อาหารไขมันดี 6 ชนิด ควรทานเพราะช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือไปดูกัน

อาหารไขมันดี

อาหารการกินบางประเภทที่มีไขมันในกลุ่มที่จัดว่าเป็น อาหารไขมันดี HDLจะส่งผลทำให้ช่วยลดไขมันเลวประเภทคอเลสเตอรอลLDLหรือประเภทไตรกลีเซอไรด์ในเส้นเลือดทำให้มีค่าเลือดที่ดีขึ้นตลอดจนยังสามารถทำให้ลดน้ำหนักได้ดีขึ้นต่างหากเพราะเป็นการเร่งเผาผลาญพลังงานในรูปแบบหนึ่งได้ที่ใช่ยิ่งควบคู่กับการออกกำลังกายก็ทำให้สามารถควบคุมน้ำหนักตัวและน้ำหนักลดลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ

อาหารไขมันดี

6 อาหารไขมันดี ที่ควรรับประทาน

  1. อาหารไขมันดี เนื้อสัตว์ที่ติมันแทรกธรรมชาติที่มีไขมันติดอยู่บ้างเช่นเนื้อหมูที่มีไขมันแทรกปานกลางในส่วนสันตอและหลีกเลี่ยงหมูสามชั้นที่มีไขมันหนาๆหรือไขมันรขาวตลอดจนควรเลือกทานรับประทานปลาทะเลน้ำลึกอาทิเช่นปลาแซลมอนปลาหิมะหรือปลาเนื้อขาวในน้ำลึกก็ล้วนแต่มี ไขมันดี ที่ประกอบไปด้วยไขมันประเภทHDLที่มีไขมันก็จะทำให้ได้รับไขมันดีเพื่อเป็นการลดระดับไขมันประเภท ldl ในร่างกาย  และก็ยังเป็นโปรตีนที่ย่อยง่ายตลอดจนยังมีสารอาหารประเภทโอเมก้า 3 ทำให้ซ่อมแซมส่วนอักเสบในร่างกายได้สูง เว็บแนะนำสุขภาพ
  2. ไข่ไก่ทั้งไข่ขาวและไข่แดงเพราะจะทำให้ร่างกายไม่ดื้ออินซูลิน  ทำให้ค่าHDLสูงขึ้นส่งผลทำให้ค่าไตรกลีเซอไรด์ในร่างกายลดลงส่งผลทำให้หลอดเลือดอุดตันต่ำลงไปด้วยเช่นกันและควรรับประทานไข่ไก่ที่ปรุงด้วยการต้มตุ๋นนึ่งหลีกเลี่ยงการทานด้วยประเภทไข่ดาวหรือไข่ทอดที่มีน้ำมันเยอะๆควรทานที่มีน้ำมันน้อยที่สุดเพราะน้ำมันประเภทน้ำมันพืชก็ควรจะใช้น้ำมันพืชที่เป็นไขมันดีเช่นไข่น้ำมันรำข้าวหรือน้ำมันมะกอกตลอดจนยังสามารถใช้เนยแท้เท่านั้นในการปรุงอาหารประเภทไข่
  3. ถั่วเปลือกแข็งอาทิเช่นอัลมอนด์แมคคาเดเมีย วอลนัทถั่วลิสงถือว่าเป็นแหล่งรวมไขมันดีเป็นการเพิ่มไขมันดีส่งผลทำให้ฮอร์โมนต่างๆในร่างกายทำงานดีขึ้นไปด้วยแต่ถั่วเปลือกอ่อนอย่างเช่นถั่วเหลืองถั่วเขียวถั่วแดงก็สามารถรับประทานได้แต่ถั่วประเภทถั่วเปลือกอ่อนเหล่านี้อาจจะมีแป้งสูงดังนั้นจึงควรเลือกรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมซึ่งถั่วปากแข็งจะมีปริมาณอาหารไขมันดีที่สูงส่งผลทำให้สามารถควบคุมระดับไขมันเลวในเส้นเลือดได้ดีกว่า
  4. อะโวคาโดถือว่าเป็นสุดยอดผลไม้ที่มีไขมันดีสูงและมีวิตามินหลากหลายถึงยังมีสารอาหารประเภทอื่นๆเช่นโพแทสเซียมแมกนีเซียม
  5. เนยแท้ที่ทำมาจากนมสด 100% ไม่ใช่เนยเทียมที่สกัดมาจากไขมันพืชเครื่องควรดูส่วนประกอบของเนยแท้ต้องมีองค์ประกอบมาจากไขมันจากนมสัตว์ประมาณ 80% ขึ้นไป
  6. น้ำมันมะกอกแบบ extra virginรับประทานร่วมกับสลัดหรือรับประทานโรยหน้าแกงจืดหรือซุปใสช่าง 1 ช้อนชาต่อ 1 มื้อโดยหลีกเลี่ยงการสัมผัสอุณหภูมิความร้อนสูง
อาหารไขมันดี อาหารเพื่อสุขภาพ

ก็คือ 6 อาหารไขมันดีที่ควรรับประทานเพื่อควบคุมน้ำหนักและทำให้ไตรกลีเซอไรด์ในร่างกายลดลงตลอดจนถ้ามีการควบคุมอาหารแบบ if และ ketogenic ร่วมด้วยก็จะทำให้น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็วซึ่งเป็นอาหารที่มีทั้งความอร่อยและได้สุขภาพดีอีกทั้งเรื่องปัจจุบันนี้อาหารเหล่านี้ก็หาได้ง่ายๆตามซุปเปอน์มาร์เก็ตทั่วไป

Related Posts

Back To Top