Month: November 2020

เนยจากพืช มีประโยชน์ต่อสุขภาพหรือไม่วันนี้เราลองไปรับชมกันค่ะ

การรับประทานอาหารจากพืช คืออีกหนึ่งทางเลือกซึ่งได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้บริโภคมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเหตุผลก็มีหลากหลายอย่าง ไม่ว่าคุณจะหันมาสนใจเป็นวีแกนเพราะป่วย เพราะต้องการดูแลสุขภาพ หรือด้วยเหตุทางจริยธรรมส่วนตัว อย่างไรก็แล้วแต่ การบริโภคพืชล้วนลักษณะนี้ ก็มักจะทำให้เกิดความกังวลว่าอาจได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ ดังนั้นเราจึงเห็นวิทยาศาสตร์ทางโภชนาการมากมาย ซึ่ง เนยจากพืช เองก็นับว่าเป็นหนึ่งในนั้นติดตามต่อในเว็บแนะนำสุขภาพ เนยจากพืชคืออะไร เนยจากพืช (Plant based) หรือที่เรียกว่า เนยมังสวิรัติ เป็นผลิตภัณฑ์ทดแทนเนยนม ที่ผลิตโดยกระบวนการรวมน้ำกับน้ำมันซึ่งได้จากพืช เช่น มะกอก อะโวคาโด มะพร้าว น้ำมันเมล็ดปาล์ม หรือน้ำมันพืชอื่นๆ เป็นต้น โดยผลิตภัณฑ์เหล่านี้มักมีส่วนผสมพิเศษ จำพวกเกลืออิมัลซิไฟเออร์ สารแต่งสี และรสชาติเทียม เพื่อให้ใกล้เคียงกับรสชาติและเนื้อสัมผัสของเนยแท้มากขึ้น แม้ว่าเนยจากพืชอาจดูเหมือนเนยเทียม แต่ความแตกต่างที่สำคัญคือเนยเทียมอาจยังคงมีผลิตภัณฑ์นมผสมอยู่ในปริมาณเล็กน้อย ในขณะที่เนยจากพืชนั้นปราศจากผลิตภัณฑ์จากสัตว์โดยสิ้นเชิง ประโยชน์ของเนยจากพืช มีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวสูง ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวเป็นไขมันไม่อิ่มตัวชนิดหนึ่ ที่มีพันธะคู่เพียงพันธะคู่เดียวในโครงสร้างทางเคมี มักพบในน้ำมันที่ได้จากพืช มีประโยชน์ต่อสุขภาพหัวใจ การควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และน้ำหนักตัว โดยเฉพาะน้ำมันมะกอก เนยอะโวคาโด เป็นต้น ไม่จำเจ เนื่องจากเนยจากพืชมีตัวเลือกในการผลิตหลากหลายกว่าเนยจากสัตว์ ทำให้ผู้บริโภคสนุกสนานกับการรับประทาน เลือกใช้หลากหลายแบบให้เหมาะสมกับกรรมวิธีการปรุงอาหาร เช่น เนยอะโวคาโด เนยถั่ว น้ำมันมะกอก […]

อาหารสำหรับบำรุงสายตา ที่ช่วยแก้อาการตาล้าจากการทำงาน

เว็บแนะนำข้ออมูลสุขภาพเชื่อว่าพนังงานออฟฟิศหลายคนมักจะหลีกเลี่ยงในการทำงานที่นั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์ไม่ได้ แถมบางคนจะต้องอยู่โอทีเร่งงานจนดึก ๆ ดื่น ๆ จนทำให้ดวงตาเกิดแห้งและมีอาการตาล้าตามัวตามมา แถมถ้าปล่อยทิ้งไว้มีหวังสายตาอาจเกิดการเสื่อมพอดี วันนี้ผู้เขียนจึงนำเรื่องราวของรวมเด็ด 4 อาหารสำหรับบำรุงสายตา ที่ช่วยแก้อาการตาล้าจากการทำงาน ว่าแค่จะมีอะไรบ้างเรามาชมไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ                    1.ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ สำหรับผลไม้ที่อยู่ในตระกูลนี้จะมีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน และมีปริมาณของวิตามินซีในแบบที่มหาศาล ไม่ว่าจะเป็น ราสเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ และมัลเบอร์รี่ ที่จะมีส่วนช่วยในการบำรุงสายตาและช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดจอประสาทตาเสื่อมได้อีกด้วย                    2.อะโวคาโด ถือว่าเป็นผลไม้ที่มีสารจำพวกลูทีนและเบต้าแคโรทีน และวิตามินบี 6 ที่จะมีส่วนช่วยป้องกันอาการตาล้าและอาการตาฝ้าฟางได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยป้องกันดวงตาเสื่อมสภาพที่โรยราไปตามวัยได้อีกทั้งยังช่วยบำรุงสายตาได้ในระดับนึงด้วย                    3.ส้ม ถือว่าเป็นผลไม้อีกประเภทหนึ่งที่คนไทยนิยมรับประทานเพราะเป็นผลไม้ที่มีราคาถูกสามารถหาซื้อได้ง่าย แถมมีรสชาติเปรี้ยวอมหวานที่สามารถรับประทานแก้ง่วงได้เป็นอย่างดี โดยในส้มอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินต่าง ๆ ที่จะมีช่วยในการบำรุงสายตาให้ดีขึ้นได้อีกด้วย ไข่ไก่ เป็นอีกหนึ่ง อาหารสำหรับบำรุงสายตา                    4.ไข่ ถือว่าเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยลูทีนและซีแซนทีน ที่จะช่วยลดความเสี่ยงของการเสื่อมของจอประสาทตาแถมยังทำให้เซลล์ต่าง ๆ ของดวงตาให้มีความแข็งแรงขึ้น ซึ่งก็คือบำรุงสายตาไปด้วยในตัว                    สำหรับบทความรวมเด็ด 4 อาหารสำหรับบำรุงสายตา ที่ช่วยแก้อาการตาล้าจากการทำงาน หวังว่าคงจะเป็นบทความที่ถูกใจสำหรับเพื่อน ๆ หลายคนที่มีปัญหามีเรื่องของตาล้าหรือตาแห้งจากการจ้องจอคอมพิวเตอร์ […]

สูตรบำรุงคิ้วสวย หนา ดกดำ ด้วยกระเทียม และน้ำมันมะกอก

อย่างที่ทราบกันดีว่า คิ้วนั้นเป็นมงกุฎของใบหน้า หากเรามีคิ้วที่หนา และรูปคิ้วที่สวย จะทำให้ใบหน้าของเรานั้น ดูสว่าง และเด่นชัดขึ้น และที่ทราบกันดีว่า คิ้วของแต่ละคนนั้นก็ช่างแตกต่างกันซะเหลือเกิน บางคนที่เกิดมามีคิ้วที่สวยและแทบไม่ต้องบำรุงอะไรเลย แต่บางคนก็คิ้วบางซะเหลือเกิน หลายๆคนก็ต้องมาหาวิธีต่างๆเพื่อบำรุงคิ้วให้ ยาวขึ้น หนาขึ้น และดกดำขึ้น ด้วยวิธีต่างๆนาๆ แต่วันนี้ผู้เขียนจะมาแนะนำ  สูตรบำรุงคิ้วสวย หนา ดกดำ ด้วยกระเทียม กันครับ ติดตามต่อในเว็บแนะนำข้อมูลสุขภาพ    กระเทียม  กระเทียม นั้น ถือเป็นสมุนไพรของไทยเราที่มีประโยชน์ต่างๆมากมายเลยทีเดียว เราจึงมักเห็นคนนำกระเทียมมาปรุงแต่งอาหารอยู่บ่อยครั้ง เพื่อเพิ่มรถชาติของอาหาร และยังดีต่อสุขภาพอีกหลากหลายด้านเลยทีเดียว ทั้งช่วยในเรื่อง ลดความดันโลหิตสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยป้องกันความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดอุดตัน ต่อต้านอนุมูลอิสสระลดอาการท้องร่วง ป้องกันภาวะหลอดเลือดแดงอุดตัน เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันต่างๆในร่างกาย รักษาโรคหอบหืด ไข้หวัด ภูมิแพ้ และป้องกันโรคอัลไซเมอ หรือสมองเสื่อม ทั้งยังช่วยในเรื่องของการลดสิวได้อีกด้วย และกระเทียมก็ยังช่วยบำรุงในเรื่องของความสวยงามได้อีกด้วย เพราะกระเทียมนั้นสามารถช่วยให้ขนคิ้วหนา สวย และดกดำขึ้นได้อีกด้วย    น้ำมันมะกอก น้ำมันมะกอก จัดเป็นไอเทมสามัญประจำบ้านกันเลยทีเดียว เพราะหาซื้อง่าย ให้มีคุณสมบัติต่างๆเยอะแยะมากมาย สำหรับน้ำมันมะกอกนั้น โดดเด่นในเรื่องของการเพิ่มความเงางาม […]

ตารางการดื่มน้ำ ที่ดีต่อสุขภาพเนื่องจากว่าร่างกายของเราไม่สามารถทานน้ำในครั้งละมาก ๆ

การดื่มน้ำหากเราได้ดื่มอย่างถูกวิธีมันก็จะส่งผลดีต่อร่างกายของเรา เนื่องจากว่าร่างกายของเราไม่สามารถทานน้ำในครั้งละมาก ๆ นั่นเอง จึงได้มีการจัด ตารางการดื่มน้ำ ขึ้นมา เพื่อให้ในแต่ละวันเราสามารถดื่มน้ำได้อย่างเหมาะสมกับสภาพร่างกายของเรา และการกินน้ำก็ไม่ควรทีละเยอะ ๆ อาจจะส่งผลต่อระบบไตของเราได้ เพราะว่ามันได้ทำงานหนักเกินไปนั่นเอง รวมไปถึงระบบภายในร่างกายของเรา และ ตารางการดื่มน้ำ ยังทำให้เราจัดเวลาได้ตัวเองอีกด้วยติดตามต่อในเว็บแนะนำข้อมูลสุขภาพ แต่ถ้าเราแบ่งเวลาตามตารางการดื่มน้ำในแต่ละวัน รับรองว่าเราจะได้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของเราร่างกายเราเลย เพราะน้ำที่เราดื่มเข้าไปในแต่ละช่วงเวลานั้น สามารถเข้าไปทำงานได้อย่างเต็มที่ รวมไปถึงการเติมเต็มความชุ่มชื่นภายในร่างกาย และยังช่วยขับพวกของเสียต่าง ๆ ที่ตกข้างภายในตัวเรา และน้ำก็ยังเป็นตัวการในการเสริมสร้างเม็ดเลือดเพื่อไม่ให้เราเป็นโลหิตจากอีกด้วย โดยตารางการกินน้ำหลัก ๆ ก็สามารถแบ่งได้ 4 ช่วงเวลาต่อวันในดังนี้ ช่วงเช้า                การดื่มน้ำในช่วงเช้าคือให้ดื่มหลังจากที่เราตื่นนอนในทัน เพื่อให้น้ำที่เราดื่มเข้าไปเติมความสดชื่นให้กับร่างและสมอง รวมไปถึงลดความเข้มค้นของเลือดด้วย ช่วงสาย                ตารางการดื่มน้ำในช่วง ๆ สายนี้ผู้คนไม่ค่อยให้ความสนใจกันสักเท่าไร เพราะเป็นเวลาที่ทุกคนก็กำลังทำงานกันจึงไม่ค่อยได้ดื่มน้ำในช่วงเวลานี้ แต่ประโยชน์ของการดื่มน้ำในช่วงสายจะช่วยขับของเสียที่อยู่ภายในร่างกายของเราออกมาได้ดีที่สุด ตารางการดื่มน้ำ ในช่วงบายของวัน ก็ช่วยในเรื่องของการขับของเสียได้เหมือนกัน                เป็นช่วงเวลาที่ร่างกายของเราเริ่มจะอ่อนหล้าลง แต่เมื่อได้ดื่มน้ำเข้าไปในช่วงเวลาบาย ก็จะทำให้ร่างกายเรากระปรี้กระเปร่าขึ้นมาทันที อีกทั้งตารางการดื่มน้ำในช่วงบายของวัน ก็ช่วยในเรื่องของการขับของเสียได้เหมือนกัน ก่อนนอน                ในตอนเย็นก่อนที่เราจะนอนนั้น ตารางการดื่มน้ำในเวลานี้ […]

อาบผิวด้วยข้าวโอ๊ต อาบผิวด้วยสูตรสกินแคร์จากข้าวโอ๊ตเพื่อผิวนุ่มเนียนดูอ่อนเยาว์

อาจดูไม่ค่อยคุ้นหูกันเท่าไหร่นักกับการ อาบผิวด้วยข้าวโอ๊ต แต่เชื่อหรือไม่ว่าสูตรปรนนิบัติผิวเพื่อความงามสูตรนี้มีความเป็นมายาวนานย้อนไปตั้งแต่สมัยโรมันทีเดียว สาวโรมันมักนำข้าวโอ๊ตมาทำเป็นสูตรบำรุงผิว เป็นการ อาบผิวด้วยข้าวโอ๊ต รวมทั้งในปัจจุบันก็มีสกินแคร์หลายตัวที่นำข้าวโอ๊ตมาเป็นส่วนผสมหลักลงในผลิตภัณฑ์เหล่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์อย่างโลชั่นและครีมอาบน้ำติดตามต่อในเว็บแนะนำข้อมูลสุขภาพ การอาบผิวด้วยข้าวโอ๊ตกลายมาเป็นที่นิยมในการบำรุงผิวและความงามของสาว ๆ เนื่องจากข้าวโอ๊ตเป็นอาหารที่อุดมด้วยสารต่อต้านการระคายเคือง มีมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ช่วยปกป้องผิวและคืนความชุ่มชื้นลงสู่ผิวได้โดยตรง ปกป้องและเก็บกักความชุ่มชื้นไว้กับผิวได้ยาวนาน ทั้งยังอุดมด้วยวิตามินอีซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้การอาบผิวด้วยข้าวโอ๊ตยังสามารถคงความอ่อนเยาว์ของผิวไว้ได้อีกด้วย การ อาบผิวด้วยข้าวโอ๊ต ยังมีคุณสมบัติช่วยเยียวยาปัญหาผิวนานัปการ เช่น ปัญหาผิวแพ้ง่าย ปัญหาผิวอักเสบ ปัญหาผิวที่เป็นผื่นผ้าอ้อม ปัญหาผิวแห้งเป็นขุย ปัญหาผิวเป็นสะเก็ดเงิน ปัญหาผิวแพ้จากแมลงกัดหรือโดนพิษจากพืช ด้วยคุณสมบัติบำรุงผิวพรรณและความงามอันหลากหลายดังที่กล่าวไป ทำให้การอาบผิวด้วยข้าวโอ๊ตกลายมาเป็นที่นิยมของสาว ๆ และวันนี้เราจะแนะนำวิธีการอาบผิวด้วยข้าวโอ๊ตให้สาว ๆ ลองปรนนิบัติผิวเองที่บ้านกันโดยเริ่มจาก นำข้าวโอ๊ตอบแห้งมาบดให้ละเอียดด้วยเครื่องบดเมล็ดกาแฟหรือเครื่องปั่น ควรสังเกตนิดหนึ่งว่าข้าวโอ๊ตที่ใช้นั้นสามารถเลือกจากซุปเปอร์มาร์เก็ตได้ แต่ควรเป็นสูตรที่ไม่ผสมแป้ง,น้ำตาล,และสารอื่น ๆ จากนั้นผสมสบู่อาบน้ำของคุณลงในน้ำอุ่นเทตามลงไปด้วยข้าวโอ๊ตบดละเอียดครึ่งถ้วย หรืออาจผสมมากกว่านั้นหากเป็นการแช่ตัวในอ่างอาบน้ำ พยายามอย่าอาบน้ำเป็นเวลานานเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นมากเกินไป หากให้ดีก็ควรไม่เกินครั้งละ 15 นาที เมื่อชำระร่างกายด้วยน้ำสะอาดเรียบร้อยแล้วก็ซับตัวด้วยผ้าเบา ๆ ชโลมผิวต่อด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์เพื่อบำรุงผิวอีกขั้นหนึ่ง อย่างที่ได้กล่าวมาข้างต้น การอาบผิวด้วยข้าวโอ๊ตเป็นวิธีที่ไม่ยากที่ใคร ๆ ก็สามารถทำเองได้ที่บ้าน แต่ด้วยความง่ายนี้ก็ก่อให้เกิดประโยชน์มากมายต่อผิวพรรณและความงาม ซึ่งสูตรการอาบผิวด้วยข้าวโอ๊ตนี้สาว ๆ สามารถเลือกความถี่ในการใช้ได้ตามสภาพผิว หากมีสภาพผิวแห้งก็สามารถใช้ได้บ่อยกว่าผู้ที่มีผิวมันและเหงื่อออกง่ายนั่นเอง

ประโยชน์ของวาซิบิ ที่บอกเลยว่าดีมาก ๆ ต่อสุขภาพกว่าที่หลาย ๆ คนทราบ สายคนชอบทานวาซิบิไม่ควรพลาด

วาซิบิ เป็นอีกพืชชนิดหนึ่งที่มีความเผ็ดและมีความร้อนแรง หลาย ๆ คนจะรู้จักจากการที่เราไปทานซูชิ นำมาสกัดและทำให้มีความเป็นครีม ๆ  เพื่อนำมาเพิ่มรสชาติและความอร่อย วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 ประโยชน์ของวาซิบิ ที่บอกเลยว่าดีมาก ๆ ต่อสุขภาพกว่าที่หลาย ๆ คนทราบ สายคนชอบทานวาซิบิไม่ควรพลาดติดตามต่อในเว็บแนะนำข้อมูล ประโยชน์ของวาซาบิ ที่บอกเลยว่ามีความอร่อยและดีมาก ๆ ต่อสุขภาพ สายคนรักสุขภาพ ต้องบอกเลยว่าไม่ควรพลาดเพราะถือว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพอีกหนึ่งอย่าง ประโยชน์แรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ วาซาบิช่วยในเรื่องของระบบการย่อยอาหารให้สามารถทำงานได้ดีขึ้น เรื่องจากในวาซาบินั้นมีเส้นใยอาหารที่สูง ช่วยขจัดสารพิษ และควบคุมในเรื่องของการขับถ่ายได้ดี ลดอาการท้องผูกได้ด้วย ประโยชน์ของวาซิบิ ที่หลายคนยังไม่ทราบกัน ประโยชน์ของวาซาบิที่บอกเลยว่ามีความอร่อยและดีมาก ๆ ต่อสุขภาพ สายคนรักสุขภาพ ต้องบอกเลยว่าไม่ควรพลาด ประโยชน์ที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ช่วยในเรื่องของระบบทางเดินหายใจ ให้สามารถทำงานได้ดี เนื่องจากในวาซาบินั้นมี isothiocyanate ที่ช่วยฆ่าเชื่อในระบบหายใจ ประโยชน์ของวาซาบิที่บอกเลยว่ามีความอร่อยและดีมาก ๆ ต่อสุขภาพ สายคนรักสุขภาพ ต้องบอกเลยว่าไม่ควรพลาด ประโยชน์ที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ช่วยต้านในเรื่องของการลดการอักเสบ เนืองจากในจะสามารถต้านและช่วยยับยั้ง prostaglandin […]

ฮอร์โมน ที่มีผลต่อสุขภาพกายและจิตใจของมนุษย์ทุกคน

ฮอร์โมน (Hormone) เป็นสารเคมีที่ร่างกายผลิตขึ้นเพื่อสร้างความสมดุลให้กับร่างกายและจิตใจของมนุษย์เรา เรียกได้ว่ามีความสำคัญมาก ๆ ต่อทั้งกายและใจของเราเลยที่เดียว ทั้งความสุข ความเครียดของเรา ก็มีเจ้า ฮอร์โมน ในร่างกายของเรานี่แหละที่คอยสร้าง คอยลด เพื่อสร้างความสมดุลให้ร่างกายของเรา มาทำความรู้จักกับ 5ฮอร์โมนที่มีผลต่อสุขภาพกายและจิตของมนุษย์ติดตามต่อในเว็บแนะนำสุขภาพ 1. เอ็นโดรฟิน (Endorphin) –ฮอร์โมนที่มีผลต่อสุขภาพกายและจิตของมนุษย์ สารสร้างความสุขที่เลื่องชื่อที่สุดในบรรดาฮอร์โมนในร่างกายของเรา เป็นสารที่ทำให้เรารู้สึกมีความสุขนั่นเอง สารนี้จะหลั่งออกมาเวลาที่เรารู้สึกมีความสุข ได้ทำในสิ่งต่าง ๆ ที่ชอบ หรือการนั่งสมาธิ ซึ่งเราสามารถเพิ่มสารตัวนี้จากการออกกำลังกายได้ด้วยเช่นกัน ใครอยากมีความสุขก็ให้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก อยู่กับคนที่รัก ไปจนถึงการออกกำลังกายหรือนั่งสมาธิก็เพิ่มสารตัวนี้ในร่างกายได้ 2. โดพามีน (Dopamine) –ฮอร์โมนที่มีผลต่อสุขภาพกายและจิตของมนุษย์ สารที่ทำให้เรามีความพึงพอใจ สังเกตุได้เลยว่าใครที่มีฮอร์โมนตัวนี้ต่ำจะรู้สึกซึมเศร้าไม่สดใส สารตัวนี้ทำงานเชื่อมต่อกับสมองของเราทำให้เรารู้สึกเศร้าหมองได้เมื่อสารตัวนี้อยู่ในระดับต่ำ เราสามารถเพิ่มสารตัวนี้ได้จากการออกกำลังกาย และการรับประทานโปรตีนที่เพียงพอ ทั้งนี้ในผู้สูงอายุบางคนที่สารตัวนี้ลงต่ำมาจะทำให้เป็นโรคพาคินสันได้ ฮอร์โมน ในร่างกายของเรานี่แหละที่คอยสร้าง คอยลด เพื่อสร้างความสมดุลให้ร่างกาย 3. เซโรโทนิน (Serotonin) –ฮอร์โมนที่มีผลต่อสุขภาพกายและจิตของมนุษย์ สารต้านความเครียด บอกแล้วว่าร่างกายของเราสร้างสารต่าง ๆ ออกมาเพื่อต่อกรกับภาวะทางจิตใจของเราอย่างมากเลยทีเดียว เพราะความเครียดอันตรายต่อจิตใจของเราอย่างมากและเมื่อจิตใจของเราย่ำแย่ร่างกายของเราก็แย่ตามไปด้วย เวลาที่เรามีสารเซโรโทนินต่ำจะทำให้หงุดหงิดง่ายกว่าปกติ แก้ได้ด้วยการออกกำลังกาย […]

ประโยชน์กะปล่ำปลี มีประโยชน์มาก ๆ ต่อสุขภาพ รสชาติอร่อยมีเอกลักษณะเฉพาะตัว บอกเลยว่าสายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

กะหล่ำปลี เป็นอีกผักที่มีประโยชย์ต่อสุขภาพร่างกาย เป็นอีกปักที่มีสารอาหารและสามารถนำไปปรุงเป็นอาหารเพื่อสุขภาพได้แบบมากมายและหลากหลายชนิด วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 ประโยชน์กะปล่ำปลี มีประโยชน์มาก ๆ ต่อสุขภาพ รสชาติอร่อยมีเอกลักษณะเฉพาะตัว บอกเลยว่าสายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาดติดตามต่อในเว็บแนะนำข้อมูลสุขภาพ ประโยชน์กะปล่ำปลี ผักที่มีรสชาติอร่อยมีประโยชน์มาก ๆ ต่อสุขภาพ สายคนรักสุขภาพบอกเลยว่าไม่ควรพลาด ประโยชน์แรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ช่วยในเรื่องของการย่อยอาหาร เนื่องจากมีปริมาณของเส้นใยอาหารมากมายและมีประโยชน์ในเรื่องของการย่อยอาหารและเรื่องของระบบขับถ่าย ปริมาณกากใยอาหาร กระตุ้นให้ขับถ่ายได้ดีสุด ๆ ประโยชน์กะปล่ำปลีผักที่มีรสชาติอร่อยมีประโยชน์มาก ๆ ต่อสุขภาพ สายคนรักสุขภาพบอกเลยว่าไม่ควรพลาด ประโยชน์ที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณ เนื่องจากในกะหล่ำปลีมีซัลเฟอร์ ช่วยในเรื่องของเปร่งปลั่ง ลกความเหี่ยวย่นของผิว ลดการเกิดสิว ประโยชน์กะปล่ำปลี มีมากมายซึ่งหลายคนอาจยังไม่ทราบ ประโยชน์กะปล่ำปลีผักที่มีรสชาติอร่อยมีประโยชน์มาก ๆ ต่อสุขภาพ สายคนรักสุขภาพบอกเลยว่าไม่ควรพลาด ประโยชน์ที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ช่วยในเรื่องของการบำรุงกระดูกและฟัน เนื่องจากในกะหล่ำปลีมีแคลเซียมและฟอสฟอรัส ช่วยในเรื่องของการบำรุงกระดูกและฟันของเราให้สามารถทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น             ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ บางส่วนเท่านั้นของกะหล่ำปลี ที่มีความอร่อยและมีความน่าสนใจเป็นอีกทางเลือกของผักที่น่าสนใจสุด ๆ

น้ำในร่างกายมนุษย์ (แนวความรู้วิทยาศาสตร์ หรือแนวการศึกษา)

เคยสงสัยกันไหมว่า น้ำในร่างกายมนุษย์ เรามีปริมาณเท่าใด น้ำอยู่ที่ใดในร่างกาย และน้ำมีความสำคัญกับร่างกายเราเพียงใด หากร่างกายขาดน้ำจะเป็นอย่างไร คำตอบที่อยากรู้อยู่ตรงนี้แล้วติดตามต่อในเว็บแนะนำข้อมูลสุขภาพ น้ำในร่างกายเรามีปริมาณเท่าใด โดยทั่วไปแล้วร่างกายของมนุษย์จะประกอบไปด้วยน้ำหรือของเหลว  60-70 เปอร์เซ็นต์ของน้ำหนักตัว เช่น ถ้าเราหนัก 50 กิโลกรัม เราก็จะมีของเหลวหรือส่วนที่เป็นน้ำประมาณ 30 กิโลกรัมเลยทีเดียว น้ำอยู่ที่ใดในร่างกายมนุษย์                น้ำที่อยู่ในร่างกายมนุษย์มีทั้งน้ำที่ดี และน้ำเสีย ซึ่งน้ำเสียมีมากถึง 2 ใน 3 ขณะที่น้ำดีก็จะอยู่ตามเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย เช่น น้ำเหลือง  ตับ  ไต เนื้อเยื่อ  ลำไส้ ขณะที่ส่วนต่างๆ ของร่างกายก็จะมีน้ำเป็นส่วนประกอบมากจนคาดไม่ถึง เช่น เลือดจะมีน้ำเป็นองค์ประกอบมากถึง 92 เปอร์เซ็นต์ ปอดจะมีน้ำเป็นองค์ประกอบมากถึง 90 เปอร์เซ็นต์ สมองจะมีน้ำเป็นองค์ประกอบมากถึง 85 เปอร์เซ็นต์ ผิวหนังจะมีน้ำเป็นองค์ประกอบมากถึง 35 เปอร์เซ็นต์   น้ำมีความสำคัญกับร่างกายเราเพียงใด -น้ำคือองค์ประกอบสำคัญของเซลล์ส่วนใหญ่ในร่างกาย -น้ำมีความสำคัญกับร่างกายมาก เพราะน้ำคือตัวกลางที่ช่วยนำอาหารและออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงเซลล์ต่างๆ  ซึ่งน้ำจะช่วยทำหน้าที่ละลายอาหารที่ผ่านการย่อยแล้ว […]

โรคกรดไหลย้อน เป็นอีก 1 โรคที่ไม่ควรมองข้ามเพราะถือว่าอันตรายเช่นกัน

เว็บแนะนำสุขภาพวันนี้จะมาเสนอเรื่องราวของ โรคกรดไหลย้อน ถือเป็นโรคที่สร้างความทรมานให้กับใครหลาย ๆ คนอยู่ ณ ตอนนี้ เพราะ โรคกรดไหลย้อน เป็นโรคภัยไข้เจ็บที่ไปก่อกวนเกี่ยวกับระบบอาหารเราโดยตรง เนื่องจากว่ากระเพาะอาหารของเราได้สร้างกรดตัวนี้ออกมามากจนเกินไป จนทำให้เราเกิดอาการปวดแสบปวดร้อนตรงกลางอกขึ้นมา และรวมไปถึงอาการต่าง ๆ มากมาย ที่สร้างความไม่สบายให้กับตัวเรา เมื่อตอนอาการเหล่านี้กำเริบขึ้นมา                  อีกทั้งโรคกรดไหลย้อนนอกจากจะสร้างความปั่นปวนให้กับร่างกายเราแล้ว มันยังสามารถสร้างบาดแผลภายในกระเพาะอาหารของเราได้อีกด้วย เพราะกรดที่ถูกขับออกมานั้นมีจะมีผลต่อพวกเนื้อเยื้อข้างใน ทำให้เกิดอาการแสบร้อนจากฤทธิ์ของกรดที่ไหลย้อนขึ้นมา เนื่องจากว่าหลอดอาหารและกระเพาะของเราจะค่อนข้างบอบบาง เมื่อโดนน้ำกรดหล่านี้โดยตรง มันจะไปทำปฏิกิริยากับระบบภายในของเรา จนทำให้เกิดอาการระคายเคืองขึ้นมา                ซึ่งถ้าหากเราปล่อยไว้เป็นแบบนี้นาน ๆ อาการเหล่านี้ก็จะยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้น ในบางรายเป็นหนักจนต้องเข้าไปรักษาในโรงพยาบาลเลยก็มี เมื่ออาการของโรคกรดไหลย้อนกำเริบขึ้นมา เพราะว่าอาการมันค่อนข้างหนักถึงกับหายใจไม่ออกเลยก็มี และรวมไปถึงการแสบร้อนตรงกลางอก ที่ต้องไปให้หมอช่วยฉีดยาเพื่อบรรเทาความเจ็บปวดจากขอโรคกรดไหลย้อนให้ทุเลาลง และในบางคนก็ไม่ได้ให้ความสนใจกับโรคกรดไหลย้อนนี้มากหนัก เพราะบางคนก็มองว่ามันเป็นโรคที่ธรรมดามาก ๆ เลยไม่ใส่ใจกับตัวเองสักเท่าไร โรคกรดไหลย้อน นี้ส่วนใหญ่ก็จะกลับมาเป็นโรคนี้ซ้ำ ๆ                แต่ถึงอย่างไรก็ถือว่าเป็นอีก 1 โรคที่เราไม่ควรมองข้ามเลย ซึ่งถ้าหากเป็นโรคนี้ขึ้นมาแล้วส่วนใหญ่ก็จะเป็นโรคที่เหมือนติดตามตัวเราไปตลอด เพราะจากข้อมูลการรักษาของผู้ป่วยที่เป็นโรคกรดไหลย้อนนี้ ส่วนใหญ่ก็จะกลับมาเป็นโรคนี้ซ้ำ ๆ เดิม ๆ  อีกทั้งเวลาที่อาการของโรคกรดไหลย้อนกำเริบ ก็มักจะเป็นเวลาเดิม […]

Back To Top