ประโยชน์ของการมีเซ็กส์ ความสัมพันธ์ทางกายที่ดี

ประโยชน์ของการมีเซ็กส์

ประโยชน์ของการมีเซ็กส์ เรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องธรรมชาติที่เป็นพื้นฐานของการดำรงชีวิตของมนุษย์ เป็นเรื่องปกติของการมีชีวิตคู่ ซึ่งมีทั้งข้อดี และข้อเสีย มุมมองของเราในวันนี้จะพูดถึง “ประโยชน์ของการมีเซ็กส์” ว่าการมีเซ็กส์ในแต่ละครั้งของชาย และหญิงร่างกายเราได้รับประโยชน์อะไรบ้าง

ประโยชน์ของการมีเซ็กส์ ภาษากายที่ดี

ประโยชน์ของการมีเซ็กส์

            เมื่อนำเรื่องสองเรื่องมาเปรียบเทียบกัน ระหว่างเรื่องของรับประทานอาหารกับการมีเซ็กส์ คงไม่ได้แตกต่างกันมากนัก เพราะเวลาที่เราจะเลือกรับประทานอาหารเรามักจะเลือกอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และร้านอาหารที่เราจะเข้าไปรับประทานอาหารก็ต้องมีความสะอาด และสวยงาม การมีเซ็กส์ก็เช่นเดียวกัน เราต้องมองว่าการที่เรามีเซ็กส์ในแต่ละครั้ง นอกจากความสุขของทั้งสองฝ่ายแล้ว ร่างกายเราได้ประโยชน์อะไรบ้างถึงจะเป็นการมีเซ็กส์ที่คุ้มค่า

ประโยชน์ของการมีเซ็กส์

ประโยชน์ของการมี “เซ็กส์ ที่เราคาดไม่ถึง

  • สร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้ทางกายให้กับสามี ภรรยา
  • สร้างความสุขทางกายให้กับตัวเอง ในกรณีที่ยังคงความโสด ไม่มีคู่ชีวิต
  • การมีเซ็กส์อย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้ร่างกายของเราลดความตึงเครียดได้ ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคความดันโลหิตสูง
  • การมีเซ็กส์จะส่งผลให้ร่างกายจะหลั่งสารเอนดอร์ฟิน (Endorphins) ซึ่งเป็นสารแห่งความสุข และสารอื่น ๆ ที่ส่งผลดีต่อร่างกายออกมา นำไปสู่ความสุขทั้งทางกาย และจิตใจ
  • มีงานวิจัยรองรับว่าการมีเซ็กส์ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูอ่อนเยาว์ลง เมื่อเปรียบเทียบกับคนที่ไม่มีเซ็กส์ หรือคนที่มีเซ็กส์น้อยกว่า 3  ครั้งต่อสัปดาห์ เพราะขณะที่เรามีเซ็กส์หัวใจของเราเต้นแรง ส่งผลดีต่อการสูบฉีดเลือดในการไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ดี ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส
  • การมีเซ็กส์ส่งผลต่อการหลั่งโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ที่ช่วยในเรื่องของการสร้างกล้ามเนื้อ และการสร้างเซลล์ในร่างกาย เพิ่มความยืดหยุนของผิวหนัง
  • การมีเซ็กส์ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการนอนหลับที่ดี เพราะการมีเซ็กส์ในแต่ละครั้งร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนออกซิโตซิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความรักและความผูกพัน ช่วยให้ร่างกายมีความสุข ผ่อนคลาย และรู้สึกอบอุ่นใจ ส่งผลให้การนอนหลับมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น
  • การมีเซ็กส์ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างแอนติบอดี้ที่ใช้ต่อสู้กับโรคต่าง ๆ ได้ดี ร่วมกับการออกกำลังกาย การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และการพักผ่อนที่เพียงพอ
  • การมีเซ็กส์ช่วยลดอาการปวดต่าง ๆ ในร่างกายได้ดี

อย่าพึ่งเข้าใจผิดนะคะ !!! การมีเซ็กส์ถึงแม้จะเกิดประโยชน์ต่อร่างกาย แต่เราไม่ได้สนับสนุนให้ทุกคนมามีเซ็กส์กันนะคะ เรายังต้องมองย้อนกลับไปในเรื่องของความถูกต้องเหมาะสม ความพร้อมในเรื่องของอายุ และการมีวุฒิภาวะของแต่คนด้วย ร่วมถึงต้องป้องกันทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ด้วยการใส่ถุงยางอนามัย

>>>>เว็บไซต์ แนะนำข้อมูลสุขภาพ

>>>>เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

8 ข้อดีของการมีเซ็กซ์เป็นประจำ ดีแบบนี้ต้องสะกิดคนข้างๆ แล้ว

ภาพ : Pinterest

ข้อมูล : Thai PBS Podcast

Back To Top