“น้ำเต้าหู้ กับมะนาว” สูตรลับยาอายุวัฒนะ!

“น้ำเต้าหู้กับมะนาว” สูตรลับยาอายุวัฒนะ!
“น้ำเต้าหู้กับมะนาว” สูตรลับยาอายุวัฒนะ!

เป็นที่ถกเถียงกันว่ากิน น้ําเต้าหู้ ผสมกับน้ํามะนาวมีประโยชน์ต่อร่างกายจริง ๆ หรือเป็นเพียงแค่ความเชื่อผิด ๆ ทั้งนี้ น้ําเต้าหู้กับมะนาว สูตรลับยาอายุวัฒนะคิดค้นขึ้นและจดสิทธิบัตรโดย นพ.สมเกียรติ อธิคมกุลชัย จักษุแพทย์ แห่งโรงพยาบาลเอกชัย จังหวัดสมุทรสาคร โดยคุณหมอได้แนะนําให้คนไข้ของตนดื่มน้ําเต้าหู้ผสมกับน้ํามะนาวเพื่อเป็นการบํารุงสายตา สูตรลับนี้คุณหมอได้ทําการทดลองมากว่าสิบปี และเชื่อว่านอกจากบํารุงสายตาแล้วยังสามารถเสริมสร้างร่างกายในส่วนอื่น ๆ ได้อีกด้วย

“น้ำเต้าหู้กับมะนาว” สูตรลับยาอายุวัฒนะ!

ส่วนผสมน้ําเต้าหู้กับมะนาวตามที่คุณหมอสมเกียรติแนะนํา คือ น้ําเต้าหู้ 1 แก้ว กับ มะนาว 1 ผล คนผสมให้เข้ากันจนกลายเป็นเนื้อข้นคล้ายโยเกิร์ต ดื่มทันทีหลังคนเสร็จ และควรดื่มเป็นประจําทุกวันก่อนอาหารเช้า

“น้ำเต้าหู้กับมะนาว” สูตรลับยาอายุวัฒนะ!

ประโยชน์ของการดื่มน้ำเต้าหู้กับมะนาว ได้แก่

1. ช่วยให้เส้นเลือดฝอยมีความยืดหยุ่นแข็งแรงมากขึ้น ส่งผลให้แผลบวมช้ำที่เกิดจากกระทบกระแทกหายเร็วขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันโรคเส้นเลือดในสมองแตกหรือตีบตันในผู้สูงอายุได้ด้วย เพราะการดื่มน้ำเต้าหู้กับมะนาวสามารถทำให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดีขึ้น ส่งผลให้ออกซิเจนหมุนเวียนในร่างกายได้ดี รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า

2. เพิ่มภูมิคุ้มกันในร่างกาย ด้วยวิตามินซีจากน้ำมะนาว และประโยชน์จากน้ำเต้าหู้มีส่วนช่วยในการเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกาย ป้องกันเชื้อไวรัสต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะอาการไอ หวัด เจ็บคอ รวมถึงโรคเริมหรืองูสวัดซึ่งเกิดได้บ่อยในผู้ที่มีระบบภูมิคุ้มกันต่ำ

3. โปรตีนจากถั่วเหลืองในน้ำเต้าหู้มีส่วนช่วยในการซ่อมแซมร่างกายทีสึกหรอให้กลับมาแข็งแรง บวกกับน้ำมะนาวที่มีสรรพคุณในการปรับสมดุลค่า pH ของร่างกาย ทำให้ระบบย่อยอาหารและการดูดซึมวิตามินและสารอาหารต่าง ๆ ในร่างกายเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยให้อาการบาดเจ็บหายเร็วขึ้นอีกด้วย

4. สารไอโซฟลาโวนอยด์ในน้ำเต้าหู้ช่วยป้องกันการเกิดมะเร็ง และสารต่อต้านอนุมูลอิสระในมะนาวก็มีส่วนในการต่อสู้กับมะเร็งเช่นกัน กล่าวได้ว่าการดื่มน้ำเต้าหู้กับมะนาวทำให้ไกลห่างจากการเป็นมะเร็งได้ด้วย (ขึ้นอยู่กับกิจวัตรประจำวันและลักษณะของอาหารที่บริโภคในแต่ละวัน)

5. ดื่มน้ำเต้าหู้กับมะนาวช่วยทำให้สมรรถภาพทางเพศดีขึ้นด้วย เพราะเมื่อร่างกายโดยรวมแข็งแรงสมบูรณ์พร้อม สมรรถภาพต่าง ๆ ในร่างกายก็ดีขึ้นตามไปด้วย

“น้ำเต้าหู้กับมะนาว” สูตรลับยาอายุวัฒนะ!

น้ําเต้าหู้กับมะนาว สูตรลับยาอายุวัฒนะนี้จะใช้ได้ผลกับทุกคนหรือไม่ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคน ปัจจุบันยังไม่มีผลการวิจัยที่แน่ชัดถึงประโยชน์หรือโทษจากการดื่มน้ําเต้าหู้ผสมมะนาว ทั้งนี่ทั้งนั้นน้ําเต้าหู้และน้ํามะนาวต่างเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย จึงไม่เสียหายหากจะลองทําตาม แต่อย่าลืมออกกําลังกายและทานอาหารให้ครบห้าหมู่ด้วยล่ะเพื่อการมีสุขภาพที่แข็งแรง!

เว็บแนะนําข้อมูลสุขภาพ

Back To Top