4 ประโยชน์ของสตอ อาหารยอดนิยมทางภาคใต้ ที่มีกลิ่นเฉพาะตัวและประโยชน์ต่อสุขภาพที่มากมาย

ประโยชน์ของสตอ

ประโยชน์ของสตอ พื้นผักไม่ว่าจะอยู่ภาคไหน ก็ขึ้นชื่อในเรื่องของประโยชน์เมื่อเราได้ทานในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้ร่างกายของเราดีขึ้น เนื่องจากในผักแต่ละชนิดล้วนมีในเรื่องของวิตามินและแร่ธาตุมากมาย ในเรื่องของอาหารยอดฮิตของภาคใต้ที่ถ้าพูดชื่อไปก็จะรู้ว่าเป็นอาหารภาคใต้ อย่างสตอ

วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 4 ประโยชน์ของสตอ อาหารยอดนิยมทางภาคใต้ ที่มีกลิ่นเฉพาะตัวและประโยชน์ต่อสุขภาพที่มากมาย

ประโยชน์ของสตอ ผักพื้นถิ่นทางภาคใต้ ที่มีประโยชน์มากมาย

ประโยชน์ของสตอ

ประโยชน์ของสตอ ผักภาคใต้ที่มีกลิ่นเฉพาะตัว ข้อแรกที่แอดอยากจะแนะนำ คือ บรรเทาอาการซึมเศร้า เนื่องจากในสตอมีสารชนิดหนึ่งเรียกว่า ทริปโตเฟน

ซึ่งเป็นโปรตีนที่ทำให้ร่างกายของเราสร้างสราเมลาโทนิน ส่งจะสามารถทำให้เรารู้สึกอารมณืดีได้ บอกเลยว่ามีประโยชน์มาก ๆ ต่อคนที่เสี่ยงที่จะเป็นโรคซึมเศร้า

ประโยชน์ของสตอ

ประโยชน์ของสตอ ผักภาคใต้ที่มีกลิ่นเฉพาะตัว ข้อที่สองที่แอดอยากจะแนะนำ คือ รักษาสมดุลของร่างกาย การรับประทานเมนูอาหารที่มีสตอเป็นส่วนประกอบจะช่วยควบคุมในเรื่องของระดับน้ำตาลกลูโคส

ในร่างกายให้อยู่ในสภาวะสมดุลเพื่อที่จะลดความเสี่ยงในการที่น้ำตาลในเลือดเราจะสูงได้

ประโยชน์ของสตอ

ประโยชน์ของสตอ ผักภาคใต้ที่มีกลิ่นเฉพาะตัว ข้อที่สามที่แอดอยากจะแนะนำ คือ บำรุงสมอง เนื่องจากในสตออุดมไปด้วยประโยชน์นานาชนิดที่สามารถช่วยในเรื่องของระบบต่าง ๆ ในร่างกายในสตอมีโพแทสเซียมที่

สามารถช่วยในเรื่องของระบบประสาทและสมอง เพิ่มในเรื่องของความจำที่ดี กระตุ้นให้สมองของเราตื่นตัว ไม่ทำอะไรช้า ๆ

ประโยชน์ของสตอ1

ประโยชน์ของสตอ ผักภาคใต้ที่มีกลิ่นเฉพาะตัว ข้อที่สี่ที่แอดอยากจะแนะนำ คือ เนื่องจากในสตอมีโพเทสเซียมสูงมาก ๆ จึงมีสรรพคุณในเรื่องของการ

ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคความดันโลหิตที่สูงมาก บอกเลยว่าควบคุมไปทั้งน้ำตาลและความดัน เหมาะมากกับคนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ดีต่อสุขภาพจริง ๆ

            ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ของสตอที่บอกเลยว่าไม่เป็นสองรองใคร ที่แอดกล่าวมาเป็นเพียงแค่ประโยชน์บางส่วนเท่านั้น ซึ่งสตอก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับคนที่รักสุขภาพ แต่อาจจะมีในเรื่องของกลิ่นที่แรงไปหน่อย

>>>วิธีลดน้ำหนัก >>>ลดน้ำหนัก

20 ประโยชน์ของสะตอ และวิธีดับกลิ่น

Back To Top