ลดไขมันรอบเอว เป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าสุขภาพของเรานั้นเป็นอย่างไร

ลดไขมันรอบเอว

หลายคนมักจะมีปัญหาการ ลดไขมันรอบเอว ที่ไม่สามารถจัดการได้สักที ซึ่งไขมันรอบเอวนั้นเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าสุขภาพของเรานั้นเป็นอย่างไร มีโอกาสที่จะเกิดโรคเบาหวาน ไขมัน ความดัน โรคหัวใจมากน้อยเพียงไร และอาจจะเกิดการเจ็บป่วยมากกว่าคนที่ไม่มีไขมันรอบเอว ซึ่ง 5 สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดไขมันรอบเอว นั่นคือ การไม่ควบคุมอาหาร มีโอกาสสูงมากที่จะทำให้เกิดความอ้วน สาแหตุที่สอง คือ ความเกียจคร้านในการทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ความเกียจคร้านในการขยับร่างกาย ออกกำลังกาย ความเกียจคร้านนี้จะทำให้เมตาบอริซึมไม่ทำงาน ระบบการเผาผลาญในร่างกายลดลง สาเหตุที่สาม คือ ความเครียด

ลดไขมันรอบเอว ปัญหาไขมันรอบเอว

ซึ่งความเครียดนี้จะไปกระตุ้นต่อมหมวกไต และจะมีการหลั่งฮอร์โมนความเครียด ส่งผลให้เกิดการหิวกระหายมากกว่าปกติ สาเหตุที่สี่ คือ การพักผ่อนน้อย มีโอกาสที่จะเกิด ความอ้วน มากกว่าคนที่พักผ่อนอย่างเพียงพอ และสาเหตุที่ห้า คือ พันธุกรรม บางคนมีระบบการเผาผลาญที่ไม่ดีหรือฮอร์โมนมีความผิดปกติ ก็อาจจะทำให้เกิดความอ้วนได้ง่าย เว็บแนะนำสุขภาพ

5 แนวทางง่ายๆ ในการ ลดไขมันรอบเอว

            แนวทางง่ายๆ ในการ ลดไขมันรอบเอว ที่เราสามารถปฏิบัติได้ง่าย แนวทางแรก คือ การรับประทานโปรตีนให้เพียงพอ แนวทางที่สอง คือ การหลีกเลี่ยงน้ำตาล ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลที่เกิดจากขนมปัง แป้งขัดสี ข้าวขาว ขนมปังขาว น้ำผลไม้หรือผลไม้ที่มีรสชาติหวานมาก อาหารและเครื่องดื่มเหล่านี้มีน้ำตาลที่ค่อนข้างสูงมาก อาจจะส่งผลให้อินซูลินเพิ่มสูงขึ้นจะเกิดภาวะอ้วนได้ง่าย

ลดไขมันรอบเอว วิธีลดไขมันรอบเอว

            แนวทางที่สาม คือ ลดการดื่มแอลกอฮอล์เพื่อลดไขมันรอบเอวเนื่องจากว่าเครื่องดื่มประเภทนี้มีน้ำตาลอยู่ในเครื่องดื่ม อาจจะส่งผลให้ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลให้เกิดความเครียดและเกิดความอ้วนได้ง่าย แนวทางที่สี่ คือ การพักผ่อนไม่เพียงพอ ควรพักผ่อนวันละ 7-9 ชั่วโมง เข้านอนประมาณ 22.00 น.- 06.00 น. เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการพักผ่อน

ลดไขมันรอบเอว ลดความอ้วน

            และแนวทางที่ห้าเพื่อลดไขมันรอบเอวคือ การออกกำลังกายแบบผสมผสาน โดยการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอและการออกกำลังกายแบบเวท เทรนนิ่ง ซึ่งการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอนั้น จะช่วยให้ไขมันส่วนเกินออกไปจากร่างกาย ส่วนการออกกำลังกายแบบเวท เทรนนิ่งนั้น จะช่วยให้ร่างกายมีกล้ามเนื้อ ช่วยให้ระบบเผาผลาญดีขึ้น และเป็นการลดน้ำหนักระยะยาวแบบถาวร

Related Posts

Back To Top