Month: July 2020

ประโยชน์ของการมีเซ็กส์ ความสัมพันธ์ทางกายที่ดี

ประโยชน์ของการมีเซ็กส์ เรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องธรรมชาติที่เป็นพื้นฐานของการดำรงชีวิตของมนุษย์ เป็นเรื่องปกติของการมีชีวิตคู่ ซึ่งมีทั้งข้อดี และข้อเสีย มุมมองของเราในวันนี้จะพูดถึง “ประโยชน์ของการมีเซ็กส์” ว่าการมีเซ็กส์ในแต่ละครั้งของชาย และหญิงร่างกายเราได้รับประโยชน์อะไรบ้าง ประโยชน์ของการมีเซ็กส์ ภาษากายที่ดี             เมื่อนำเรื่องสองเรื่องมาเปรียบเทียบกัน ระหว่างเรื่องของรับประทานอาหารกับการมีเซ็กส์ คงไม่ได้แตกต่างกันมากนัก เพราะเวลาที่เราจะเลือกรับประทานอาหารเรามักจะเลือกอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และร้านอาหารที่เราจะเข้าไปรับประทานอาหารก็ต้องมีความสะอาด และสวยงาม การมีเซ็กส์ก็เช่นเดียวกัน เราต้องมองว่าการที่เรามีเซ็กส์ในแต่ละครั้ง นอกจากความสุขของทั้งสองฝ่ายแล้ว ร่างกายเราได้ประโยชน์อะไรบ้างถึงจะเป็นการมีเซ็กส์ที่คุ้มค่า ประโยชน์ของการมี “เซ็กส์” ที่เราคาดไม่ถึง สร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้ทางกายให้กับสามี ภรรยา สร้างความสุขทางกายให้กับตัวเอง ในกรณีที่ยังคงความโสด ไม่มีคู่ชีวิต การมีเซ็กส์อย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้ร่างกายของเราลดความตึงเครียดได้ ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคความดันโลหิตสูง การมีเซ็กส์จะส่งผลให้ร่างกายจะหลั่งสารเอนดอร์ฟิน (Endorphins) ซึ่งเป็นสารแห่งความสุข และสารอื่น ๆ ที่ส่งผลดีต่อร่างกายออกมา นำไปสู่ความสุขทั้งทางกาย และจิตใจ มีงานวิจัยรองรับว่าการมีเซ็กส์ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูอ่อนเยาว์ลง เมื่อเปรียบเทียบกับคนที่ไม่มีเซ็กส์ หรือคนที่มีเซ็กส์น้อยกว่า 3  ครั้งต่อสัปดาห์ เพราะขณะที่เรามีเซ็กส์หัวใจของเราเต้นแรง ส่งผลดีต่อการสูบฉีดเลือดในการไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ดี ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส การมีเซ็กส์ส่งผลต่อการหลั่งโกรทฮอร์โมน (Growth […]

3 สมุนไพรกลิ่นหอม ที่มีผลดีต่ออารมณ์และสุขภาพ บอกเลยว่าใครที่เครียด ๆ อยู่ ส่งผลดีแน่นอน

สมุนไพรกลิ่นหอม ว่าด้วยเรื่องของความเครียดหลายคนก็มีวิธีแก้ไขในเรื่องของความเครียดส่วนบุคคล ให้บรรเทาลงได้ บางคนดูหนังหรือฟังเพลง ได้ทานอาหารที่อร่อย ๆ แต่ความจริงแล้วมีอีกวิธียอดฮิตที่จะส่งผลในเรื่องของความเครียดและสุขภาพที่ได้ ก็คือกลิ่น ช่วยบรรเทาอาการนอนไม่หลับจากความเครียดที่จะส่งผลเสียต่อร่างกาย 3 สมุนไพรกลิ่นหอม ที่จะทำอารมณ์และสุขภาพดี สมุนไพรกลิ่นหอมที่มีส่วนช่วยในเรื่องของอารมณ์และสุขภาพ อย่างแรกที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ดอกคาโมมายล์ เป็นอีกสมุนไพรที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว ช่วยในเรื่องของความเครียดที่จะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ เรามักจะเห็นเจ้าสมุนไพรดอกคาโมมายนี้ได้จากตาม ครีมบำรุง อาหารเสริม หรือน้ำมันหอมระเหยต่าง ๆ บอกเลยว่าช่วยในเรานอนหลับสบายและอารมณ์ดีขึ้นแน่นอน สมุนไพรกลิ่นหอมที่มีส่วนช่วยในเรื่องของอารมณ์และสุขภาพ อย่างที่สองที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ดอกกะทกรก หรือผลไม้ที่เรารู้จักกันดีคือ เสาวรสนั้นเอง ซึ่งเป็นสมุนไพรยอดนิยมที่ช่วยบรรเทาในเรื่องของอาการนอนไม่หลับ อาการเสียสมาธิ หรือสมาธิสั้นต่าง ๆ ช่วยในเรื่องความผ่อนคลายจากสถานการณ์ที่เครียด ๆ นั้นเอง แต่ถ้าจะนำมาใช้เป็นยาแอดแนะนำว่าควรปรึกษาแพทย์ก่อน สมุนไพรกลิ่นหอมที่มีส่วนช่วยในเรื่องของอารมณ์และสุขภาพ อย่างที่สามที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ดอกลาเวนเดอร์ มีกลิ่นที่บอกเลยว่ามีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ ที่ช่วยบรรเทาในเรื่องของความเครียด สามารถที่จะเอามาทำชา น้ำมันหอมระเหย บอกเลยว่าบรรเทาในเรื่องของการนอนหลับพักผ่อน ใครที่นอนหลับยาก ๆ หลับง่ายและหลับสบายขึ้นแน่นอน บอกเลยว่าในเรื่องของกลิ่นไม่เป็นสองรองใครแน่นอน             ทั้งหมดก็เป็นสมุนไพรที่มาช่วยในเรื่องของความหอมและยังช่วยให้เราบรรเทาอาการความเครียดต่าง ๆ ของเราที่อาจจะส่งผลกระทบในเรื่องของสุขภาพของเราได้ […]

3 ประโยชน์จากน้ำแครอท ที่บอกเลยว่าอร่อยดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพ คนที่รักสุขภาพไม่ควรพลาด

ประโยชน์จากน้ำแครอท อีกหนึ่งทางเลือกของน้ำผลไม้ที่บอกเลยว่ารสชาติอร่อยและมีประโยชน์ต่อระบบในร่างกายมาก ๆ สามารถหาทานได้ง่าย ไม่ว่าการซื้อมาทานหรือการที่เราจะทำทานเองที่บ้าน วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ประโยชน์จากน้ำแครอทที่บอกเลยว่าอร่อยดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพ คนที่รักสุขภาพไม่ควรพลาด 3 ประโยชน์จากน้ำแครอท คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด ประโยชน์ของน้ำแครอทที่บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพ ข้อแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ เพิ่มในเรื่องของภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย  เป็นเรื่องที่ดีมากเมื่อร่างกายของเรา จะมีอาหารที่มีเสริมในเรื่องของระบบต่าง ๆ ได้มีมากขึ้นและในน้ำแครอทยังช่วยให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกัน ลกความเสี่ยงในการเกิดภูมแพ้ หรืออากาศไข้หวัดได้ ประโยชน์ของน้ำแครอทที่บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพ ข้อที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ช่วยเสริมในเรื่องของระบบประสาทและสมอง ในน้ำแครอทมีสารอาหารที่เรียกว่าเบต้าแคโรทีน ที่สามารถมาช่วยในเรื่องของความจำที่ดีและลดในเรื่องของอาการเครียดต่าง ๆ คนที่ไม่ทานผักสามารถทานได้แบบง่าย ๆ ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพระบบประสาทและสมอง ประโยชน์ของน้ำแครอทที่บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพ ข้อที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ลดความเสี่ยงในเรื่องของการเกิดโรคมะเร็งเนื้อร้าย ในน้ำแครอท ช่วยในเรื่องของเซลล์ต่าง ๆ ที่เป็นเนื้อร้าย น้ำแครอทจะมาช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้อร้าย บอกเลยว่าดีมาก ๆ ในเรื่องของสุขภาพร่างกาย             ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ในเรื่องของระบบร่างกายที่การทานน้ำแครอทจะมาช่วยเสริม เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น ใครที่ได้ทานจะต้องติดใจมาก ๆ เป็นทางเลือกคนรักสุขภาพที่ดีมาก ๆ แน่นอน >>>เว็บแนะนำ วิธีลดน้ำหนัก >>>4 […]

3 เทคนิค การลดไขมัน ที่บอกเลยว่าหุ่นสวย สุขภาพดีแน่นอน

การลดไขมัน ว่าด้วยเรื่องของการรักษาสุขภาพร่างกายในส่วนของหุ่นให้สวยงามก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้เรามีความสุข ความสวยและความสุขภาพดีภายในตัว การที่เราจะมีสุขภาพ ลดสัดส่วนไขมันที่หน้าท้อง มีปัจจัยหลาย ๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการกินและในเรื่องของการออกกำลังกายบอกเลยว่ามีส่วนมาก ๆ วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 เทคนิคการลดไขมัน ที่บอกเลยว่าหุ่นสวย สุขภาพดีแน่นอน 3 เทคนิค การลดไขมัน สุขภาพดีและหุ่นสวย แน่นอน เทคนิคแรกในการลดไขมันหน้าท้องดีต่อหุ่นดีต่อสุขภาพที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ขยับตัวบ้าง ในระหว่างวัน ใครที่ทำงานแล้วนั่งอยู่ที่โต๊ะทำงานทุก ๆ วัน ก็เดินไปสูดอากาศข้างนอกลดความเครียดบ้าง  บอกเลยว่าเราของการขยับตัวระหว่างวันก็เป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ หรืออาจจะเปลี่ยนวิธีในการใช้ชีวิต จากที่เราขึ้น ลง ด้วยลิฟท์ เปลี่ยนเป็นหันมาเดินแทน แบบนี้ก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยในเรื่องของการเผาผลาญที่ดีในระหว่างวันได้ เทคนิคที่สองในการลดไขมันหน้าท้องดีต่อหุ่นดีต่อสุขภาพที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ทานอาหารที่ครบ 5 หมู่และมีประโยชน์ต่อสุขภาพ บอกเลยว่าเป็นอีกเรื่องที่ดีมาก ๆ การทานอาหารที่ดีส่งผลในเรื่องของรูปร่างและสุขภาพมาก ๆ อยู่แล้ว และการที่จะลดในส่วนไขมันหน้าท้องเราไม่จำเป็นต้องอดข้าว แค่กินในสัดส่วนที่พอดี ก็ถือว่าดีต่อสุขภาพแล้ว เทคนิคที่สามในการลดไขมันหน้าท้องดีต่อหุ่นดีต่อสุขภาพที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ออกกำลัง การออกกำลังกายเป็นทางเลือกที่ทุกท่านทราบกันดีอยู่แล้วว่าเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพและจะช่วยในเรื่องของเผาผลาญไขมัน ซึ่งต้องของบอกไว้ตรงนี้ว่า เราไม่จำเป็นที่จะออกกำลังกายอย่างหักโหม แค่เพียง […]

สุขภาพทางเพศ สัมพันธ์ที่สาวๆต้องควรดูแล

สุขภาพทางเพศ ในเรื่องของเพศสัมพันธ์ระหว่างชายหญิงนั้น เรามักจะเห็นว่าหากมีการป้องกันที่ถูกวิธี ปัญหาที่จะตามมาก็จะไม่เกิดขึ้น แต่บางครั้งการที่มีการป้องกันแล้วก็ตาม แต่ปัญหานั้นเกิดขึ้นจากการดูแลเอาใจใส่กับอวัยวะสงวนของแต่ละเพศอีกด้วย ยิ่งมีความสำคัญเป็นอย่างมากในการที่คนเราจะต้องมีการหมั่นดูแลและเช็คตัวเองอยู่เสมอว่ามีความผิดปกติหรือไม่อย่างไร อย่างเช่น เพศหญิงเองถือได้ว่าเป็นเพศที่มีความอ่อนแอ แต่ความอ่อนแอนี้คุณก็จะต้องสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายของคุณด้วย สัมพันธ์ที่สาวๆ สุขภาพทางเพศ ต้องควรดูแล ดังที่กล่าวไว้ว่า เรื่องเพศสัมพันธ์นั้นเป็นเรื่องส่วนบุคคลก็จริงอยู่ แต่เมื่อเกิดปัญหาสุขภาพขึ้นมาคุณควรที่จะมีคนให้คำปรึกษา ซึ่งคนที่สามารถจะให้คำปรึกษาได้ดีที่สุด คือ หมอสูตินรีนั่นเองที่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับเพศสัมพันธ์โดยตรง และโรคที่มีความเกี่ยวข้องกับอวัยวะเพศหญิงมากที่สุดก็น่าจะเป็นโรคซิฟิลิส โรคนี้แน่นอนว่าเป็นโรคที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรียนั่นเอง ซึ่งเป็นโรคที่ติดต่อจากการร่วมทำกิจกรรมร่วมกัน อย่างเช่น การมีเพศสัมพันธ์กัน เป็นต้น และไม่เพียงแต่โรคซิฟิลิสเท่านั้นที่เป็นโรคเกี่ยวกับการติดต่อทางเพศสัมพันธ์ แต่ยังมีโรคหนองในที่เกี่ยวกับความผิดปกติของสุขภาพที่เกี่ยวกับอาการของอวัยวะเพศ ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีความผิดปกติโดยมีตกขาวที่มีการไหลออกมาจากทางช่องคลอดของสาวๆนั่นเอง หรือว่าจะเป็นโรคหูดหงอนไก่ก็มีเหมือนกันที่เป็นโรคติดต่อที่เกี่ยวกับเพศสัมพันธ์ ซึ่งโรคนี้จะมีปัญหาอย่างมากมายนัก กล่าวคือ จะทำให้สุขภาพของสาวๆมีอาการผิดเพี้ยนไปจากเดิมด้วยการคันคะเยอของโรคและเป็นสาเหตุหลักที่ส่งผลต่อชีวิตคู่ของสาวๆอีกด้วย >>>>แนะนำข้อมูลสุขภาพ >>>>“ซิฟิลิส” โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ อันตรายของวัยรุ่น บทความที่ผ่านมา ภาพที่ 1 ที่มา https://www.siphhospital.com/th/news/article/share/974 ภาพที่ 2 ที่มา https://www.paolohospital.com/th-TH/phahol/Article/Details/บทความ-โรคติดต่อ-เชื้อไวรัส/โรคหนองใน-GONORRHOEA ภาพที่ 3 ที่มา https://www.siphhospital.com/th/news/article/share/933

สุขภาพใดบ้างที่มนุษย์เราต้องมีการเฝ้า ระวังช่วงโควิดระบาด

ระวังช่วงโควิดระบาด บอกได้เลยว่าสถานการณ์โควิดระบาดในปัจจุบันนั้นไม่สามารถที่จะนิ่งนอนใจได้เลย เพราะว่าทั่วโลกมีคนติดโรคโควิดไปแล้วเป็นหลักสิบล้าน ฉะนั้น มนุษย์เราทุกๆคนจะต้องมีการตระหนักให้มากในเรื่องนี้ จะต้องมีการเฝ้าระวังไม่ให้การ์ดตก เพราะถ้าคุณการ์ดตกเมื่อไหร่คุณเตรียมใจได้เลยว่าคุณจะมีโอกาสที่ติดโควิดง่ายกว่าคนที่เฝ้าระวังอย่างแน่นอน และในที่นี้เราจะกล่าวถึงสุขภาพใดบ้างที่คุณต้องเฝ้าระวังในช่วงโควิดระบาด การเฝ้า ระวังช่วงโควิดระบาด ที่เราต้องมีการเฝ้า ระวัง เริ่มจากสุขภาพของปอดที่เป็นสิ่งที่โรคโควิดนั้นชอบ เพราะทางเดินหายใจจะเป็นจุดๆแรกที่โควิดจะเข้าไปจับตัว และทำให้อาการของคนเรานั้นย่ำแย่ ซึ่งจะเห็นได้ว่าบางคนก็มีการอาการไอ โดยอาจจะเป็นไอแห้งๆก็ถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงโควิดแล้ว ในการที่คนเรามีอาการไอแห้งๆดังที่กล่าวมานั้น ถือได้ว่าเป็นอาการไอที่เกิดจากปอดนั่นเองที่ถูกทำลาย และอาการไอนี้เมื่อคุณเกิดอาการขึ้น คุณต้องรีบไปตรวจเช็คสุขภาพโดยทันทีว่าคุณติดโรคโควิดหรือไม่อย่างไร เนื่องจากหากคุณมีอาการไอบ่อยๆ สิ่งที่มีผลกระทบต่อคุณ คือ จะเห็นว่าคนรอบข้างนั้นมีปฏิกิริยาที่รังเกียจต่อคุณและพยายามที่อยู่ห่างจากคุณนั่นเอง และในช่วงโควิดระบาดนี้ สุขภาพฟันก็มีส่วนที่มีความสำคัญเช่นกัน กล่าวคือ ถ้าหากคุณจะไปทำการถอนฟันหรือทำอะไรที่เกี่ยวกับการทำฟันนั้น เราขอบอกเลยว่าให้คุณชะลอไปก่อน ถ้าไม่ได้มีความจำเป็นจริงๆ เพราะโควิดนั้นสามารถที่จะติดต่อทางอื่นๆได้ นอกจากทางเดินหายใจ จะเห็นได้ว่า โควิด เป็นโรคที่ทำให้สุขภาพไม่ดีเลย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของอวัยวะปอดหรือว่าส่วนใดๆของร่างกายก็ตาม เพราะว่าโควิดนี้สามารถที่จะลุกลามไปในส่วนอื่นๆของอวัยวะต่างๆได้ ฉะนั้น มนุษย์จึงควรเฝ้าระวังสถานการณ์โควิดระบาดให้ถี่ในทุกๆวันเพื่อเป็นการรับรู้ข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์นั่นเอง แนะนำข้อมูลสุขภาพ วิธีวัดไข้ช่วง “โควิด-19” ระบาดอย่างไรให้ถูกต้อง บทความที่น่าสนใจ ภาพที่ 1-3 ที่มา http://healthydee.moph.go.th/article_list.php?page=4

สุขภาพในร่างกาย ที่คนเราทุกๆคนจะต้องให้ความใส่ใจ

สุขภาพในร่างกาย ของคนเรานั้นก็มีการดำเนินการและมีขั้นตอนของร่างกายอยู่แล้ว ซึ่งคุณเพียงแค่ทำชีวิตและร่างกายคุณให้มีสุขภาพที่ดีอยู่เสมอ แต่บางครั้งแม้ว่าจะมีสุขภาพที่ดีแล้วก็ตาม แต่โรคภัยไข้เจ็บก็อาจจะมาเยือนได้ บางครั้งก็เป็นอาการที่เราไม่สามารถที่จะคาดคะเนอะไรได้เลยก็มี แต่เราก็ควรที่จะต้องทำการศึกษาด้วยเพื่อเป็นความรู้ต่อไปในการรักษาสุขภาพ ซึ่งในที่นี้เราของพูดถึงสุขภาพในร่างกายที่คุณควรจะให้ความใส่ใจมากที่สุด เพราะอาการเหล่านี้จะมีผลต่อบุคคลคนอื่นๆด้วยนั่นเอง สุขภาพในร่างกาย คนเราทุกๆคนจะต้องให้ความใส่ใจ และให้ความสำคัญ เริ่มจากสุขภาพในร่างกายที่เป็นสุขภาพปอด โดยปอดถือเป็นอวัยวะที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งเนื่องจากเป็นอวัยวะที่ใช้ในการหายใจนั่นเอง และปอดแน่นอนว่าใครๆก็ต้องการอากาศที่มีความบริสุทธิ์ให้กับปอดกันทั้งนั้น และยิ่งในยุคปัจจุบันด้วยแล้ว เราก็ต้องหมั่นดูแล เพราะโรคระบาดที่ชื่อ โควิด 19 เป็นโรคที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจด้วย ต่อมาสุขภาพในร่างกายที่คุณควรจะต้องมีการรักษาเนื้อรักษาตัวให้ร่างกายของคุณมีความแข็งแรงอยู่เสมอ ซึ่งสุขภาพที่จะกล่าวนี้ก็หมายถึงสุขภาพที่เกี่ยวกับอาการเป็นไข้ ตัวสั่น เพราะถ้าหากคุณมีอาการไข้แล้ว ยิ่งปัจจุบันในยุคโควิดระบาดด้วย ก็จะมีผลให้เพื่อนๆรังเกียจ เพราะกลัวว่าโรคที่คุณเป็นนั้นจะนำเชื้อโควิดมาสู่ร่างกายของเขา ส่วนสุขภาพในร่างกายที่จะพูดถึงอาการสุดท้ายนี้ เป็นอาการที่บอกได้เลยว่า ไม่มีใครชอบแน่ๆ นั่นคือ โรคตาแดง เป็นโรคที่สามารถจะติดต่อกันได้ ฉะนั้น หลายๆคนจึงหลีกเลี่ยงที่จะไม่คลุกคลีกับคนที่มีอาการของโรคตาแดงเลย จะเห็นได้ว่า สุขภาพในร่างกายของคนเรานั้นมีสุขภาพที่มีทั้งเป็นภัยต่อตนเองและเป็นภัยต่อผู้อื่น และยิ่งเป็นอาการของโรคที่เป็นภัยต่อคนอื่นด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้ผู้ป่วยที่มี อาการดังกล่าวนั้นมีความเครียดและรู้สึกอับอายมากขึ้นไปอีก ฉะนั้น ทางที่ดีคุณควรที่จะหมั่นดูแลสุขภาพของคุณให้มีอาการที่ดีๆในทุกๆวัน >>>>วิธีลดน้ำหนัก >>>>เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ 7 วิธีดูแลสุขภาพกายและใจเพื่อชีวิตสดใส ภาพที่ 1-3 ที่มา http://healthydee.moph.go.th/article_list.php?page=3

สุขภาพที่เกี่ยวกับ อวัยวะภายใน ที่คุณควรต้องรู้จักวิธีการป้องกัน

อวัยวะภายใน บอกถึงสุขภาพของคนเรานั้นบอกเลยว่าหากคุณต้องการที่จะมีสุขภาพที่ดีคุณก็ควรที่จะทำการรักษาสุขภาพด้วยวิธีการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเสริมร่างกายด้วยอาหารที่มีประโยชน์หรือว่าจะเสริมด้วยวิตามินก็ได้ หรือว่าจะเป็นการเลือกทางอาหารที่มีสารอาหารให้แก่ร่างกายได้อย่างเต็มที่ก็สามารถที่จะทำได้เช่นเดียวกัน การรักษาสุขภาพต่างๆนั้น เป็นการรักษาที่เป็นการป้องกันโรคต่างๆที่จะเกิดขึ้นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เพราะสิ่งที่จะพูดต่อไปนี้ คือ เป็นในส่วนของการรักษาสุขภาพที่เกี่ยวกับอวัยวะภายในนั่นเอง สุขภาพที่เกี่ยวกับ อวัยวะภายใน ต้องรู้จักวิธีการป้องกัน อวัยวะภายในเป็นอวัยวะที่คนเรามองไม่เห็นอยู่แล้ว แต่เป็นอวัยวะที่คนเราสามารถที่จะป้องกันสุขภาพไตได้ ด้วยวิธีการหลากหลาย อย่างเช่น ในเรื่องของโรคไตนั้น ต้องบอกเลยว่า มีสาเหตุหลายสาเหตุด้วยกันที่ทำให้เกิดไต อาทิ การรับประทานอาหารรสเค็มจัดมากเกินไปหรือว่าการทานยาที่เป็นยาสเตียรอยด์มากเกินกว่าร่างกายจะรับได้ เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีในส่วนของโรคนิ่วในระบบทางเดินปัสสาวะ ก็เป็นอวัยวะภายในที่คุณควรที่จะรักษาสุขภาพทางการขับถ่ายให้ดีๆ เพราะแน่นอนว่าหากเกิดปัญหาแล้วคุณก็จะมีอาการที่เจ็บปวดทรมานและจะมีอาการอื่นๆตามมา อย่างเช่น เสียบุคลิกภาพหรือว่าเป็นโรคซึมเศร้า เพราะมีโรครุมเร้า เป็นต้น และในยุคโควิดนี้อวัยวะภายในที่คุณควรที่จะรักษาสุขภาพภายในให้ดีๆเลย คือ อวัยวะในส่วนของปอดที่มีหน้าที่ในการใช้สำหรับหายใจ ซึ่งการป้องกันที่ดีที่สุด ก็คือ การใช้อุปกรณ์ปิดจมูกนั่นเองก็จะช่วยให้คุณสามารถที่จะพ้นภัยจากโรคโควิดได้ จะเห็นได้ว่า อวัยวะภายในเป็นอวัยวะที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ฉะนั้น การรักษาสุขภาพที่ดีของคุณนั้น ก็ต้องเริ่มจากภายในสู่ภายนอกนั่นเอง เพราะหากคุณไม่ดูแลแล้ว โรคต่างๆก็จะหาคุณได้อย่างเร็ว และชีวิตของคุณก็จะสั้นลงกว่าเดิมอีกด้วย >>>แนะนำข้อมูลสุขภาพ >>>4 ประโยชน์ของสาลี่ ผลไม้ที่อร่อยหวานสดชื่น แต่มีประโยชน์ดีต่อสุขภาพ >>>สัญญาณเตือน 9 โรคอันตรายในช่องท้อง “ปวดท้อง” แบบไหนควรระวัง ภาพที่ 1-3 […]

4 ประโยชน์ของสตอ อาหารยอดนิยมทางภาคใต้ ที่มีกลิ่นเฉพาะตัวและประโยชน์ต่อสุขภาพที่มากมาย

ประโยชน์ของสตอ พื้นผักไม่ว่าจะอยู่ภาคไหน ก็ขึ้นชื่อในเรื่องของประโยชน์เมื่อเราได้ทานในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้ร่างกายของเราดีขึ้น เนื่องจากในผักแต่ละชนิดล้วนมีในเรื่องของวิตามินและแร่ธาตุมากมาย ในเรื่องของอาหารยอดฮิตของภาคใต้ที่ถ้าพูดชื่อไปก็จะรู้ว่าเป็นอาหารภาคใต้ อย่างสตอ วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 4 ประโยชน์ของสตอ อาหารยอดนิยมทางภาคใต้ ที่มีกลิ่นเฉพาะตัวและประโยชน์ต่อสุขภาพที่มากมาย ประโยชน์ของสตอ ผักพื้นถิ่นทางภาคใต้ ที่มีประโยชน์มากมาย ประโยชน์ของสตอ ผักภาคใต้ที่มีกลิ่นเฉพาะตัว ข้อแรกที่แอดอยากจะแนะนำ คือ บรรเทาอาการซึมเศร้า เนื่องจากในสตอมีสารชนิดหนึ่งเรียกว่า ทริปโตเฟน ซึ่งเป็นโปรตีนที่ทำให้ร่างกายของเราสร้างสราเมลาโทนิน ส่งจะสามารถทำให้เรารู้สึกอารมณืดีได้ บอกเลยว่ามีประโยชน์มาก ๆ ต่อคนที่เสี่ยงที่จะเป็นโรคซึมเศร้า ประโยชน์ของสตอ ผักภาคใต้ที่มีกลิ่นเฉพาะตัว ข้อที่สองที่แอดอยากจะแนะนำ คือ รักษาสมดุลของร่างกาย การรับประทานเมนูอาหารที่มีสตอเป็นส่วนประกอบจะช่วยควบคุมในเรื่องของระดับน้ำตาลกลูโคส ในร่างกายให้อยู่ในสภาวะสมดุลเพื่อที่จะลดความเสี่ยงในการที่น้ำตาลในเลือดเราจะสูงได้ ประโยชน์ของสตอ ผักภาคใต้ที่มีกลิ่นเฉพาะตัว ข้อที่สามที่แอดอยากจะแนะนำ คือ บำรุงสมอง เนื่องจากในสตออุดมไปด้วยประโยชน์นานาชนิดที่สามารถช่วยในเรื่องของระบบต่าง ๆ ในร่างกายในสตอมีโพแทสเซียมที่ สามารถช่วยในเรื่องของระบบประสาทและสมอง เพิ่มในเรื่องของความจำที่ดี กระตุ้นให้สมองของเราตื่นตัว ไม่ทำอะไรช้า ๆ ประโยชน์ของสตอ ผักภาคใต้ที่มีกลิ่นเฉพาะตัว ข้อที่สี่ที่แอดอยากจะแนะนำ คือ เนื่องจากในสตอมีโพเทสเซียมสูงมาก ๆ จึงมีสรรพคุณในเรื่องของการ ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคความดันโลหิตที่สูงมาก […]

4 ประโยชน์ของสาลี่ ผลไม้ที่อร่อยหวานสดชื่น แต่มีประโยชน์ดีต่อสุขภาพ

ประโยชน์ของสาลี่ ผลไม้ที่มีรสชาติหวาน กรอบ สามารถทานเพื่อที่จะดับกระหายได้ ใครที่ทานแล้วก็ต้องบอกว่าสาลี่เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่ให้ความสดชื่นมาก ๆ แต่จะมีใครรู้ว่าสาลี่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายไม่เพียงแค่แก้กระหายหวานฉ่ำเท่านั้น วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 4 ประโยชน์ของสาลี่ ผลไม้ที่อร่อยหวานสดชื่น แต่มีประโยชน์ดีต่อสุขภาพ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดจริง ๆ ประโยชน์ของสาลี่ ผลไม้ที่อร่อยมีและประโยชน์ดีต่อสุขภาพ ประโยชน์ของสาลี่ ผลไม้รสชาติหวานกรอบที่หาทานได้ง่าย ข้อแรก คือ ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายที่ง่ายขึ้น เนื่องจากสาลี่ก็เป็นผลไม้อีกชนิดที่มีความฉ่ำน้ำ และมีกากใยอาหารที่สูงมาก ๆ ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายที่มีความง่ายขึ้นและช่วยในเรื่องของการลดการท้องผูก ถือว่าดีต่อระบบขับถ่ายมาก ๆ ประโยชน์ของสาลี่ ผลไม้รสชาติหวานกรอบที่หาทานได้ง่าย ข้อที่สอง คือ กระตุ้นภูมิคุ้มกันและช่วยในเรื่องของผิวพรรณที่ดี ในสาลี่มีวิตามินซี ที่แน่นอนว่าสามารถช่วยในเรื่องของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายและในส่วนของวิตามินซียังช่วยในเรื่องของบำรุงผิวพรรณให้มีความสดใส เปร่งปรั่ง ประโยชน์ของสาลี่ ผลไม้รสชาติหวานกรอบที่หาทานได้ง่าย ข้อที่สาม คือ ลดในเรื่องของความดัน เนื่องจากในสาลี่มีโพแทสเซียมและธาตุเหล็ก ช่วยในเรื่องของลดความเสี่ยงในการเกิดโรคความดันในเลือดสูง และยังช่วยในเรื่องของการสร้างเม็ดสร้างที่จะส่งไปหล่อเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ประโยชน์ของสาลี่ ผลไม้รสชาติหวานกรอบที่หาทานได้ง่าย ข้อที่สี่ คือ ลดความเสี่ยงของการเกิดโนคหัวใจ เนื่องจากในสารลี่มีสารที่สามารถดักจับไขมันในร่างกาย ช่วยกำจัดคอเลสเตอรอลและไขมันส่วนเกินของเร่างกาย ซึ่งสามารถลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจได้ ดีต่อสุขภาพมาก ๆ […]

Back To Top