น้ำผักผลไม้ เครื่องดื่มดีๆ ที่มีประโยชน์หลากหลาย

น้ำผักผลไม้

น้ำผักผลไม้ เครื่องดื่มที่ถือว่าได้รับความนิยม ก็คือน้ำผักผลไม้ เมื่อหลายๆ คนหันมาดูแลตัวเอง ทั้งออกกำลังกาย และกินอาหารคลีน ตามเทรนด์สุขภาพ ดังนั้นผักและผลไม้ก็เป็นส่วนสำคัญของการดูแลตัวเอง นอกจากทานแบบอาหารแล้ว ก็ยังนำมาทำเครื่องดื่ม น้ำผักผลไม้ได้อีกด้วย เป็นหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ สะดวก ดื่มได้ตลอดเวลา แถมร่างกายได้รับสารอาหารเต็มที่ จะมีเมนูเครื่องดื่มไหนน่าลองบ้าง มาดูกันได้เลย

น้ำผักผลไม้ มีประโยชน์แถมร่างกายได้รับสารอาหารเต็มที่

น้ำเลมอน

น้ำผักผลไม้

กลิ่มหอมของเลมอน พร้อมรสชาติอร่อยแบบนี้ ปลุกให้เราสดชื่นได้ และนอกจากนี้ยังบำรุงร่างกายได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การทำงานของระบบย่อยอาหารให้เป็นปกติ เสริมกรดในกระเพาะอาหารให้สมดุล เป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรง และเนื่องจากน้ำเลมอนนี้อุดมด้วยวิตามินซี ซึ่งมีผลให้หัวใจแข็งแรง ป้องกันความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและโรคเกี่ยวกับหลอดเลือด ทั้งนี้ใครกำลังหาเครื่องดื่มลดน้ำหนัก เราแนะนำเป็นน้ำเลมอนเลย ไว้ดื่มช่วงเช้าเป็นประจำนั่นเอง

น้ำอะโวคาโด

น้ำผักผลไม้

ไม่พูดถึงอะโวคาโดก็คงไม่ได้แล้ว เพราะก็จัดเป็นอีกหนึ่งเมนูที่อุดมด้วยประโยชน์หลากหลายเลย สำหรับน้ำอะโวคาโดนั้นช่วยป้องกันโรคมะเร็ง บรรเทาอาการหวัด เสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง เพื่อป้องกันชื้อไวรัสและแบคทีเรียต่างๆ พร้อมช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ปกติ เพราะมีปริมาณเส้นใยสูง ใครที่ท้องผูกบ่อยๆ แนะนำให้ลองดื่มกันดู และสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ก็แนะนำให้ดื่ม เพื่อบำรุงสุขภาพแข็งแรงทั้งคุณแม่และลูกน้อย เนื่องจากอะโวคาโดมีปริมาณโฟเลตสูงมาก

น้ำบีทรูท

น้ำผักผลไม้

อีกหนึ่งเมนูที่มีคุณประโยชน์เยอะมาก เริ่มต้นจากสารต้านอนุมูลอิสระ เพื่อชะลอและป้องกันการเสื่อมของเซลล์ในร่างกาย ยับยั้งการเกิดมะเร็ง ดีต่อการเสริมสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง พร้อมช่วยกระตุ้นให้เลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ได้ดีขึ้น ลดการอุดตันไขมันในหลอดเลือด บำรุงให้หัวใจมีเกราะป้องกันแข็งแรงพร้อมบำรุงสุขภาพของหลอดเลือด เสริมให้ความจำดีขึ้นและทำให้มีสมาธิมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย และปลุกความสดชื่น ลดอาการเหนื่อยล้าให้น้อยลง

ที่เราได้นำมาฝากทุกคนกันนี้เป็น 3 เมนูเท่านั้น น้ำผักผลไม้ยังมีหลายเมนูให้ได้เลือกทาน แล้วทุกอันก็มีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งสิ้น นอกจากการเลือกผักผลไม้เดี่ยวๆแล้ว ก็ยังมีอีกหลายเมนูที่ผสมผสานผักและไม้ให้น่าลองยิ่งขึ้นไปอีก และหากการทำดื่มเองไม่ค่อยสะดวก ก็สามารถไปซื้อได้ทั่วไป เพื่อให้สุขภาพดีของเรามีได้ทุกวันนั่นเอง ยังมีข่าวดีเกี่ยวกับสุขภาพเพิ่มเติมที่ วิธีลดน้ำหนัก และบทความน่ารู้ ประโยชน์ของแตงโม ข่าวสารอื่น น้ำผลไม้” ดี มีประโยชน์ต่อสุขภาพ อย่างที่ใคร ๆ เขาว่ากันหรือไม่ ?

Back To Top