“เห็ดพิษ” พาไปทำความรู้จักเมนูหน้าฝนสุดอันตราย ห้ามทานเด็ดขาด 

“เห็ดพิษ”

ในฤดูฝนนี้ถือเป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่มีความสมบูรณ์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นบรรดาอาหาร หรือพันธุ์ไม้ชนิดต่างๆ เช่นเดียวกันกับ “เห็ดพิษ” ที่จัดเป็นอีกเมนูอันตรายในฤดูฝนที่มีผู้เสียชีวิตจากการรับประทานเห็ดในป่าเป็นจำนวนมาก เพาะเห็ดเหล่านี้จะส่งผลต่อระบบประสาทและระบบทางเดินหายใจของผู้รับประทาน ซึ่งสำคัญต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก วันนี้เราจึงมีโอกาสที่จะพาคุณไปทำความรู้จักกับเห็ดเหล่านี้ที่นอกจากจะมีความอันตรายต่อสุขภาพด้านต่างๆแล้ว ยังสามารถฆ่าชีวิตมนุษย์ได้กันเลยทีเดียว ซึ่งจะมีเหตุชนิดใดบ้าง อันตรายต่อสุขภาพอย่างไรไปติดตามรับชมกันเลยค่ะ 

“เห็ดพิษ”

เห็ดพิษห้ามทาน ส่งผลต่อสุขภาพ

        สำหรับ “เห็ดพิษ” เว็บแนะนำสุขภาพ ที่เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกันในวันนี้มักจะเจริญเติบโตได้เป็นอย่างดีในช่วงฤดูฝนแบบนี้ จึงทำให้หลายคนมักออกไปเก็บเห็ดมาทำอาหารและเกิด อันตรายต่อสุขภาพ หลังจากที่ได้รับประทานเห็ดพิษไปถึงชีวิต ซึ่งเหตุที่ห้ามรับประทานได้แก่ เห็ดโคนส้ม เห็ดมันปูใหญ่ เห็ดขี้ควาย เห็ดที่มีลักษณะคล้ายเห็ดโคน เห็ดข่า เห็ดระโงกเหลืองก้านต้น เห็ดดอกกระถิน เห็ดระโงกหิน เห็ดขี้วัว เห็ดเผาะแบบมีราก โดยเห็ดเหล่านี้ถือเป็นเหตุอันตรายที่ห้ามรับประทานอย่างเด็ดขาด เพราะหากคุณรับประทานเข้าไปแล้วจะส่งผลให้เกิดพิษต่อระบบทางเดินหายใจและการทำงานของหัวใจ ไต ตับ และปอด ซึ่งเห็ดเหล่านี้หากได้รับประทานเข้าไปแล้วหากจะมีอาการคลื่นไส้อาเจียน ระคายเคืองทางเดินหายใจ ปวดท้อง ปวดหัว หายใจติดขัด ซึ่งบางอาการอาจรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต ดังนั้นหากคุณได้รับประทานเห็ดเหล่านี้เข้าไป ให้คุณรีบทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการรับประทานไข่ขาวแล้วอาเจียนออกมาให้มากที่สุด และรีบไปพบแพทย์พร้อมกับเห็ดที่รับประทานเข้าไป 

“เห็ดพิษ” อันตรายต่อสุขภาพ

        เป็นอย่างไรบ้างหลังจากที่ได้ไปทำความรู้จักกับ“เห็ดพิษ”ที่เราได้นำมาให้คุณได้รู้จักกันในวันนี้จะเห็นได้ว่าในประเทศไทยมีเห็ดพิษมากมายหลายชนิดที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพและอันตรายถึงชีวิตของผู้รับประทาน อย่างไรก็ตามก่อนจะเก็บเห็ดชนิดใดควรจะถามผู้ที่มีความรู้ก่อน และถ้าหากคุณเห็นเห็ดที่มีลักษณะแปลกๆก็ไม่ควรที่จะนำมารับประทานเพราะเหตุเหล่านี้อาจมีสารพิษปะปนอยู่ได้ ดังนั้นเพื่อให้ปลอดภัยต่อสุขภาพไม่ควรรับประทานเห็ดแปลกๆที่ตนไม่เคยรับประทานเพราะอาจจะมีการแพ้ได้นอกจากจะมีอาการแพ้แล้วบางเหตุก็มีผลต่อระบบประสาท อาจทำให้คุณมีอาการมึนเมา เคลิ้ม หรือคุ้มคลั่งได้ ซึ่งบางรายอาจรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต

Latest Posts

Back To Top