คอลลาเจน ชะลอวัย

คอลลาเจนชะลอวัย

คอลลาเจนคืออะไร

เนื่องจากในปัจจุบันผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่เกี่ยวกับคอลลาเจน ซึ่งทุกคนคงพอทราบกันมาบ้างแล้ว คาลาเจนมนุษย์สามารถสร้างขึ้นเองได้ตามระบบกลไกต่าง ๆ ภายในร่างกาย ทว่าเพราะเหตุใด หลาย ๆ คนจึงต้องแสวงหาคอลลาเจนให้ร่างกายอีก ก่อนจะเข้าเรื่องอื่น ๆ เราขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับคอลลาเจนกันก่อน คอลลาเจนคือโปรตีนในรูปแบบหนึ่ง ทำหน้าที่ช่วยเสริมสร้างส่วนที่สึกหรอตามกระดูก ข้อต่อ เนื้อเยื่อ และยังเพิ่มความยืดหยุ่น เสริมความแข็งแรง คืนความชุมชื้นให้แก่ผิว แต่เมื่ออายุเริ่มเข้าสู่เลขสาม การสร้างคอลลาเจนของร่างกายจะลดลงจึงเป็นที่มาของคอลลาเจนชะลอวัย

คอลลาเจนชะลอวัย

ทำไม คอลลาเจนจึงชะลอวัยได้

               ต้องบอกก่อนเลยว่าสำหรับคนที่ได้รับคอลลาเจนไม่เพียงพอต่อร่างกาย ปฏิกิริยาภายนอกที่สังเกตได้ชัดเจนนั่นก็คือ ผิวหนังเหี่ยวย่น เกิดริ้วรอย รอยตีนกา ผิวหน้าไม่เรียบเนียน เป็นต้น เมื่อทุกคนอ่านข้อเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ตรงนี้แล้ว คงพอจะนึกภาพออกว่าหน้าตาจะโทรมขนาดไหน ดังนั้นหากต้องการให้ผิวพรรณกลับมาเต่งตึง กระชับ เรียบเนียนอีกครั้ง แต่ด้วยอายุที่เพิ่มขึ้นทุกปีจำเป็นต้องทานคอลลาเจนชะลอวัยนั้นเอง

คอลลาเจนนธรรมชาติ

               ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพิ่มคอลลาเจนเยอะก็จริง แต่ถ้าสายรักสุขภาพมาก ๆ อยากทานคอลลาเจนตามธรรมชาติสามารถเลือกทานอะไรได้บ้าง เราจึงทำการรวบรวมอาหารที่มีคอลลาเจนสูงมาฝากทุกคน

  1. ตระกูลปลาทะเลน้ำลึก เช่น ปลาทูน่า ปลาทู ปลาแซลมอน
  2. เอ็นและข้อต่อของสัตว์ เช่น กระดูกอ่อน เอ็นหมู ไก่
  3. ผักหรือผลไม้ที่มีสีเขียว เช่น ผักโขม ผักคะน้า ผักกาดแก้ว อะโวคาโด

                   แต่การทานคอลลาเจนจากธรรมชาติมักเห็นผลช้า ไม่ทันใจสาวหลาย ๆ คน ก็สามารถหันไปพึ่งพาอาหารเสริมคอลลาเจนที่พบได้ตามร้านทั่วไป แต่จะต้องอยู่ภายใต้การทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ด้วย เพื่อให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

#เว็บแนะนำข้อมูลสุขภาพ และลดน้ำหนัก

Back To Top