วิธีดูแลผิวกายให้ขาวเนียน ท้าลมหนาว กับ 5 วิธีเด็ด ๆ ที่สาว ๆ ห้ามพลาด

วิธีดูแลผิวกายให้ขาวเนียน

เนื่องจากประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ส่งผลให้คนไทยมักจะคุ้นชินกับภาพอากาศที่ร้อน เมื่อฤดูกาลเปลี่ยนแปลงในช่วงปลายปีจนถึงต้นปีถัดไป สภาพมีอกาศที่หนาวเย็น ทำให้คนไทยแทบทุกคนปรับตัวได้ยากมาก และมักจะเกิดปัญหาเกี่ยวกับผิวพรรณในช่วงฤดูหนาว เช่น ผิวแห้งแตกลอกเป็นขุย ผิวพรรณไม่เรียบเนียน เป็นต้น ใน ที่นี่ จึงมี วิธีดูแลผิวกายให้ขาวเนียน มาบอกต่อ ดังนี้

วิธีดูแลผิวกายให้ขาวเนียน
  1. ดื่มน้ำเยอะ ๆ ให้มากกว่าปกติ เนื่องจากในช่วงฤดูหนาว แม้อากาศจะหนาวเย็น แต่ว่าร่างกายมักจะขาดน้ำง่าย และเมื่อดื่มน้ำน้อย นอกจากร่างกายขาดน้ำ ผิวพรรณ ก็จะขาดความชุ่มชื่นจนก่อให้เกิดสุขภาพผิวที่ทรุดโทรมลงนั้นเอง เว็บแนะนำสุขภาพ
  2. หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่น ซึ่งหลายคนก็ทำได้ยาก เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็น หลาย ๆ คนก็ต้องการน้ำอุ่น เพื่อไม่ให้ตนเองต้องหนาวเกินไป แต่การอาบน้ำอุ่นทำให้ร่างกายสูญเสียไขมันดี ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ผิวแห้งง่าย
  3. สวมถุงเท้าระหว่างนอนหลับ ซึ่งถุงเท้าที่ดี จะต้องไม่รัดแน่นจนเกินไป เพราะจะทำให้เท้าไม่มีเลือดหมุนเวียนและส่งผลต่อสุขภาพทุกด้านได้ เพราะเท้าเป็นแหล่งรวมชีพจรของทุกอวัยวะภายในร่างกายเลยทีเดียว
  4. ทากันแดดหน้าและผิวกายเป็นประจำ เป็น วิธีดูแลผิวกายให้ขาวเนียน ที่ป้องกันโรคมะเร็งผิวหนังได้ แม้สภาพอากาศที่เย็นจะไม่มีแดดออก แต่จริง ๆ แล้ว มีอันตรายจากแสงแดดอยู่ ทุกคนควรทาครีมกันแดดเสมอ
  5. ทาโลชั่นที่ให้ความชุ่มชื่นกับผิวเป็นประจำทุกวัน เป็นการเติมน้ำให้ผิว ลดปัญหาสุขภาพผิวเสียได้

วิธีดูแลผิวกายให้ขาวเนียน มีประโยชน์ยังไง

วิธีดูแลผิวกายให้ขาวเนียน สุขภาพผิวดี

ต่อมา การศึกษาวิธีดูแลผิวกายให้ขาวเนียนนั้น นอกจากช่วยให้สุขภาพผิวดีแล้ว ยังป้องกันอันตรายโรคร้ายแรงที่เกี่ยวข้องกับผิวได้ เช่น มะเร็วผิวแห้ง ผดผื่นแดง ผิวหนังอักเสบต่าง ๆ ที่มักจะเกิดขึ้นจากผิวขาดน้ำ และปล่อยให้อันตรายจาก UV ทำร้ายผิวของทุกคน และอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวได้ดีมาก ๆ คือ การทานอาหารที่มีวิตามินซีสูง และมีวิตามินดีสูงนั้นเอง หาทานได้ง่ายที่ 7-11 เลย

Latest Posts

Back To Top