กัญชารักษาโรค ซึ่งคนไทยใช้กันมานานมาแล้ว แต่ใช้แค่บางกลุ่ม

กัญชารักษาโรค

กัญชารักษาโรค ซึ่งคนไทยใช้กันมานานมาแล้ว แต่ใช้แค่บางกลุ่ม เพราะกัญชาในอดีตถูกจัดให้เป็นสารเสพติดชนิดให้โทษประเภทที่ 5 นั้นเอง ประชาชนคนธรรมดาไม่สามารถนำมาทาน ปลูกได้ แต่เมื่อปี 2564 ที่ผ่านมา มีการยกเลิกให้กัญชาไม่ได้อยู่ในกลุ่มสารเสพติดดังกล่าวแล้ว ประชาชนสามารถนำมาทานเป็นยาได้ และมี 3 อาการที่นิยมใช้กัญชารักษา ดังนี้

กัญชารักษาโรค
  1. ช่วยบรรเทาและลดอาการที่ปลอกประสาทต่าง ๆ ในอวัยวะของร่างกายเสื่อมสภาพลงได้ทุกวันตามวัย และเมื่อรู้ตัวว่าตนเองมีอาการ สิ่งหนึ่งที่จะต้องพบ คือ การปวดแบบทรมานในบริเวณที่ปลอกประสาทเสื่อมสภาพลง การทานกัญชาจะไปช่วย ลดอาการปวด รวมไปถึงชะลอการเสื่อมสภาพได้จริง เว็บแนะนำสุขภาพ
  2. ควบคุมระดับความดันในตา สำหรับผู้ป่วยที่เป็นความดันต้องดูแลตนเองเป็นพิเศษ เนื่องจากความดันสามารถพุ่งสูงได้หลายปัจจัย เช่น นอนน้อย ความเครียดสะสม ฯลฯ เวลาที่ความดันขึ้นมา จะมีอาการพร่ามั่วไปเลย ต้องพกยาตลอด และคนเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงความเครียดได้ การทานกัญชาจึง กัญชารักษาโรค ได้ไม่ให้กำเริบง่าย
  3. บรรเทาอาการคลื่นไส้อาเจียนจากสารเคมีได้ บางรายได้รับสารเคมีในร่างกายในปริมาณที่เยอะ ก็จะมีอาการมึนหัว อาเจียน วิธีการบรรเทาให้นำกัญชามาทาน ต้ม หรือ ทานสดก็ได้ อาการจะค่อย ๆ ทุเลาลงจนหายไปนั้นเอง

เผย 3 ข้อควรระวัง การใช้ กัญชารักษาโรค

อย่างที่กล่าวไปกัญชา ถ้าจะทานให้เกิดประโยชน์ สรรพคุณก็มีหลากหลายมาก หากทานในทางที่ผิดโทษของกัญชาก็สามารถทำให้สุขภาพแย่ลงได้หนักมาก โดยมี 3 ข้อที่คนใช้กัญชารักษาโรคต้องระวังมากที่สุด ดังนี้

กัญชารักษาโรค
  1. สตรีมีครรภ์ไม่ควรที่จะทาน เพราะมีผลเสียต่อทารกในครรภ์ได้นั้นเอง
  2. การทานให้ทานแบบถูกวิธีไม่ควรทานในปริมาณที่เยอะเกินไป
  3. ไม่ทานแบบผสมกับสารเสพติดชนิดอื่น ๆ เพราะจะกลายเป็นความผิดทันที

ทั้งนี้บางคนต้องการจำหน่าย ในการจำหน่ายจะมีใบอนุญาตให้ ต้องเข้าไปขอทำเอกสารกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเท่านั้น จึงจะสามารถวางจำหน่ายได้แบบไม่มีความผิดทางกฎหมาย

Related Posts

Back To Top