สรรพคุณของมะขามป้อม ประโยชน์ที่ไม่ควรมองข้าม

สรรพคุณของมะขามป้อม ประโยชน์ที่ไม่ควรมองข้าม

มะขามป้อมกับ สรรพคุณของมะขามป้อม ประโยชน์ที่ไม่ควรมองข้าม บรรเทาอาการเจ็บคอ  สายพันธุ์ของมะขามที่มีรสชาติเปรี้ยวแต่รูปร่างไม่ได้เป็นข้อเหมือนมะขามทั่วไป รูปร่างของมะขามป้อมเป็นลูกกลม ๆ อ้วน ๆ มีสีเขียวอมเหลือง ผลที่อ่อนมีรสชาติฝาด ผลแก้จะมีรสชาติเปรี้ยวจัด ซึ่งมะขามป้อมเป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่สามารถนำมาใช้งานได้ทั้งต้น ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ ต้น เปลือก ใบ ดอก ผล ซึ่งในมะขามป้อมก็ยังอุดมไปด้วยวิตามิน นา ๆ ชนิด ซึ่งสรรพคุณของมะขามป้อมประโยชน์ที่ไม่ควรมองข้าม แอดจะ

แนะนำในส่วนของ สรรพคุณของมะขามป้อม หลัก ๆ  ที่ควรทราบ

สรรพคุณของมะขามป้อม ประโยชน์ที่ไม่ควรมองข้าม

1สรรพคุณของมะขามป้อมอย่างแรกคือ ในเรื่องของวิตามินซี เนื่องจากมะขามป้อมมีรสชาติที่เปรี้ยว จึงไม่แปลกใจที่จะอุดมไปด่วยวิตามินซีสูงขนาดนี้ อย่างที่ทุกคนทราบวิตามินซีช่วยในเรื่องของการสร้าภูมิคุ้มกันในร่างกาย และยังช่วยในเรื่องของเลือดออกตามไร้ฟัน วิตามินซีมีส่วนช่วยในเรื่องของผิวพรรณจากภายในสู่ภายในสู่ภายนอกอีกด้วย เสริมสร้างในเรื่องของความแข็งอรงในร่างกายไม่ป่วยง่าย

2สรรพคุณของมะขามป้อมอย่างที่สอง คือ บรรเทาในเรื่องของอาการไอ เจ็บคอ ลดเสมหะ เนื่องจาอุดมไปด้วยวิตามินและแทนนิน รสเปรี้ยวของมะขามป้อมจะช่วยให้ชุ่มคอ จะทำให้ลดในส่วนของอาการไอ เจ็บคือได้

3สรรพคุณของมะขามป้อมอย่างที่สาม คือ บรรเทาอาการท้องผูก และช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย ในมะขามป้อมช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าน เนื่องจากเป็นฤทธิ์ยาระบายอ่อน ๆ เมื่อได้รับในปริมาณที่เหมาะสม ทำให้ขับถ่ายได้สะดวก

4สรรพคุณของมะขามป้อมอย่างที่สี่ คือ บรระเทาอาการปวดฟัน บรรเทาและป้องกันอาการปวดฟันได้และลดในส่วนของอาการเลือดออกตามไร้ฟัน

5สรรพคุณของมะขามป้อมอย่างที่ห้า คือ ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง เนื่องจากในมะขามป้อมกรดแกลลิคและสารแทนนิน สารสองตัวนี้ช่วยในเรื่องการลดความเสี่ยงในการเกิดเซลล์มะเร็ง ในร่างกายได้

สรรพคุณของมะขามป้อม ประโยชน์ที่ไม่ควรมองข้าม

                ทั้งหมดนี้เป็นเพียงบางส่วนสรรพคุณของมะขามป้อม ที่ช่วยในเรื่องของการยับยั้งหรือลดความเสี่ยง ซึ่งจุดเด่นในมะขามป้อมที่โดดเด่นขึ้นมา คือ เรื่อของการมีวิตามินซีสูง ซึ่งในวิตามินซีก็มีประโยชน์มากมาย เหมาะแก่การรับประทานที่เหมาะสม เพื่อประโยชน์ที่จะได้รับอย่างเหมาะสม ข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ

แนะนำข้อมูลสุขภาพ

Back To Top