เผาผลาญไขมัน ในร่างกายออกกำลังกายสามารถทำได้จริงหรือไม่

เผาผลาญไขมัน

ถ้าเรารู้ถึงสาเหตุและกลไกในการเผาผลาญพลังงานในร่างกายของแต่ละคนก็สามารถ เผาผลาญไขมัน ในร่างกายได้อย่างไม่ยากและไม่จำเป็นจะต้องออกกำลังกายอีกต่อไปเพราะคนใจต่างๆในร่างกายเป็นดังนี้ไปร่างกายจะสามารถเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกายวันละประมาณ 2,000 แคลอรี่ดังนั้นจึงควรรับประทานอาหารให้เหมาะสมในช่วงแรกๆในการควบคุมอาหารอาจจะรับประทานอาหารที่ประมาณ 1,500 แคลอรี่ก็จะเห็นว่าลดได้อย่างรวดเร็วแต่เมื่อผ่านในช่วงแรกๆประมาณ 3 วันหรือ 5 วันไปได้น้ำหนักจะเริ่มคงตัวแล้วไม่สามารถลดน้ำหนักลงได้อีก เนื่องจากร่างกายจะอยู่ในหมวดหมู่ประหยัดพลังงานหรือเรียกว่าหมวดหมู่จำศีลยิ่งกินน้อยระบบเผาผลาญในร่างกายก็ยิ่งเผาผลาญแคลอรี่ได้น้อยลงเช่นกัน

เผาผลาญไขมัน

การ เผาผลาญไขมัน ด้วยการออกกำลังการ

  • ใช้ระบบการรับประทานอาหารแบบคีโตเจนิค ที่สำคัญที่สุดควรหลีกเลี่ยงอาหารกลุ่มประเภทคาร์โบไฮเดรตเนื่องจากจะทำให้ระบบ อินซูลิน ของร่างกายหลั่งออกมาตลอดเวลาทำให้เสี่ยงต่อการเป็นหลอดเลือดอักเสบและเป็นเบาหวานได้ในที่สุดทั้งแป้งและน้ำตาลสำหรับการควบคุมอาหารประเภทนี้ควรรับประทานให้น้อยที่สุด  เนื่องจากเผาผลาญไม่หมดจะถูกสะสมเป็นไขมันตามหน้าท้องต้นขาและสะโพกหรือต้นแขนเป็นใส่เป็นไขมันส่วนเกินมากกว่าการกินไขมันโดยตรง การรับประทานอาหารกลุ่มคีโตเจนิคนี้ควรรับประทานเลือกผักใบเขียวซึ่งมีวิตามินสารอาหารสูงหลีกเลี่ยงการทานอาหารประเภทผักที่มีหัวอยู่ใต้ดินเพราะมีแป้งสูงตลอดจนหลีกเลี่ยงแป้งทุกประเภทและคนรับประทานเนื้อสัตว์ที่มีไขมันดีก็จะยิ่งเพิ่มไขมันแบบ hdl ในร่างกายทำให้ระดับไขมันไตรกลีเซอไรด์ในร่างกายลดลงส่งผลดีต่อสุขภาพในร่างกายโดยรวม เว็บแนะนำสุขภาพ
เผาผลาญไขมัน intermittent fasting
  • ใช้การควบคุมน้ำหนักแบบ intermittent fasting นั่นคือการรับประทานอาหารเหมือนเดิมในปนิมาฯเท่าเดิมแต่ควบคุมเวลาในการรับประทานอาหารนั่นก็คือการไม่รับประทานอาหารประมาณ 12 ชั่วโมงในแต่ละวันพักกันรับประทานแบบ if นี้จะทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันในร่างกายง่ายขึ้น  ในช่วงเริ่มต้นอาจจะรับประทานอาหารเป็นระยะเวลา 12 ชั่วโมงและอดอาหารเป็นระยะเวลา 12 ชั่วโมงและพัฒนาเป็น 8 ชั่วโมงงดรับประทาน 16 ชั่วโมงตลอดจนเป็นรับปนะทานอาหารในช่วงเวลา 4 ชั่วโมงและงดอาหาร 20 ชั่วโมงเรียกเท่ากับว่ารับประทานอาหารวันละ 1 มื้อต่อวันก็เท่ากับว่าเพิ่มระยะเวลาในการ เผาผลาญไขมัน ในร่างกายมากขึ้น

โดยสรุปแล้วการเผาผลาญไขมันในร่างกายโดยไม่จำเป็นจะต้องออกกำลังกายนั้น  ควรจะรับประทานอาหารในกลุ่มที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำน้ำตาลน้อยและรับประทานผักใบเขียวให้เยอะแต่มีโปรตีนสูงซึ่งควรมีไขมันดีทุกประเภทก็จะทำให้ช่วยเพิ่มเสริมสร้างไขมันประเภท hdl ในร่างกายและควรกำหนดระยะเวลาในการรับประทานอาหารแบบ if หรือ intermittent fasting เช่น ขายอาหารในระยะเวลา 8 ชั่วโมงงดอาหาร16 ชั่วโมงก็จะทำให้สามารถควบคุมน้ำหนักและลดไขมันในร่างกายได้ไปพร้อมๆกันโดยไม่จำเป็นจะต้องออกกำลังกายเพียงแค่เลือกกินและเลือกเวลาการกินก็ทำให้สามารถมีชีวิตและสุขภาพที่ดีขึ้น

Related Posts

Back To Top