อาการปวดหลัง ควรหลีกเลี่ยง 4 ท่านั่งที่ก่อให้เกิดอาการปวดนี้ขึ้น

อาการปวดหลัง

หลายคนมักจะมี อาการปวดหลัง ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการปวดนั้นมีหลายสาเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ทำงานหนัก ยกของหนัก อิริยาบถท่าทางที่ไม่เหมาะสม รวมไปถึงท่านั่งที่ไม่ถูกวิธี โดยส่วนใหญ่แล้วจะพบในกลุ่มคนวัยทำงาน วัยผู้สูงอายุ ที่จะนั่งอยู่ในท่าเดิมนานๆ ไม่มีการเคลื่อนไหวร่างกาย วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตนเองให้ดีขึ้น ด้วยการหลีกเลี่ยง 4 ท่านั่งที่ก่อให้เกิดอาการปวดหลัง จะมีท่าใดบ้างนั้นไปดูกันเลย

ท่านั่งที่ส่งผลให้คุณมี อาการปวดหลัง

หลีกเลี่ยงท่านั่งที่ส่งผลให้คุณมี อาการปวดหลัง

หลังจากที่รู้สาเหตุของ อาการปวดหลัง แล้ว ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะมีสาเหตุมาจากอริยาบทท่านั่งที่ไม่เหมาะสม วันนี้เราจะพาทุกท่านไปปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการนั่งใหม่ เว็บแนะนำสุขภาพ ซึ่งรับรองว่าหากท่านได้รู้จักท่านั่งที่ไม่เหมาะสมที่เราจะกล่าวดังต่อไปนี้แล้ว และนำไปปรับเปลี่ยนท่านั่งของคุณให้เหมาะสม ท่านจะหายจากอาการปวดหลังอย่างแน่นอน

  • ท่านั่งไขว่ห้าง
ท่านั่งไขว่ห้าง อาการปวดหลัง

ถ้านี้หลายคนจะนิยมนั่งอย่างมาก เพราะเป็น ท่านั่ง ที่นั่งแล้วจะทำให้ดูสง่า ดูดี แต่ถ้าหากนั่งในท่านี้นานๆ ไม่มีการปรับเปลี่ยนอิริยาบถท่านั่ง การที่ท่านนั่งทับขาข้างหนึ่งไว้จะทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก ส่งผลให้หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทได้ จึงเป็นเหตุให้มีอาการปวดบริเวณหลัง

  • นั่งขัดสมาธิ
นั่งขัดสมาธิทำให้เกิด อาการปวดหลัง

หากนั่งในท่านี้นานๆ นั่งบ่อยครั้ง จะส่งผลให้เกิดอาการเหน็บชาได้ ซึ่งสำหรับใครที่มีอายุมากแล้วควรที่จะระวังในการนั่งท่านี้ เพราะอาจจะเกิดการเสื่อมของข้อเข่าได้ และส่งผลให้เกิดอาการปวดหลังได้อีกด้วย

  • นั่งหลังงอ
นั่งหลังงอ

ไม่ว่าจะเป็นท่านั่งใด หากท่านนั่งงอหลัง ไม่ยืดตรง จะทำให้เกิดอาการปวดบริเวณหลังอย่างมาก แถมยังทำให้เสียบุคลิกในท่านั่งอีกด้วย โดยการนั่งงอหลังนั้นผู้นั่งจะมีอาการเมื่อยได้ง่าย ส่งผลให้เส้นประสาทบริเวณหลังผิดรูป หาทำบ่อยครั้งหรือนั่งแบบนี้จนเป็นนิสัยจะทำให้เกิดกระดูกสันหลังโก่งงอได้

  • นั่งเก้าอี้ไม่เต็มก้น
นั่งเก้าอี้ไม่เต็มก้น

การนั่งในลักษณะนี้ เป็นการนั่งเก้าอี้เพียงครึ่งเบาะ หลังจากไม่พิงเก้าอี้ ไม่มีสิ่งมารองรับบริเวณหลัง ส่งผลให้เกิดหลังค่อม กล้ามเนื้อบริเวณหลังเกิดการทำงานหนัก ทำให้มีอาการปวดทั้งหลังและร้าวชาไปบริเวณบ่าและหัวไหล่ได้

และนี่เป็นท่านั่งที่หลายคนไม่ควรนำมาปฏิบัติ เพราะหากทำแบบนี้เป็นประจำทุกวัน อาจจะทำให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพของท่านได้ เกิดอาการปวดหลังขึ้น กล้ามเนื้อต่างๆทํางานหนัก แต่ถ้าหากสั้นสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการนั่งของตนเองได้ถูกต้อง อาการปวดหลังก็จะหายไป 

Related Posts

Back To Top