เคล็ดลับ การเลือกทาน อาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก อยากผอมต้องเริ่มที่เรื่องอาหารการกินก่อน

อาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก

หากจะพูดถึงเคล็ดลับการเลือกทาน อาหารที่ควบคุมน้ำหนัก นั้น คงหนีไม่พ้นกับสาวฟิตเนสนักกล้ามและเหล่าเทรนเนอร์อย่างแน่นอน เพราะบุคคลเหล่านี้ มักจะหลงไหลและชื่นชอบในการควบคุมอาหารและลดน้ำหนักรวมถึงการเพาะกายให้มีรูปร่างที่สวยงาม ในประเทศไทยนิยมทานอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนักได้หลากหลายแบบเช่น การทานอาหารแบบคีโต หรือ การทานอาหารแบบคลีน ซึ่งแต่ละประเภทก็แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจะยกตัวอย่างถึงการเลือกทานอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนักแบบที่ทุกคนสามารถทำได้ โดยไม่เกิดผลเสียต่อร่างกาย

อาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก ชั่งน้ำหนักคำนวณโภชนาการในแต่ละวัน

อาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก

          การชั่งน้ำหนักนั้น ก็เพื่อให้เราได้รู้ปริมาณน้ำหนักของเรา บางครั้งอาจแยกประเภทในการชั่งน้ำหนักแบบมวลกล้ามเนื้อ หรือ ไขมัน ด้วยเครื่องชั่งและการเทรดที่มาตรฐาน คุณควรเลือกหรือคำนวณโภชนาการในแต่ละวันให้เหมาะสมต่อน้ำหนักตัว โดยไม่มากหรือน้อยจนเกินไป 

สิ่งที่ไม่ควรกินในขณะที่ควบคุมน้ำหนัก

อาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก

          สิ่งที่ไม่ควรกินในขณะที่ควบคุมน้ำหนักอย่างหนักเลยก็คือ น้ำอัดลม ขนมขบเคี้ยว งดแป้ง ลดไขมัน กรณีแป้ง กับ ไขมันดี คุณควรเลือกทานอย่างเหมาะสม เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างถี่ถ้วน แต่อาหารที่ยกตัวอย่างมานั้นมักจะมีเครื่องปรุงและน้ำตาลอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้น หากคุณจะควบคุมน้ำหนักควรเลี่ยงการทานน้ำตาลในปริมาณมาก และการทานแป้ง เพราะคาร์โบไฮเดรตจะทำให้เราอ้วนขึ้น

อาหารที่ควรทานในขณะควบคุมน้ำหนัก

อาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก

          อาหารที่ควรทานควรเป็นอาหารที่มีรสชาติพอเหมาะสม ไม่ปรุงแต่งจนเยอะเกินไปเช่น อาหารคลีน ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับผู้คนที่กำลังมองหาตัวช่วยในการลดน้ำหนัก โดยการกิน ผักและผลไม้จำนวนที่เหมาะสมยกตัวอย่างเช่น แครอท ฟักทอง ถั่ว ผักกาด แอปเปิ้ลเขียว อกไก่ เนื้อสัตว์ส่วนต่าง ๆ แต่ส่วนที่ควรระวังและละเว้นก็คือมัน เนื่องจากส่วนนี้จะมีไขมันเป็นจำนวนมาก 

          เคล็ดลับ การเลือกทานอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก ถ้าหากคุณทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องประมาณ 2-3 สัปดาห์ ก็อาจจะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างเล็กน้อย แต่อย่างไรก็ตามการที่คุณควบคุมโภชนาการในแต่ละวันนอกจากจะทำให้คุณมีรูปร่างที่เหมาะสมแล้ว ยังทำให้คุณมีสุขภาพร่างกายที่ดี และ แข็งแรงไม่ขาดสารอาหารอีกด้วย 

สรุป 4 สูตรลดน้ําหนัก

<<<วิธีลดน้ำหนัก>>> <<<การดูแลสุขภาพ>>>

Back To Top