ความอ้วน ภัยร้ายทำลายสุขภาพ!! มาดูแลสุขภาพให้ห่างไกลโรคอ้วน เพื่อคนที่คุณรัก

ความอ้วน

คนที่มีสภาพร่างกายที่เรียกว่า ความอ้วน ดูได้จากอะไร อันนี้คงไม่ต้องบอกกันมากมาย บอกเลยว่าร่างกายที่สมส่วนนั้นดีกว่าทุกอย่าง ก็คนอ้วนเราเคยเห็นเค้าคล่องแคล่วไหม ไม่มีหรอกค่ะ อืดอาดเชื่องช้า ด้วยน้ำหนักตัวที่มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างมากมาย จะเอาสุขภาพแบบไหนมาดูดี เรามาลองคิดกันแบบง่ายๆนะว่า ถ้าเราอ้วนแล้ว เราจะชอบไหม?? ไม่น่ามีใครชอบหรอก ไม่รอช้ามาดูรายละเอียดกันนะ เผื่อมีทางออกที่เหมาะสมไปแนะนำคนอื่นๆ ที่กำลังเริ่มอ้วนกันค่ะ…มาๆๆ

ความอ้วน ภัยร้ายทำลาย มาดูแลสุขภาพเพื่อคนที่คุณรัก

ทำไมคนเราจึงไม่ชอบความอ้วน

ความอ้วน

แน่นอนสุดๆใครจะไปชอบ อ้วนอึดอัดแน่นไปหมด เสื้อผ้าสวยๆก็ไม่มี ถึงมีก็ใส่ไม่ได้เลย แถมโรคร้ายต่างๆก็แทรกมาเป็นดอกเห็ดเลยจ้า ยังไม่พอนะคะความมั่นใจหายไปหมดสิ้น ทำการงานก็หายาก เพราะบุคลิกอ้วนดูไม่น่าทำงาน คนอ้วนบางคนถึงขนาดที่ว่าอดอาหารก็แล้ว ไม่กินข้าวก็แล้ว กินยาลดก็โยโย่ไปอีก แบบนี้ไงใครๆจะไปชอบความอ้วน เห้อ…นึกไปก็น่าเห็นใจนะคะ

สาเหตุที่เกิดความอ้วนมาจากพันธุกรรมจริงๆหรือ??

ความอ้วน

อันนี้ส่วนหนึ่งก็ใช่นะคะ แต่ไม่ใช่ทั้งหมด เราเคยเห็นพ่อแม่ลูกบางคนไม่เหมือนกันเลย ลูกอ้วนมากๆ แต่พ่อกับแม่ผอมเชียว อันนี้จึงยังสรุปไม่ได้ว่ามาจากพันธุกรรม ทั้งหมดหรือไม่นั่นเอง ภาวะในร่างกายของคนๆนั้น ก็มีส่วนให้อ้วนได้ อาจมีความผิดปกติที่เราไม่รู้ จนต้องพบแพทย์ ยาบางชนิดก็ทำให้อ้วนได้ เป็นต้น

จุดกำเนิดของความอ้วนกับภาวะโรคมากมาย

ความอ้วน

เมื่อมีการอ้วน หรือน้ำหนักมากขึ้น ภาวะแทรกซ้อนของโรคต่างๆมันจะตามมา เป็นเงาตามตัวทีเดียว เบาหวานต้องมาเป็นพี่น้องกับความดัน มาสิงอยู่ที่ร่างกายคนอ้วนๆ ทีนี้ความทรมานเริ่มเกิดขึ้น ยาต้องมีการกินควบคู่กันไป การรักษาร่างกายที่ดี อาหารที่ควบคุมได้ก็ต้องทำ ไม่เช่นนั้นอาการกำเริบ เกิดอันตรายอีก ยังไม่ใช่แค่สองโรคพื้นฐานนี้นะคะ โรคตัวอื่นมันก็รอเราอยู่อีก ดังนั้นการดูแลร่างกายนั้นสำคัญ วันนี้เรามาควบคุมน้ำหนักกันเถอะ!!

บทความนี้ จะว่าไปแล้วก็น่าเห็นใจคนที่มีภาวะแบบนี้นะคะ บางคนไม่ได้อยากอ้วน แต่ด้วยความไม่ปกติภายในร่างกาย หรืออะไรก็ตาม เราขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆคนสุขภาพร่างกายแข็งแรงไม่อ้วนหรือไม่ผอมจนเกินไปนะคะ กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญเราควรตั้งใจลดน้ำหนักอย่างจริงจัง เพื่อป้องกันโรคต่างๆนั่นเอง ถ้าอย่างนั้น(วันนี้เราไปออกกำลังกายกันเถอะ!!)

ฝากติดตามเว็บแนะนำข้อมูลสุขภาพและติดตามบทความอาหารเพื่อสุขภาพ แนะนำ พริกขี้หนู ลดความอ้วน ได้จริงนะ!

Back To Top