วิธีลดน้ำหนัก อย่างไร ให้สุขภาพดี

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก ในปี 2020  ในประเทศไทยกำลังประสบกับปัญหาคนที่มีน้ำหนักเกินเป็นจำนวนมาก นอกจากจะมีน้ำหนักเกินแล้ว ยังนำพามาสู่โรคภัยไข้เจ็บที่เกี่ยวกับน้ำหนักเกินอีกด้วย เช่น โรคเบาหวาน โรคอ้วน ซึ่งถ้าหากคุณไม่อยากเป็นคนประเภทนี้คุณควรเรียนรู้ วิธีลดน้ำหนัก อย่างไร ให้สุขภาพดี นอกจากจะทำให้คุณมีน้ำหนักที่เหมาะสมรูปร่างดีแล้ว ยังทำให้คุณสามารถมีสุขภาพที่ดีได้อีกด้วย โดยการลดน้ำหนักที่ไม่พึ่งยาและไม่อดอาหารเพื่อป้องกันการโยโย่ กลับมาของน้ำหนักให้คุณได้ปวดหัว

วิธีลดน้ำหนัก ที่ดีต่อสุขภาพ คือ เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์

วิธีลดน้ำหนัก

           ในการลดน้ำหนักนั้นสิ่งแรกที่จะต้องยึดถือเลยก็คือ การเลือกกินอาหาร เพราะการลดน้ำหนักนั้นแบ่งสัดส่วนดังนี้ การออกกำลังกาย  20%  การเลือกทานอาหาร 80% อาหารที่ควรเลือกกินเช่น ข้าวกล้อง อกไก่ ผักและผลไม้ เช่น แครอท แอปเปิ้ลเขียว ฟักทอง ถั่วฝักยาว ซึ่งการเลือกทานอาหารที่ดีจะช่วยลดปริมาณไขมันจะอาหารที่ทานได้ ควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทไขมันสูง

กินให้ครบทุกมื้อ

วิธีลดน้ำหนัก

          แน่นอนว่าชีวิตคนเรา 1 วันจะต้องกินอาหารให้ครบ 3 มื้อ หยุดการใช้กฎเกณฑ์เดิมตั้งแต่ 3 มื้อต่อวันขึ้นไป เพราะอาจจะทำให้อาหารที่คุณกินเข้ามานั้นตกค้าง และ ไม่สามารถนำไปใช้พลังงานต่อได้จนเกิดเป็นไขมันส่วนเกิน การลดน้ำหนักที่ดีควรทานอาหารให้ครบทุกมื้อ ไม่อดอาหารเพราะจะทำให้ร่างกายเสียสุขภาพได้

หยุดตามใจปากเพื่อหุ่นที่ดี

วิธีลดน้ำหนัก

          ซึ่งแน่นอนว่าต่อให้คุณจะออกกำลังกายอย่างหนักหน่วงมากแค่ไหน แต่ถ้าหากคุณยังมีพฤติกรรมการกินที่เหมือนเดิม อย่างไรร่างกายของคุณก็จะไม่สามารถ ดึงสารอาหารเพื่อไปใช้เป็นพลังงานให้แก่ร่างกายได้จนหมดอย่างแน่นอน ดังนั้น จึงทำให้คุณมีรูปร่างอ้วนท้วม น่าจะมีไขมันส่วนเกินสะสมอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นคุณจึงควรหยุดตามใจปาก และหักห้ามใจในอาหารที่ไม่มีประโยชน์

ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อสุขภาพที่ดี

วิธีลดน้ำหนัก

           ในข้อนี้สำคัญมากถ้าหากคุณควบคุมอาหารได้แล้ว คุณก็ไม่ควรลืมที่จะออกกำลังกาย เพื่อให้ร่างกายของคุณได้กระตุ้นระบบเผาผลาญให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเสียเหงื่อให้กับการออกกำลังกายเช่น การวิ่ง การเดิน การว่ายน้ำ อย่างน้อยวันละ 30 นาที

          หากคุณได้อ่านบทความ วิธีลดน้ำหนักอย่างไร ให้สุขภาพดี คุณจะสามารถลดน้ำหนักได้อย่างจริงจังและได้ผลลัพธ์ที่ดีเกินคาด ดังนั้น การที่คุณจะปฏิบัติตามนี้คุณควรที่จะมีใจสู้เป็นอันดับแรก ถ้าหากคุณเกิดท้อแท้และ ตามใจปาก ยังไงคุณก็จะไม่มีทางทำได้อย่างแน่นอน

<<<วิธีลดน้ำหนัก>>> <<<รวมเรื่องลดน้ำหนัก>>>

Back To Top