เคล็ดลับตัวช่วยเรื่อง ผมร่วง

ผมร่วง

หลายคนมักพบเจอกับปัญหา ผมร่วง ที่ทำให้หนังศีรษะดูบางลง หากเป็นในผู้ชายก็ทำให้เกิดความไม่มั่นใจในเรื่องของหนังศีรษะบาง ในส่วนของผู้หญิงนั้น เมื่อมีอาการผมร่วง ในขณะที่มัดผมจะทำให้มองเห็นหนังศีรษะ ทำให้หมดความมั่นใจที่จะมัดผม และยังเป็นปัญหาในเรื่องของการที่ต้องคอยเก็บกวาดผมที่ร่วงจำนวนมากเป็นประจำ บทความนี้จึงมีเคล็ดลับตัวช่วยให้ผู้ที่มีอาการผมร่วงนั้นสามารถที่จะกลับมามีผมดกดำเป็นปกติได้ หากทำตามเคล็ดลับดังกล่าวก็ไม่ยากที่คุณจะกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง

            อาหารการกินก็เป็นเคล็ดลับหนึ่งที่ช่วยลดอาการ ผมร่วง ทำให้เส้นผม และหนังศีรษะนั้นมีความแข็งแรงมากขึ้น

ผมร่วง

สามารถที่จะช่วยทำให้ผมของคุณนั้นร่วงน้อยลงได้ และกลับมามีผมที่ดกดำอีกครั้ง

  • ปลาแซลมอน หากมีการรับประทานปลาแซลมอนเป็นประจำจะสามารถช่วยทำให้เส้นผมนั้นกลับมาแข็งแรง ดูมีสุขภาพดีขึ้นได้ เพราะในปลาแซลมอนนั้นมี Omega 3 และกรดไขมันจำเป็นที่มีส่วนช่วยในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย รวมไปถึงการซ่อมแซมเส้นผมด้วย
  • นมวัว เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าในนมวัวนั้นมีโปรตีนสูง และโปรตีนก็มีส่วนช่วยทำให้ร่างกายเจริญเติบโตได้เป็นอย่างดีในเด็ก หากในวัยอื่น ๆได้มีการรับประทานโปรตีนจากนมวัว โปรตีนก็จะไปทำหน้าที่เสริมสร้างส่วนต่าง ๆภายในร่างกายให้เจริญเติบโตได้เร็วขึ้น เช่น ช่วยเสริมสร้างเส้นผมที่ขาดหลุดร่วงไปให้เกิดขึ้นใหม่ได้เร็วขึ้น ดังนั้นจึงควรที่จะดื่มนมเป็นประจำทุกวัน
  • ไข่ไก่ การรับประทานไข่ไก่จะสามารถช่วยบำรุงรากผมที่ไม่แข็งแรง ให้มีความแข็งแรงมากขึ้นได้ และควรที่จะรับประทานเป็นไข่ต้ม จะมีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่า การรับประทานด้วยวิธีการประกอบอาหารอื่น ๆ
  • งาดำ การรับประทานงาดำจะช่วยทำให้เส้นผมมีความแข็งแรงมากขึ้น ลดการแตกปลายที่จะเกิดขึ้นกับเส้นผม และช่วยลดอาการผมร่วง ทำให้ผมดูดกดำ และเงางามมากขึ้น
  • ผักใบเขียวทุกชนิด จะช่วยทำให้รากผมสามารถที่จะยึดเกาะกับหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี จึงสามารถที่จะช่วยลดอาการผมร่วงได้

นอกจากนี้ยังมีเคล็ดลับการบำรุงผมด้วยวิธีการหมักผมด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติก็สามารถที่จะช่วยลดอาการผมร่วงได้เช่นกัน

  • มะกรูด เรามักจะเห็นผลิตภัณฑ์ยาสระผมยี่ห้อต่าง ๆมักจะมีมะกรูดเป็นส่วนผสม นั่นก็เพราะมะกรูดมีส่วนช่วยในการบำรุงหนังศีรษะ และเส้นผมได้เป็นอย่างดี โดยวิธีการง่าย ๆเพียงแค่นำมะกรูด 3-4 ลูก มาต้มกับน้ำเปล่าจนเริ่มนิ่ม แล้วกรองเอาแต่น้ำ  นำน้ำที่ได้มาหมักผม 15-20 นาที แล้วล้างออก จะสามารถช่วยลดอาการผมร่วงได้
  • ใบบัวบก นอกจากมีสรรพคุณแก้ร้อนใน กระหายน้ำแล้ว ใบบัวบกยังสามารถช่วยลดอาการผมร่วง และหนังศีรษะไม่แข็งแรงได้อีกด้วย โดยการคั้นน้ำใบบัวบก แล้วนำมาหมักผมทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วล้างออก จะสามารถช่วยทำให้เส้นผม และหนังศีรษะมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้ หากมีการทำเป็นประจำ

#ข้อมูลสุขภาพ #ดูแลสุขภาพ

Back To Top