ทานอาหารปริมาณน้อย แต่อิ่มท้อง ลดน้ำหนักได้ชัวร์ควรทำอย่างไร

ทานอาหารปริมาณน้อย

สาวๆหลายคนหาวิธีการลดน้ำหนักให้กับตนเองหลากหลายวิธี แต่ก็ไม่เคยที่จะทำได้ผลสักครั้ง ไม่ว่าจะเป็น การอดอาหาร การออกกำลังกาย การกินคลีน การกินลีน เป็นต้น วิธีเหล่านี้เป็นวิธีที่ลดน้ำหนักที่ใครหลายคนต่างก็นำไปใช้ บางท่านก็สามารถทำได้ผล บางท่านก็ยังคงน้ำหนักเท่าเดิมใช้ไม่ได้ผล วันนี้เรามีวิธีการลดน้ำหนักด้วยการไม่ต้องอดอาหา ทานอาหารปริมาณน้อย แต่ทำให้อิ่มท้อง ซึ่งเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ดีที่สุด และเหมาะสำหรับผู้ที่ควบคุมอาหารไม่ได้มาเป็นเวลานาน วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูวิธีการรับประทานอาหารพี่จะช่วยให้น้ำหนักของคุณลดลงจะมีวิธีใดบ้างนั้นไปดูกันเลย

ทานอาหารปริมาณน้อย สูตรลับลดน้ำหนักแบบไม่ต้องอดอาหาร ที่คุณควรรู้

ทานอาหารปริมาณน้อย หลายคนอยากที่จะลดน้ำหนักแต่ก็ไม่สามารถควบคุมความหิวของตนเองได้ บางคนใช้วิธีลดน้ำหนักแบบผิดๆ ทำให้ไม่สามารถ ลดน้ำหนัก ได้ แต่วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูการรับประทานอาหารที่จะทำให้ท่านสามารถลดน้ำหนักได้ โดยที่ไม่ต้องอดอาหาร ทรมานตนเอง จะมีวิธีใดบ้างนั้นไปดูกันเลยดังต่อไปนี้ที่ เว็บแนะนำสุขภาพ

  • ควรเน้นการรับประทานโปรตีน
ทานอาหารปริมาณน้อย

การรับประทานโปรตีนในมื้ออาหารแต่ละมื้อจะช่วยให้เราอิ่มท้องนานขึ้น ควรรับประทานโปรตีนจำพวก ไข่ อกไก่ เนื้อหมูไม่ติดมัน เนื้อปลา เต้าหู้ เป็นต้น 

  • เลือกรับประทานไขมันดี
ทานอาหารปริมาณน้อย

ไขมันดีจะทำให้เราอิ่มท้องได้นานขึ้น ซึ่งไขมันดีนั้นจะเป็นไขมันจำพวก อะโวคาโด น้ำมันมะกอก และถั่ว หากรับประทานแล้วท่านจะสามารถไม่หิวระหว่างวันอย่างแน่นอน 

  • เน้นรับประทานผักใบเขียว ที่มีเส้นใยจากธรรมชาติ
ทานอาหารปริมาณน้อย

การรับประทานผักจะช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดี ทำให้อิ่มท้องง่ายขึ้น และยังส่งผลดีต่อระบบขับถ่าย โดยควรเลือกรับประทานผักใบเขียว จะทำให้มีกากใยของอาหารสูง

  • เคี้ยวอาหารให้ช้า และละเอียดก่อนกลืน 
เคี้ยวอาหารให้ช้า และละเอียดก่อนกลืน 

ในขณะที่เรารับประทานอาหารควรเคี้ยวอาหารให้ช้าง และละเอียดก่อนกลืนเสมอ เพราะหากรีบเคี้ยวอาหารเร็วจะทำให้อิ่มน้อย และอยากที่จะเพิ่มปริมาณของอาหารขึ้นมา แต่ถ้าหากเราเคี้ยวอาหารช้าๆให้ละเอียด สมองของเราจะรับรู้ถึงอาหารที่กำลังจะเข้าสู่ท้อง จะทำให้อิ่มเร็วขึ้น 

  • รับประทานอาหารให้ตรงเวลา ไม่ควรปล่อยให้ตนเองหิวมากจนเกินไป
ไม่ควรปล่อยให้ตนเองหิวมากจนเกินไป

การที่เรารับประทานอาหารไม่ตรงเวลา เมื่อถึงเวลาต้องรับประทานอาหารจริงๆแล้วอาจจะทำให้หิวมากจนเกินไป เป็นเหตุให้รับประทานอาหารเพิ่มมากขึ้น 

  • พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่นอนดึก 
พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่นอนดึก

การนอนดึกจะทำให้เราหิวบ่อยขึ้น หากเราพักผ่อนให้เพียงพอนอนให้ตรงเวลา จะลดอาการหิวที่จะเกิดขึ้นในช่วงดึกได้

และนี่จึงเป็นวิธีการทานอาหารปริมาณน้อยแต่รับรองว่าท่านจะอิ่มท้องได้นาน และทำให้ลดน้ำหนักได้จริง เป็นวิธีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของตนเองที่ดีที่สุด ที่รับรองว่าหากท่านนำไปใช้แล้วจะได้ผลอย่างแน่นอน 

Related Posts

Back To Top