Month: August 2020

เคล็ดลับการทำ มันฝรั่งทอด ให้ดีต่อสุขภาพมากขึ้น

มันฝรั่งทอด หากพูดถึง มันฝรั่งทอด ร้อนๆ ก็เป็นเมนูโปรดของใครหลายคน แต่มันก็ฟังดูห่างไกลจากการเป็น อาหารเพื่อสุขภาพ อย่างมาก แต่ถึงกระนั้นคุณก็อาจจะอดใจไม่ไหวในบางครั้งเมื่อนึกอยากกินอาหารโปรด ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับการทำอาหาร ในการทำ มันฝรั่งทอด ให้มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เปลี่ยนจากมันฝรั่งธรรมดา เป็นมันฝรั่งหวาน เพื่อที่จะได้ มันฝรั่งทอด ที่มีรสชาติดีขึ้นและจะได้ลดการปรุงแต่งหรือจิ้มซอสที่ทำให้เพิ่มแคลอรีในการรับประทานโดยไม่จำเป็น ใช้หม้อทอดไร้น้ำมันในการทำ มันฝรั่งทอด  เพื่อที่จะได้ลดการใช้น้ำมันที่อาจทำให้เป็นอันตรายต่อสุขภาพและมีปริมาณแคลอรีที่สูงเกินไป  อีกทั้งยังลดการใช้น้ำมันเก่าซ้ำในการทอดที่เต็มไปด้วยอนุมูลอิสระที่อาจทำร้ายเซลล์ในร่างกาย ใช้เครื่องเทศในการปรุงแทนการใช้เกลือ ที่มีปริมาณโซเดียมสูง โดยอาจลองใช้ผงกระเทียม หรือ ผงปาปริก้าในการปรุง มันฝรั่งทอด ซึ่งจะช่วยเพิ่มรสชาติที่แปลกใหม่ที่ทำให้คุณลดการบริโภคเกลือและสนุกกับรสชาติที่แปลกใหม่มากขึ้นกว่าเดิม ลองเปลี่ยนจากมันฝรั่งไปเป็นผักชนิดอื่นๆที่ทดแทนกันได้และมีปริมาณคาร์โบไฮเดรตและพลังงานลดน้อยลง อย่าง บวบ หรือ ซูกินี ซึ่งเป็น เคล็ดลับการทำอาหาร ของคนรักสุขภาพในต่างประเทศที่ทำให้พวกเขายังสนุกกับการลิ้มรสชาติของทอดที่มีคาร์โบไฮเดรตและแคลอรีน้อยลง  โดยการนำบวบหรือซูกินีมาชุบแป้งหรือผงเครื่องปรุงที่จะช่วยเพิ่มรสชาติให้อร่อยมากยิ่งขึ้น เลือกซอสจิ้ม มันฝรั่งทอด ที่ดีต่อสุขภาพ จากเดิมที่คุณมักจะจิ้มซอสที่เต็มไปด้วยชีส และมายองเนส รวมถึงซอสมะเขือเทศที่ผ่านการปรุงสำเร็จ ลองเปลี่ยนมาเป็นเครื่องจิ้มที่ดีต่อสุขภาพ อย่างเช่น กรีกโยเกิร์ต หรือ ซอสมะเขือเทศสูตรธรรมชาติที่มีเกลือและสารปรุงแต่งน้อย                 เคล็ดลับการทำอาหาร ในการทำ มันฝรั่งทอด ดังที่แนะนำมาข้างต้นนี้ จะทำให้อาหารโปรดของคุณเป็นอันตรายต่อสุขภาพน้อยลง […]

ประโยชน์ของกล้วยหอม ผลไม้ที่ทานง่ายอิ่มนานและมีคุณทางอาหารดีต่อสุขภาพ

ประโยชน์ของกล้วยหอม กล้วยหอมผลไม้แสนอร่อยเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เพราะกล้วยหอมผลไม้ชนิดนี้สามารถนำมาทำได้หลายเมนู เช่น กล้วยหอมปั่น เค้กกล้วยหอม นำกล้วยหอมมารับประทานกับไอศกรีมหรือแพนเค้กก็กอร่อยค่ะ  พร้อมกันนี้กล้วยหอมยังเป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณดังนี้ ประโยชน์ของกล้วยหอม นอกจากจะทานง่ายแล้วกล้วยยังมีสารอาหารทำให้สุขภาพดีและลดน้ำหนักได้ด้วย กล้วยหอมเป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุเป็นจำนวนมาก  วิตามินบี6 ในกล้วยหอมจะเปลี่ยนไขมันและคาร์โบไฮเดรตเป็นพลังงาน และน้ำตาลธรรมชาติที่มีในกล้วยหอมร่างกายก็สามารถดูดซึมไปใช้งานได้ง่าย  เมื่อคุณรับประทานกล้วยหอมผลไม้ชนิดนี้เข้าไปจึงทำให้คุณรู้สึกอิ่มนานและมีพลังงานเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ กล้วยหอมจึงเป็นผลไม้ที่เหมาะเป็นมื้อเช้าในเวลาเร่งด่วน หรือรับประทานกล้วยหอมเป็นมื้อว่างระหว่างวัน คุณก็จะได้รับสารอาหารและพลังงานอย่างมากมาย หรือถ้าคุณไม่อยากรับประทานมื้อหนักก่อนไปออกกำลังกาย ก็อาจรับประทานกล้วยหอมแทนได้ค่ะ กล้วยหอมผลไม้ที่อุดมไปด้วยเส้นไยอาหาร เมื่อคุณรับประทานกล้วยหอมเป็นประจำจะทำให้ระบบขับถ่ายของคุณทำงานได้มีประสิทธิภาพ  กล้วยหอมผลไม้ชนิดนี้ยังช่วยลดอาการท้องผูก และช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดอีกด้วย  คุณๆ ที่มีปัญหาเรื่องระบบขับถ่าย หรือท้องผูกเป็นประจำ ควรเลือกรับประทานกล้วยหอมผลไม้ชนิดนี้อย่างต่อเนื่อง และดื่มน้ำเยอะๆ นะค่ะ ก็จะช่วยแก้เรื่องปัญหาท้องผูกของคุณได้ วิตามินซีในกล้วยหอมผลไม้ชนิดนี้มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมาก เช่น ผลิตสารเซโรโทนินหรือสารแห่งความสุขช่วยลดความเครียดและทำให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้น  อีกทั้งวิตามินซีในกล้วยหอมยังทำให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนช่วยบำรุงข้อต่อกระดูกและบำรุงผิวพรรณของคุณให้นุ่มลื่น  เห็นไหมค่ะกล้วยหอมผลไม้ชนิดนี้อร่อยและยังมีสารอาหารที่ดูแลสุขภาพของคุณได้เป็นอย่างดี ถึงแม้กล้วยหอมจะเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์มากมายต่อร่างกายของคุณเพียงไร  แต่คุณก็ควรเลือกประทานอาหารชนิดอื่นให้ครบ 5 หมู่  และรับประทานอาหารให้ตรงเวลาด้วยนะค่ะ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณค่ะ  ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก เว็บแนะนำข้อมูลสุขภาพ หรือบทความ การดูแลสุขภาพ หรืออื่นๆเช่นคุณประโยชน์ของกล้วยหอม 8 ประการ ดีต่อสุขภาพอย่างที่ไม่ควรพลาด!

3 ประโยชน์ของน้ำแข็ง ที่ต้องบอกนอกจากความเย็นยังมีประโยชน์กับสุขภาพมากกว่าที่หลาย ๆ คนคิด

ประโยชน์ของน้ำแข็ง ก็เป็นอีกอย่างที่เชื่อว่า ทุก ๆ คนมักได้ใช้ในชีวิตประจำวัน บางคนติดการทานของที่มีความเย็น หรือบางคนนั้นต้องน้ำมาประคบ หรือบรรเทาส่วนอื่น ๆ ในร่างกาย วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ประโยชน์ของน้ำแข็งที่ต้องบอกเลยว่าเย็นและมีประโยชน์กับสุขภาพกว่าที่หลาย ๆ คนทราบ ประโยชน์ของน้ำแข็ง ดีกับสุขภาพมากกว่าที่หลาย ๆ คนคิด 1.ประโยชน์ของน้ำแข็งที่ต้องบอกเลยว่าดีต่อสุขภาพกว่าที่หลาย ๆ คนคิด ประโยชน์ข้อแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ น้ำแข็งสามารถช่วยให้เรานั้นนอนหลับได้มีความสนิทมากขึ้น และสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกายได้ดีเลยทีเดียว และยังช่วยบรรเทาในเรื่องของอาการวิงเวียนศีรษะได้อีกด้วย ถือว่าเย็นและดีต่อสุขภาพมาก ๆ กว่าที่หลาย ๆ คนทราบ 2.ประโยชน์ของน้ำแข็งที่ต้องบอกเลยว่าดีต่อสุขภาพกว่าที่หลาย ๆ คนคิด ประโยชน์ข้อที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ น้ำแข็งสามารถช่วยบรรเทาการระคายเคืองจากแสงแดดได้ดีมาก ๆ เมื่อรู้สึกถึงความแสบร้อนที่เกิดขึ้นเมื่อเรานั้นไปรับแสงแดดมากจนเกิดไป น้ำแข็งสามารถนำมาทาเพื่อบรรเทาได้ ดีต่อสุขภาพผิวมาก ๆ 3.ประโยชน์ของน้ำแข็งที่ต้องบอกเลยว่าดีต่อสุขภาพกว่าที่หลาย ๆ คนคิด ประโยชน์ข้อที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ น้ำแข็ง สามารถช่วยบรรเทาในเรื่องของตาล้า การปวดตาได้ดีมาก ๆ บอกเลยว่าน้ำแข็งนั้นสามารถช่วยผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว             ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ของน้ำแข็งที่ส่งผลดีมาก […]

3 เคล็ดลับการดูแลเล็บ 5 เคล็ดลับบำรุงเล็บด้วยของใกล้ตัว

เคล็ดลับการดูแลเล็บ ก็เป็นอีกสิ่งในร่างกายที่เราควรที่จะดูแลและให้ความสำคัญ เพราะเป็นอีกสิ่งที่โชว์ให้เห็น และบ่งบอกถึงความสะอาด บุคลิกภาพต่าง ๆ ของเราได้ วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 เคล็ดลับการดูแลเล็บที่มีความแข็งแรงมาก ๆ บอกเลยว่าเล็บสามารถทนทานและมีความสุขภาพดีแน่นอน เคล็ดลับการดูแลเล็บ บอกเลยว่าเล็บสุขภาพดีแน่ๆ 1.เทคนิคการดูแลเล็บที่เสริมความสุขภาพดีของเล็บ บอกเลยว่าวัยรุ่นไม่ควรพลาด ข้อแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ การทาครีมบำรุงเล็บ ที่เป็นอีกสิ่งที่จะมาช่วยบำรุงสุขภาพเล็บให้สามารถแข็งแรงขึ้นได้ และยังเป็นการทาครีมบำรุงเพื่อเป็นการเพิ่มในเรื่องของความชุ่มชื่นให้กับเล็บ รับรองว่าเพิ่มทั้งผิวที่นุ่มและยังเพิ่มในเรื่องของเล็บให้สุขภาพดีได้อีกด้วย 2.เทคนิคการดูแลเล็บที่เสริมความสุขภาพดีของเล็บ บอกเลยว่าวัยรุ่นไม่ควรพลาด ข้อที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ทานน้ำบ่อย ๆ และควรทานให้เหมาะสมกับความต้องการของร่างกาย เนื่องจากการดื่มน้ำเพียงพอจะไปช่วยในเรื่องของลดความเสี่ยงที่เล็บของเรานั้นจะเปราะ บาง หรือแตกหักได้แบบง่าย ๆ  เพิ่มสุขภาพเล็บให้แข็งแรงนั้นเอง 3.เทคนิคการดูแลเล็บที่เสริมความสุขภาพดีของเล็บ บอกเลยว่าวัยรุ่นไม่ควรพลาด ข้อที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ หยุดการไว้เล็บยาว ควรตัดให้สั้นเพื่อเป็นการดูแล ถ้าหากว่าเล็บมีความไม่แข็งแรงก็จะทำให้เล็บนั้นสามารถจะฉีดหรือขาดได้แบบง่าย ๆ             ทั้งหมดก็เป็นเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ บางส่วนเท่านั้นที่บอกเลยว่า การดูและเล็บไม่ใช่เรื่องที่มีความยากจนเกิดไปแต่การดูและเล็บก็เป็นอีกเรื่องที่ควรให้ความสำคัญมาก ๆ ไม่ควรมองข้าม สามารถค้นหาข้อมูลสุขภาพดีๆ ได้ที่ วิธีลดน้ำหนัก และบทความที่น่าสนใจ อาหารเพื่อสุขภาพ ข่าวสารอื่นๆเช่น […]

3 เรื่องควรทราบ การงดอาหาร ที่อาจจะส่งผลเสียกับสุขภาพ สาว ๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ ห้ามมองข้าม

การงดอาหาร ก็เป็นอีกวิธีการลดความอ้วน หรือเรียกได้ว่าเป็นทางเลือกของการควบคุมน้ำหนักที่สาว ๆ หลาย ๆ คนชอบทำกัน วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 เรื่องควรทราบ ก่อนการงดมื้ออาหาร ที่อาจจะส่งผลเสียกับสุขภาพได้ สาว ๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ ห้ามพลาด การงดอาหาร ที่ส่งผลเสียกับสุขภาพที่กำลังควบคุมน้ำหนัก 1.เรื่องควรรู้ของการงดมื้ออาหารที่บอกเลยว่าอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ เรื่องแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ การงดมื้ออาหารอาจจะเป็นการทำลายสุขภาพแบบที่เราไม่รู้ตัว เนื่องจากร่างกายของเรานั้นได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอต่อความต้องการ เสี่ยงต่อการเป็นโรคกระเพาะอาหาร อาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพและระบบการทำงานของร่างกายอาจจะทำงานได้แบบไม่เต็มที่ 2.เรื่องควรรู้ของการงดมื้ออาหารที่บอกเลยว่าอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ เรื่องที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ การงดมื้ออาหารอาจจะส่งผลให้เรานั้นทานอาหารมากขึ้นกว่าเดิม เพราะร่างกายของเรานั้นต้องการอาหารเพื่อที่จะไปใช้เป็นพลังงาน การใช้ในส่วนของการเผาผลาญ บอกเลยว่าการงดอาหารก็อาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ 3.เรื่องควรรู้ของการงดมื้ออาหารที่บอกเลยว่าอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ เรื่องที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ การงดมื้ออาหารเช้า ไม่ได้ทำให้อ้วน แต่มื้ออาหารเช้าเป็นมื้ออาหารที่ควรทานมาก ๆ เนื่องจากส่งผลที่ดีมาก ๆ ต่อการทำงานในแต่ละวันของร่างกาย และใช้ให้สุขภาพระบบต่าง ๆ สามารถทำงานได้ดีเต็มประสิทธิภาพการทำงานมาก ๆ             ทั้งหมดก็เป็นเรื่องควรรู้ในบางส่วนก่อนที่จะทำการงดมื้ออาหารเพื่อเป็นการควบคุมน้ำหนัก ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่ต้องระวัง ถือแม้ว่าจะลดมื้ออาหารแต่การทานก็ต้องทานให้ควบ 5 หมู่เพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีนั้นเอง สามารถค้นหาข้อมูลสุขภาพดีๆ ได้ที่ วิธีลดน้ำหนัก และบทความที่น่าสนใจ […]

3 เรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับ สุขภาพสายตา บอกเลยว่าเป็นเรื่องที่ทุกคนควรทราบ

สุขภาพสายตา เรื่องของสายตาเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ เพราะเป็นองค์ประกอบของร่างกายอีกอย่างที่มีความสำคัญ เพราะส่งผลกระทบไปยังการใช้ชีวิต และเรื่องของสายตาจริง ๆ แล้วก็มาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่าง วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 เรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับสุขภาพสายตาที่บอกเลยว่าเป็นเรื่องที่ทุกคนควรทราบ บอกเลยว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนไม่ควรที่จะมองข้าม สุขภาพสายตา กับเรื่องเข้าใจผิดๆ ที่ทุกคนควรรู้ 1.เรื่องเข้าใจผิดเรื่องแรกเกี่ยวกับสุขภาพสายตาที่บอกเลยว่ามีความสำคัญมาก ๆ เรื่องแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ สายตาเอียงนั้น เกิดจากการนอนอ่านหนังสือ หรือการที่ดูโทรทัศน์มากเกินไป เพราะเกิดจากความโค้งของกระจกตา ที่อยู่ในแนวไม่ตรงหรือไม่เท่ากัน การที่เรานั้นดูโทรทัศน์ในที่มืดหรือเพ่งสายตา นาน ๆ จะทำให้เกิดตาล้า ส่งผลไปถึงการเกิดสายตาเอียงได้ 2.เรื่องเข้าใจผิดเรื่องแรกเกี่ยวกับสุขภาพสายตาที่บอกเลยว่ามีความสำคัญมาก ๆ เรื่องที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ การใส่ ๆ ถอด ๆ แว่นตาจะไม่ทำให้สายตาของเรานั้นมีความสั้นขึ้นได้ เนื่องจากความสมดุลของลูกตา ความโจ้งกระจกตา เลนส์แก้วตาต่าง ๆ ต้องบอกเลยว่ามีผลกระทบกับสายตา ได้จะมีองค์ประกอบมาประกอบกันหลาย ๆ ส่วน ในเรื่องของการใส่ ๆ ถอด ๆ ให้มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ 3.เรื่องเข้าใจผิดเรื่องแรกเกี่ยวกับสุขภาพสายตาที่บอกเลยว่ามีความสำคัญมาก ๆ […]

ประโยชน์ของส้ม กับ 3สิ่งดีๆต่อสุขภาพและยังเพิ่มความสดชื่น วิตามินซีสูงให้กับร่างกายอีกด้วย

ประโยชน์ของส้ม ว่าด้วยเรื่องของส้มที่บอกเลยว่าผลไม้ที่ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ทานก็ต้องบอกเลยว่าถูกใจมาก ๆ แน่นอน ซึ่งเป็นอาหารว่างที่ยังให้สารอาหารแร่ธาตุและวิตามินที่ครบมาก ๆ แน่นอน วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ประโยชน์ดี ๆ จากส้มที่ดีต่อสุขภาพและยังเพิ่มความสดชื่น วิตามินซีสูงให้กับร่างกายอีกด้วย ประโยชน์ของส้ม กับ 3สิ่งดีๆต่อสุขภาพและยังเพิ่มความสดชื่น วิตามินซีสูง 1.ประโยชน์ของส้มที่ดีต่อสุขภาพที่ อยากให้ทุกคนทราบ ประโยชน์ข้อแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวและสามารถเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายได้ เพราะมีสารที่สามารถต่านอนุมูลอิสระ บอกเลยว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ ต่อสุขภาพ รับรองว่าจะช่วยให้เรานั้นไม่ป่วยง่ายและมีผิวพรรณที่ดีมาก ๆ แน่นอน 2.ประโยชน์ของส้มที่ดีต่อสุขภาพที่ อยากให้ทุกคนทราบ ประโยชน์ข้อที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย เนื่องจากในส้มมีกากใยอาหารที่เยอะมาก ช่วยในเรื่องของสุขภาพระบบขับถ่ายและระบบย่อยอาหารสามารถทำงานได้อย่างดีมากขึ้น บอกเลยว่าใครที่มีปัญหาในเรื่องของการขับถ่าย ท้องผูกต่าง ๆ รับรองว่าระบบขับถ่ายดีขึ้นมาก ๆ แน่นอน 3.ประโยชน์ของส้มที่ดีต่อสุขภาพที่ อยากให้ทุกคนทราบ ประโยชน์ข้อที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ส้ม สามารถช่วยบำรุงสายตาได้ และยังสามารถลดความเสี่ยงของการเกิดโรคต้อกระจกได้อีกด้วย ก็เป็นผลดีในส่วนของสุขภาพตานั้นเองจากการทานส้ม             ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ของส้มที่บอกเลยว่าอร่อย ได้ประโยชนืและยังมีส่วนช่วยให้ระบบของร่างกายเรานั้นสามารถทำงานได้อย่างดีขึ้น สามารถค้นหาข้อมูลสุขภาพดีๆ ได้ที่ วิธีลดน้ำหนัก […]

ผลเสียจากดื่มน้ำน้อย เกินไป เทคนิคดื่มน้ำให้ได้เยอะขึ้นในแต่ละวัน

ผลเสียจากดื่มน้ำน้อย เคล็ดลับในการดูแลสุขภาพร่างกายให้ดีและรู้สึกสดชื่นอยู่เสมอนั้น จะขาดการดื่มน้ำให้เพียงพอไปไม่ได้เลย แต่ในชีวิตประจำวันจริงๆนั้นคนส่วนใหญ่ ดื่มน้ำน้อย มากจนแทบไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ซึ่งผลเสียของการ ดื่มน้ำน้อย นั้น มีอยู่ด้วยกันหลายประการดังต่อไปนี้ ผลเสียจากดื่มน้ำน้อย เกินไป กับเทคนิคดื่มน้ำให้ได้เยอะขึ้น ปวดหัว การดื่มน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย หรือการขาดน้ำเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการปวดหัวได้ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื่นดูไม่สดใส ท้องผูก อ่อนเพลีย รู้สึกไม่สดชื่น                 จะเห็นได้ว่าการ ดื่มน้ำน้อย เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายหลายอย่าง ดังนั้นเราจึงต้องดื่มน้ำให้เพียงพอ หากคุณดื่มน้ำในแต่ละวันน้อยเกินไป อาจใช้เทคนิคช่วยเพื่อให้ดื่มน้ำได้มากขึ้นดังต่อไปนี้ วางขวดน้ำเอาไว้ใกล้ตัวอยู่เสมอ หรือวางเอาไว้ในจุดที่สังเกตเห็นได้ง่าย เพื่อที่จะได้เตือนตัวเองให้หยิบน้ำขึ้นมาจิบบ่อยๆในระหว่างวัน ติดตั้งแอพเตือนให้ดื่มน้ำ หลายคนอาจทำงานยุ่งๆในแต่ละวันจนไม่มีเวลาดื่มน้ำ ทำให้  ดื่มน้ำน้อย ไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ดังนั้นจึงอาจใช้แอพลิเคชั่นที่ช่วยเตือนให้ดื่มน้ำเป็นตัวช่วย โดยตั้งค่าปริมาณน้ำที่ต้องดื่มในแต่ละวันและให้แอพลิเคชั่นแจ้งเตือนให้ดื่มน้ำเพื่อจะได้ไม่ลืม เลือกรับประทานผักและผลไม้ที่มีน้ำมาก อย่างเช่น แตงโม ผักกาดแก้ว มะเขือเทศ รวมทั้งแตงกวา เพื่อที่จะได้เพิ่มปริมาณน้ำเข้าสู่ร่างกายได้มากขึ้น คนที่ ดื่มน้ำน้อย ควรเพิ่มผักผลไม้เหล่านี้เข้าไปในมื้ออาหารให้มากขึ้น เลือกรับประทานอาหารจำพวกซุปหรือแกงจืดที่มีน้ำมากๆ เพื่อที่จะทำให้ร่างกายได้รับน้ำเข้าสู่ร่างกายมากขึ้นมากกว่าการตั้งหน้าตั้งตาดื่มน้ำเปล่าเพียงอย่างเดียว หากเบื่อที่จะดื่มน้ำเปล่า อาจเลือกดื่มเป็นน้ำ infuse water […]

เมื่อ นอนไม่พอ จะเกิดผลเสียต่อสุขภาพ 4 อย่างที่เราคราดไม่ถึง

นอนไม่พอ ทุกคนรู้ว่าการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอนั้นเป็นหนึ่งในนิสัยที่ช่วยให้มีสุขภาพดี แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ในทุกวันนี้ที่ต้องทำงานอย่างหนัก แถมด้วยกิจกรรมต่างๆในช่วงวันที่มีอย่างมากมายจนทำให้มีเวลา นอนไม่พอ จนทำให้เกิดอาการอ่อนเพลีย , หงุดหงิดง่าย และยังมี ผลเสียของการอดนอน ที่เกิดขึ้นต่อร่างกายอีกหลายอย่าง นอนไม่พอ กับผลรับที่เราคราดไม่ถึงในระยะยาว           เมื่อไหร่ก็ตามที่  นอนไม่พอ จะทำให้ร่างกายเกิด  ผลเสียของการอดนอน ต่างๆตามมาหลายอย่าง ดังจะแสดงให้เห็นใน 4 ข้อดังต่อไปนี้ ผิวถูกทำร้าย ทำให้ผิวเหี่ยวและดูแก่ก่อนวัย แม้ว่าจะใช้ครีมบำรุงผิวที่ดีมากแค่ไหน แต่หากคุณ นอนไม่พอ จะทำให้ผิวดูหมองไม่สดใสเท่าที่ควร แต่หากนอนน้อยสะสมติดต่อกันเป็นเวลานาน เมื่ออายุมากขึ้นจะเห็น ผลเสียของการอดนอน ที่มีต่อผิวอย่างชัดเจนเพราะร่างกายจะผลิตคอลลาเจนน้อยลง , ชะลอการผลัดเซลล์ผิว และยังขาดฮอร์โมนที่ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี ทำให้ผิวดูเหี่ยวและแก่เร็ว แบคทีเรียดีในลำไส้ลดลง ซึ่งแบคทีเรียเหล่านี้ทำหน้าที่ในการย่อยและดูดซึมวิตามิน,แร่ธาตุ รวมถึงส่งเสริมการทำงานของภูมิคุ้มกัน หาก นอนไม่พอ จะทำให้แบคทีเรียดีลดจำนวนลงจนส่งผลกระทบต่อระบบย่อยอาหาร และทำให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายลดต่ำลง ประสิทธิภาพในการเรียนรู้และความจำลดลง ผลเสียของการอดนอน ที่เห็นได้ชัดมากอย่างหนึ่งคือประสิทธิภาพของสมองในด้านความจำและการเรียนรู้แย่ลง และอาจเป็นสาเหตุของการตัดสินใจผิดพลาดและอุบัติเหตุได้ นอนไม่พอ ทำให้น้ำหนักขึ้น เพราะการอดนอนทำให้ร่างกายต้องการพลังงานชดเชย ในวันต่อมาคุณจึงรู้สึกหิวมากกว่าปกติและอาจอยากกินอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาลที่ให้พลังงานสูงจนส่งผลให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นได้           จะเห็นได้ว่าเมื่อไหร่ก้ตามที่  นอนไม่พอ จะทำให้ร่างกายได้รับ   […]

3 ประโยชน์ของ การดื่มกาแฟดำ ที่บอกเลยว่าดื่มในปริมาณที่เหมาะสม รับรองว่าดีต่อสุขภาพมาก ๆ แน่นอน

การดื่มกาแฟดำ คือทางเลือกที่ค่อนข้างดีมาก ๆ ในคนที่ควบคุมน้ำหนักหรือรักสุขภาพทานเป็นมื้อเช้า ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายของเรานั้นพร้อมทำงานและมีความตื่นตัว วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ประโยชน์ของการดื่มกาแฟดำ ที่บอกเลยว่าดื่มในปริมาณที่เหมาะสม รับรองว่าดีต่อสุขภาพมาก ๆ แน่อน การดื่มกาแฟดำ ที่บอกเลยว่าดื่มในปริมาณที่เหมาะสม จะส่งผลต่อสุขภาพมาก ๆ แน่นอน 1.ประโยชน์ของการดื่มกาแฟดำที่ดีต่อสุขภาพ อยากให้ทุกคนทราบ ข้อแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ กาแฟดำช่วยในเรื่องของการบรรเทาอาการปวดศีรษะ เนื่องจากกาแฟดำมีคาเฟอีน ช่วยขยายหลอดลม และยังช่วยให้เลือดนั้นไหลเวียนในร่างกายได้ดีอีกด้วย จึงสามารถทำให้เรานั้นลดอาการวิงเวียนได้ดี 2.ประโยชน์ของการดื่มกาแฟดำที่ดีต่อสุขภาพ อยากให้ทุกคนทราบ ข้อที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ กาแฟดำช่วยลดความอ้วน เพราะจะช่วยในการละลายไขมันได้ดีและสามารถทดแทนพลังงานได้ดี บอกเลยว่ารับในปริมาณที่เหมาะสมก็จะช่วยในเรื่องของการเผาผลาญไขมันในร่างกายได้ดี 3.ประโยชน์ของการดื่มกาแฟดำที่ดีต่อสุขภาพ อยากให้ทุกคนทราบ ข้อที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ช่วยชะลอวัย กาแฟดำจะช่วยให้เรานั้นแก่ช้าลง เพราะจะทำให้ออกไซด็ในร่างกายนั้นแตกตัว ช่วยในเรื่องของผิวพรรณให้มีสุขภาพที่ดี เปร่งปรั่ง             ทั้งหมดก็เป็ข้อดีบ้างส่วนของการดื่มกาแฟดำ บอกเลยว่าถ้าเราดื่มในปริมาณที่เหมาะสมก็จะทำให้ร่างกายของเรานั้นมีสุขภาพที่ดีและถ้ารับกาแฟดำปริมาณมากก็อาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายได้ สามารถค้นหาข้อมูลสุขภาพดีๆ ได้ที่ วิธีลดน้ำหนัก และบทความที่น่าสนใจ ข่าวสารอื่นๆเช่น กาแฟดำ ดื่มวันละแก้ว ก็ผอมได้เหมือนกันนะ !

Back To Top