกกำลังกาย ไม่มีเวลาไปฟิตเนสหรือไม่มีเวลาต่างๆ นานาเป็นข้ออ้างอยู่เสมอ แต่สิ่งที่เรามักจะใช้เวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ในทุกๆ วันนี้อย่างน้อยวันละ 1 ชั่วโมงที่เราไม่เกิดประโยชน์กับเรื่องราวเหล่านี้เลยนะก็คือ การใช้โทรศัพท์มือถือคอยดูแลชาวบ้านเป็นห่วงเป็นใยคนรอบตัว ภาษาชาวบ้านอาจจะเรียกอีกหนึ่งอย่างจะดูไม่ค่อยเหมาะสมศักดิ์เท่าไหร่ แต่ถ้าเราลดการใช้มือถือสอดส่องดูแลชาวบ้านและมาดูแลตนเองเพิ่มมากขึ้น สุขภาพทางด้านจิตใจและ การดูแล สุขภาพ ร่างกายของเราจะดีขึ้นอย่างแน่นอน เราวางมือถือของเราให้ห่างจากตัวสักนิดกับ การดูแล สุขภาพ กันดีกว่า ถ้าคุณไม่ได้เป็นคนที่ใช้โทรศัพท์มือถือในการทำงาน 100% ลองเว้นการห่างจากมือถือซัก 30 นาทีแล้วออกกำลังกายด้วยตัวเองอย่างเต็มที่ดูสักหน่อย คุณอาจจะมีเครื่อง ออกกำลังกาย ที่บ้านวางไว้ 2-3 ชิ้นแต่บอกได้เลยว่าตอนนี้อาจจะกลายเป็นที่ตากผ้าหรือเป็นอุปกรณ์ทำให้บ้านดูดีเท่านั้น อย่าให้เป็นเรื่องราวที่เป็นตำนานอีกต่อไปกับสิ่งเหล่านี้ ใช้งานให้คุ้มค่ากันสักนิดความเหนื่อยที่เราไม่อยากจะทำแลกมากับสุขภาพร่างกายที่ดีขึ้นได้ทันตาเห็น เว็บแนะนำสุขภาพ คนที่ป่วยคนที่ไม่สามารถที่จะช่วยเหลือตนเองได้มีความต้องการอยากจะออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง พยายาม ที่จะดูแลตนเองทุกวิถีทางแล้วอยากจะกลับมามีร่างกายที่ดีอยู่เสมอ ถ้าเรานึกถึงใจเขาเหล่านี้แล้ว การดูแล สุขภาพตนเองให้แข็งแรงอยู่ตลอดเราจะรู้ดีว่าเรื่องของการออกกำลังกายเพลงแรกน้อยวันละ 15 นาทีหรือ 30 นาทีเป็นสิ่งที่เราทำได้ในทันทีโดยที่ไม่มีข้ออ้างใดๆทั้งสิ้น อย่าใช้ข้ออ้างในการดูแลสุขภาพ เพราะวันหนึ่งคุณอาจจะไม่มีข้ออ้างให้ใช้ อย่าพยายามใช้ข้ออ้างในการดูแลสุขภาพของตัวเราเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตามถ้าเรายังใช้ชีวิตกับสิ่งไร้สาระได้วันละ 30 นาทีหรือ 1 ชั่วโมงแล้วก็ต้องแบ่งเวลามาดูแลตัวเราเองได้ เราไม่สามารถที่จะควักตับไตไส้พุงออกมาดูแลให้เห็นด้วยตาของตัวเราเอง แต่เราสามารถใช้ความรู้สึกตัวเราเองสัมผัสและรู้ได้เลยว่าร่างกายของเรายังแข็งแรงดีอยู่หรือไม่ วางมือถือให้ห่างตัวสักนิดสนใจเรื่องตัวเองเพิ่มขึ้นสักหน่อย ค่อยๆ ทำให้เป็นความสุขต่อเนื่องเรื่อยไปแค่นี้ก็มีสุขภาพที่ดีขึ้นแล้ว Related […]

ดูแลสุขภาพตนเอง เริ่มต้นด้วยจากอาหารการกินประจำวันกันก่อน 

การ ดูแลสุขภาพตนเอง ร่างกายของเรานั้นเราไม่สามารถที่จะให้คนอื่นมาดูแลได้ เราอยากจะนอนหลับเราก็ไม่สามารถที่จะให้คนอื่นมารับแทนเราได้เช่นเดียวกัน เราจึงต้องดูแลตนเองอยู่ตลอดเวลาและทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอาหารการกินหรือเรื่องของสุขภาพ ถ้าจะว่าไปแล้ว 2 สิ่งนี้มักจะมาคู่กันอยู่เสมอเราคงเคยได้ยินคำว่า กินอาหารเป็นยาดีกว่าการกินยาเป็นอาหาร และนี่เป็นคำตอบที่ถูกต้องที่สุดในชีวิตถ้าเราอยากจะ ดูแลสุขภาพตนเอง ของตัวเราเองให้ชัดเจนที่สุด เริ่มต้นด้วยการดูแลและด้านอาหารการกินของเราก่อน เพราะอย่างน้อย 1 วันเราจะต้องรับประทานอาหารประมาณ 3 มื้อ ดูแลสุขภาพตนเอง เรื่องอาหารแบบง่ายที่สุดคือการลดแป้ง เพราะอาจจะมีข้ออ้างว่าในแต่ละวันนั้นเราไม่สามารถที่จะเลือก อาหารการกิน ได้มากนัก ด้วยเวลาที่จำกัดและด้วยอาหารที่รอบตัวของเรานั้นมีให้เลือกไม่มากนักแต่สิ่งที่เราสามารถเลือกได้เป็นอันดับแรกเลยนั่นก็คือ การเลือกที่จะรับประทานแป้งให้น้อยลงแล้วเพิ่มในส่วนอื่นมากขึ้นอย่างเช่น เราอาจจะเป็นคนที่ชอบในข้าวขาหมู แต่เรากินเยอะก็คงจะไม่ดีสักเท่าไหร่ลดปริมาณหนังและมันออก ลดปริมาณข้าวแล้วเพิ่มในส่วนของผักคะน้าหรือเครื่องเคียงเป็นเนื้อหมูให้มากขึ้น อาจจะเพิ่มเติมในส่วนของผลไม้หรือถ้าคุณรับประทานอาหารตามสั่ง เชื่อได้เลยว่าจะต้องมีในส่วนของเกาเหลามาทำให้คนอิ่มท้องได้มากขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน เรายังคงได้รับประทานอาหารที่อร่อยเช่นเดินแบบที่เราชอบ เพียงแค่เราจะต้องเลือกในส่วนที่มีประโยชน์เก็บไว้ให้มากที่สุด ส่วนที่มีประโยชน์น้อยและเป็นอันตรายต่อร่างกายของเราก็ลดลงไปบ้างเท่านั้นเอง เว็บแนะนำสุขภาพ ลดในเรื่องของรสชาติอาหารลงให้ธรรมดาที่สุด และสิ่งที่เราควรจะต้อง ดูแลสุขภาพตนเอง ให้ชัดเจนอีกหนึ่งอย่างนั้นก็คือเราจะต้องลดในเรื่องของรสชาติอาหาร จากคนที่ชอบกินอาหารรสชาติจัดจ้านชอบกินส้มตำ โดยใส่พริกครั้งละ 10 เม็ด 20 เม็ดอาจจะค่อยๆ ทยอยลดลงทีละนิด ufabet1688 แนะนำค่อยๆปรับลงทีละหน่อยเดี๋ยวเราจะชินกับรสชาติเหล่านี้ แล้วสุขภาพของเราก็จะดีขึ้นโดยที่เราไม่ทันได้รู้ตัว เรื่องของรสชาติอาหารนั้นถือได้ว่าเป็นการทำร้ายสุขภาพของเราอันดับหนึ่งเลยก็ว่าได้ รสเผ็ดรสเค็มมีผลต่อตับและไต กินอาหารที่รสชาติธรรมดาและลิ้มรสชาติ ของเนื้อหาอย่างแท้จริงน่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขมากกว่า Related Posts

เปลี่ยนเวลานอนให้เร็วขึ้น ดีต่อสุขภาพทั้งภายในและภายนอกอย่างแน่นอน

สุขภาพ เป็นสิ่งที่เรานั้นจะต้องถนอมมันเป็นอย่างดี เพราะเราจะต้องอยู่กับสิ่ง ๆ  นี้อีกนานนั้นเอง พอพูดถึงเรื่องสุขภาพที่ดีนั้น เรามักจะมองที่ตัวเองก่อนเลยว่ามีข้อบกพร่องอะไรหรือตรงไหนบ้าง ซึ่งแน่นอนสิ่งสำคัญสิ่งแรกนั้นก็คือ เวลานอน สิ่ง ๆ  เป็นสิ่งที่สำคัญต่อร่างกายของเรามากก ควรนอนไม่เต็มอิ่มแบบพอดี ไม่ขาดหรือไม่เกินอะไร ถึงแม้ว่าการนอนจะเป็นเรื่องที่ดีแต่ก็ใช่ว่านอนเยอะแล้วสุขภาพจะแข็งแรงกับตัวของเราเสียอีก การ เปลี่ยนเวลานอนให้เร็วขึ้น นั้นดีกับสุขภาพภายในและภายนอกตรงที่ว่า จิตใจของเราจะแจ่มใสดูเป็นผู้เป็นคนมากขึ้น ไม่หงุดหงิดง่าย พร้อมที่จะเรียนรู้ต่าง ๆ นานา สมองเปิดกว้างและอีกอย่างไม่ค่อยเจ็บป่วยไข้ได้ง่ายนั้นเอง วิธี เปลี่ยนเวลานอนให้เร็วขึ้น ให้ดีต่อสุขภาพ เปลี่ยนเวลานอนให้เร็วขึ้น ทำได้ไม่ยากเพียงแต่ว่า เรานั้นอยากจะปรับมันจริง ๆ หรือไม่ ถามตัวเองให้ได้เสียก่อน ถ้าอยากจะปรับจริง ๆ คำ ๆ เดียวเท่านั้นที่จะทำให้เราปรับ เวลานอน ได้นั้นก็คือ วินัย เรามี วินัยกับตัวเองหรือไม่หรือแค่ทิ้ง ๆ ขว้าง ๆ ทำบางไม่ทำบาง ทุกอย่างภายในถ้ามันสมดุลมันจะดีต่อสุขภาพของเราเป็นอย่างมาก ถ้าปวดหัวบ่อย ๆ ไม่อยากทานยาแก้ปวดหัวแล้ว วิธีแก้ที่ดีที่สุดนั้นก็คือ นอนหลับให้เพียงพอต่อวัน ไม่มากเกินไปหรือน้อยเกินไปก็เท่านั้นเอง อย่าคิดเลยว่าการนอนทั้งทำให้เราขี้เกียจ […]

โซเซียลมีเดีย หรือเรียกอีกอย่างว่า สื่อสังคมจริง ๆ มีผลต่อสุขภาพจิตหรือไม่

โซเซียลมีเดีย หรือเรียกอีกอย่างว่า สื่อสังคม จริง ๆ แล้วโซเซียลนั้นก็เหมือนโลกอีกใบสำหรับใครหลาย ๆ คน เราสามารถพูดคุยหรือแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ นา ๆ ได้ ถ้าหากถามว่ามันดีไหม ก็คงตอบว่ามันก็ดีเหมือนกันในบ้างด้าน  แต่ด้านเสีย ๆ ก็มีเยอะเช่นเดียวกัน การที่เราดูเรื่องอะไรเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ภาษาบ้าน ๆ เค้าเรียกว่าเสพ ซึ่งถ้าหากเราเสพบางสิ่งบางอย่างมากเกินไป มันอาจจะเป็นพิษสำหรับตัวของเราก็เป็นไปได้ ยิ่งไปกว่านั้นถ้าเนื้อหาเหล่านั้นเป็นเรื่องในทิศทางที่ไมค่อยดี แน่นอนละว่ามันจะต้องเป็นพิษต่อสุขภาพจิตของเราอย่างแน่นอน บางครั้งเราก็อาจจะกลายเป็นคนแบบนั้นไปเลยก็เป็นไปได้ ไม่มีใครรับรู้อนาคต ห่าง โซเซียลมีเดีย นั้นดีต่อสุขภาพจิตของเราไหม ต้องบอกเลยว่า วิธีชีวิตอันไหนของมนุษย์นั้นเป็นของธรรมชาติ ย่อมดีกับตัวและ สุขภาพจิต ของมนุษย์ ถ้าหากเราเกิดแก่เจ็บตาย ตามวิถีของมนุษย์ มันก็คือเรื่องธรรมชาติ แต่ถ้าหากเราเกิดมาแบบผิดแปลกวิธีไม่ได้เกิดตามธรรมชาติ ย่อมมีผลเสียต่อตัวของเราอยู่แล้ว การเล่น โซเซียลมีเดีย ก็เช่นกัน โซเซียลนั้นกลืนกินความเป็นธรรมชาติของมนุษย์ไป ตัวอย่างเช่น เราอยากจะไปเที่ยวที่ ๆ หนึ่ง เราไปหาข้อมูลเกี่ยวที่ ๆ นั้น […]

Back To Top