รู้หรือไม่ การเลือก ทานอาหาร 5 หมู่ ให้ครบดีต่อสุขภาพในหลาย ๆ ด้าน

อาหาร 5 หมู่

ทานอาหาร 5 หมู่ และการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้มีสุขภาพที่ดีทั้งร่างกายและจิตใจนั้น สามารถทำได้ด้วยการบริโภคอาหารที่ดีและมีประโยชน์หรือ การทานอาหารให้ครบ 5 หมู่เพื่อสุขภาพที่ดี คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองและที่ไหนเวลาไหนก็ได้ ด้วยการเลือกบริโภคเช่น เนื้อสัตว์ ไขมันดี ผัก และ ผลไม้ และ วิตามิน 

ทานอาหารอย่างหลากหลาย และมีรสชาติที่เหมาะสม เพื่อห่างไกลโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ

ทานอาหาร 5 หมู่ คืออะไร

ทานอาหาร 5 หมู่

          อาหาร 5 หมู่หลัก ๆ ก็จะประกอบไปด้วย วิตามิน โปรตีน ไขมัน แป้ง ผักผลไม้ ซึ่งคุณควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพื่อที่จะได้เสริมหลักโภชนาการให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนการ ยกตัวอย่างเช่น

ในแต่ละวันคุณควรที่จะทานเนื้อสัตว์ต่าง ๆไข่ ปลา นม ซึ่งจัดเป็นอาหารประเภทเสริมโปรตีน หรือในประเภทคาร์โบไฮเดรตเช่น ข้าว แป้ง ขนมปัง ธัญพืชต่าง ๆ เพื่อช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย

แนวทางการเลือกทานอาหารหลักให้ครบ 5 หมู่

ทานอาหาร 5 หมู่

          คุณสามารถเลือกทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ได้โดยมีการแบ่งเป็นสัดส่วนในแต่ละวันแต่ละมื้อเช่น มีการเทียบพลังงานในการใช้งานในแต่ละวัน เช่น ข้าวสุก 1 ทัพพี เท่ากับ ข้าวเหนียว 1/2 ทัพพี

ส่วนในด้านของผักคุณก็สามารถแบ่งได้เป็น ฟักทอง 1 ทัพพีเท่ากับผักคะน้าสุก 1 ทัพพี เป็นต้น อีกครั้งยังช่วยให้เราไม่รู้สึกหงุดหงิดหรือรู้สึกไม่มีแรงค่าพลังงานในการทำงาน

ผลลัพธ์ที่ได้จากการทานอาหาร 5 หมู่

ทานอาหาร 5 หมู่

          เพื่อให้ร่างกายได้นำพลังงานที่มีไปใช้ในแต่ละวัน อีกทั้งยังมีการช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอภายในร่างกายให้กับมาสมบูรณ์ได้อีกด้วย โดยอาหารหลัก 5 หมู่เป็นสิ่งสำคัญ ที่คุณควรบริโภค

           หากคุณทำแบบนี้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง การเลือกทานอาหาร 5 หมู่ให้ครบเพื่อสุขภาพที่ดี จะทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีและปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ มีรูปร่างที่เหมาะสม และร่างกายไม่ขาดสารอาหาร แต่อย่างไรก็ตามคุณไม่ควรทำการอดอาหารให้ได้รูปร่างที่เหมาะสม ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่อาจจะลดปริมาณลงในแต่ละมื้อและเลือกทานไขมันดี

ข้าว-แป้ง ให้ประโยชน์ อะไรต่อร่างกาย

<<<แนะนำข้อมูลสุขภาพ>>> <<<เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ>>>

Back To Top