ถุงยางแตก เมื่อมีเพศสัมพันธ์ เราควรรู้จัก สาเหตุความเสี่ยงนั้น

ถุงยางแตก

การมีเพศสัมพันธ์มีวิธีป้องกันหลากหลายวิธี การสวมถุงยางอนามัย เป็นอีกหนึ่งวิธีจะช่วยให้ทุกคนไม่เสี่ยงต่อการติดโรค ไม่เสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ เป็นวิธีป้องกันความเสี่ยงต่างๆเมื่อมีเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัย แต่อย่างไรก็ตาม มีหลายคู่ที่ใช้ถุงยางอนามัยไม่ถูกวิธี ทำให้พลาดต่อการติดโรค หรือตั้งครรภ์แบบไม่พร้อม บางคู่วิธีใช้ถุงยางที่ผิดส่งผลให้เกิด ถุงยางแตก สาเหตุความเสี่ยงที่ทำให้เป็นเช่นนี้ เกิดจากอะไรบ้างไปดูพร้อมกับเราได้เลย

ถุงยางแตก

6 สาเหตุเสี่ยงต่อ ถุงยางแตก ที่คุณควรระวัง

ปัญหาในการ สวมถุงยางอนามัย จนก่อให้เกิดความผิดพลาดต่างๆ มีมากมาย ซึ่งหลายคนอาจจะมองข้ามสิ่งเล็กๆน้อยๆ ของการใช้ถุงยาง จนทำให้เกิด ถุงยางแตก ส่งผลต่างๆตามมาภายหลัง เว็บแนะนำสุขภาพ ซึ่งสาเหตุเหล่านี้จะมีอะไรบ้าง ไปดูพร้อมกับเราได้เลย เพื่อที่ท่านจะได้นำไปเป็นข้อควรระวังในการใช้ถุงยางในขณะมีเพศสัมพันธ์กับคู่รัก 

  1. เริ่มจากการที่ผู้ใช้แกะถุงยางอนามัยผิดวิธี หรือใช้ของมีคมในการแกะ ส่งผลให้ถุงยางเกิดความเสียหาย โดยที่ไม่รู้ตัว
  2. เลือกใช้ถุงยางโดยไม่คำนึงถึงวันหมดอายุ ทำให้ถุงยางที่นำมาใช้เสื่อมสภาพ
  3. ถุงยางที่นำมาใช้ถูกเก็บไว้ไม่ถูกวิธี ไม่ว่าจะเป็นวางไว้ตากแดดเป็นเวลานาน 
  4. เลือกถุงยางผิดขนาดกับอวัยวะเพศ ส่งผลให้เกิดถุงยางฉีกขาด หรือ ถุงยางหลวมเกินไป
  5. ไม่มีความรู้ในการสวมใส่ถุงยางที่ถูกต้อง ทำให้ใส่ไม่ถูกวิธี 
  6. เลือกถุงยางที่ไม่มีสารหล่อลื่น ส่งผลให้ขณะใช้เกิดการชำรุด 
ถุงยางแตก  การสวมถุงยางอนามัย

ขณะะมีเพศสัมพันธ์ถุงยางแตกควรทำอย่างไร 

หากท่านกำลังประสบกับปัญหาถุงยางแตกในระหว่างที่มีเพศสัมพันธ์ สิ่งแรกที่ควรทำนั่นก็คือ ให้รีบหาซื้อยาคุมฉุกเฉินมากินทันที โดยจะต้องรับประทานภายใน 72 ชั่วโมง เนื่องจากในยาคุมฉุกเฉินนั้นมีปริมาณฮอร์โมนที่สูง ทำให้ไปชะลอการตกไข่ได้ดี ควรกินให้ถูกวิธีตามฉลากข้างกล่อง นอกจากนั้นควรที่จะตรวจการตั้งครรภ์ด้วย หลังจาก 1 สัปดาห์ หรือถ้าหากใน 1-2 สัปดาห์ มีอาการผิดปกติ อาเจียน คลื่นไส้ วิงเวียน สามารถพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอย่างละเอียด 

ถุงยางแตก เพศสัมพันธ์

และนี่จึงเป็นสาเหตุถุงยางแตกที่ทุกคนควรรู้ และควรระมัดระวัง เพราะถ้าหากยังไม่มีความพร้อม หรือไม่อยากติดโรคทางเพศสัมพันธ์ การสวมถุงยางอนามัยเป็นวิธีป้องกันที่ดีที่สุด แต่จะต้องมีการใช้ให้ถูกวิธี ซึ่งจะต้องดูข้อควรระวังที่เรากล่าวมา เพื่อที่ท่านจะได้ป้องกันตนเองให้ดีที่สุดในขณะมีเพศสัมพันธ์ เพราะหากเกิดการผิดพลาดขึ้นมา จะไม่สามารถกลับไปแก้ไขอะไรได้อีก ดังนั้นควรมีสติทุกครั้งในการมีเพศสัมพันธ์ และควรพกถุงยางติดตัวตลอดเวลา เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน 

Latest Posts

Back To Top