เคล็ด(ไม่)ลับดูแลสุขภาพให้ สมองไบรท์ ตลอดทั้งวัน

สมองไบรท์

สมองไบรท์ สำหรับเหล่านักเรียน นักศึกษา หรือคนวัยทำงานที่ต้องมีการใช้ความคิดในการสร้างสรรค์งานต่าง ๆ นั้น สมอง ถือว่าเป็นอวัยวะภายในร่างกายที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง ที่เราจำเป็นต้องดูแลและรักษาสมองของเราให้คงประสิทธิภาพที่ดีตลอดไป โดยการวิธีการดูแลสุขภาพของสมองนั้น ต้องบอกเลยว่านอกจากจะช่วยบำรุงสมองของเราให้มีประสิทธิภาพที่ดีแล้วนั้น ยังช่วยเสริมให้สุขภาพร่างกายของเราดีตามไปได้อีกด้วย โดยเคล็ด(ไม่)ลับที่จะช่วยให้สมองของเราไบร์ทได้ตลอดทั้งวันนั้นจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

เคล็ด(ไม่)ลับดูแลสุขภาพให้ สมองไบรท์ ตลอดทั้งวัน ช่วยเสริมให้สุขภาพร่างกายของเราดีอีกด้วย

สมองไบรท์
Young girl meditating in the park

1 ฝึกสมาธิ/หายใจลึกๆ

สำหรับเคล็ด(ไม่)ลับข้อแรกที่ถือว่าเป็น วิธีการที่จะช่วยให้สมองไบร์ทตลอดทั้งวันแล้ว ยังช่วยให้เรามีสติ และสมาธิในการทำงาน การใช้ชีวิตมากขึ้น ด้วยการฝึกนั่งสมาธิ หรือการฝึกหายใจเข้าลึก ๆ เพราะสมองของเรานั้น ประกอบไปด้วยออกซิเจนมากถึง 25% เราจึงควรฝึกหายใจเข้าให้ได้ลึกพอสมควร หรือหากใครที่มีการนั่งทำงานตลอดเวลาแล้วล่ะก็ ควรพักขยับร่างกาย ยืดเส้นยืดสาย เพื่อให้ปอดของเราขยายมากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายดึงออกซิเจนเพิ่มเข้าไปได้นั่นเอง และยังดีต่อสุขภาพของผู้ที่จำเป็นต้องนั่งทำงานเป็นเวลานานอีกด้วย

สมองไบรท์

2 จิบน้ำเปล่าเป็นประจำ

น้ำเปล่า ถือว่าเป็นสิ่งที่ช่วยให้สุขภาพร่างกายของเรานั้นทำงานได้ดียิ่งขึ้น และการทำงานของสมองก็จะดียิ่งขึ้นด้วยเช่น เพราะสมองของเรานั้น นอกจากจะเป็นก้อนไขมันขนาดใหญ่แล้ว สมองยังประกอบไปด้วยน้ำมากถึง 85% ซึ่งน้ำเปล่าจะช่วยให้สมองไบรท์ขึ้นได้ เพราะน้ำเปล่าจะช่วยให้เส้นประสาทในสมองทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น หรือมีการรับส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว สำหรับใครที่สมองไม่ไบร์ท คิดช้า หรือคิดอะไรไม่ค่อยออก ก็ควรจิบน้ำเปล่าบ่อย ๆ อย่างเป็นประจำตลอดทั้งวัน

สมองไบรท์

3 เติมไขมันดีให้กับสมอง

อย่างที่ได้กล่าวไปในข้อที่แล้วว่า สมองของเรา คือก้อนไขมันขนาดใหญ่ที่ประกอบไปด้วยน้ำ และออกซิเจน แต่สมองก็ถือว่าเป็นก้อนไขมัน ที่จำเป็นต้องได้รับสารอาหารประเภทไขมันดี ในการช่วยเสริมประสิทธิภาพให้กับการทำงานอย่างหนักของสมอง ด้วยการรับประทานอาหารที่มีไขมันดีอย่าง ปลาแซลมอน หรืออาหารจำพวกถั่วเหลืองต่าง ๆ ก็ถือว่ามีไขมันที่ดีต่อสุขภาพร่างกาย และสุขภาพสมองด้วย นอกจากนี้วิตามินจำพวก น้ำมันปลา หรือกรดไขมันโอเมก้า 3 ก็ถือว่าเป็นเคล็ด(ไม่)ลับที่จะช่วยให้สมองไบรท์ตลอดทั้งวันได้เช่นกัน

เว็บไซต์รวบรวมข้อมูลสุขภาพ>>> วิธีลดน้ำหนัก

หมวดหมู่สุขภาพ>>>การป้องกันโรค

6 เทคนิคสมองไบรท์ ของวัยทำงาน

Back To Top