ดูแลผิวกาย ให้ดูขาวใส เรียบเนียน น่าสัมผัส จะมีวิธีดูแลอย่างไรบ้างไปดูกัน

ดูแลผิวกาย

นอกจากจะบำรุงผิวหน้าให้ดูดี น่ามองแล้ว การ ดูแลผิวกาย เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สาวๆหลายคนให้ความสำคัญ หากมีผิวกายที่ขาวใส ดูเรียบเนียน น่าสัมผัส จะทำให้ดูเป็นคนมีความมั่นใจ จะออกไปเผชิญกับผู้คนได้อย่างสง่างาม จนทำเอาหลายคนต้องอิจฉา และหันมองกันนั่นเอง วันนี้เรามีเคล็ดลับในการดูแลผิวที่จะทำให้ท่านดูมีความมั่นใจ จะเป็นเคล็ดลับที่มาทำได้ง่ายเพียงใดนั้น วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักวิธีการดูแลตนเอง ด้วยการ ดูแลผิวกาย ตะกรุดความดังต่อไปนี้

ดูแลผิวกาย ด้วยเคล็ดลับง่ายๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตนเอง

สาวๆหลายคนหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพของตนเอง โดยเฉพาะเรื่องผิวพรรณเป็นเรื่องที่หลายคนสนใจ มองหาผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ทำให้ผิวพรรณ ไม่ว่าจะเป็น ผิวหน้า หรือผิวกายให้ดูขาวกระจ่างใส น่ามอง ซึ่งการดูแลผิวนั้นไม่เพียงแต่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีในการบำรุง แต่ต้องมีองค์ประกอบที่มากและครบถ้วนจึงจะทำให้สุขภาพผิวกายของท่านดูดีตลอดไป จะมีวิธีในการดูแลตนเองอย่างไรนั้นไปดูกันเลยที่ เว็บแนะนำสุขภาพ

  • ใช้โลชั่นบำรุงผิวพรรณ
ดูแลผิวกาย

วิธีการดูแลผิวกายหลายคนนิยมใช้กันจำนวนมาก เพิ่มการบำรุงผิวนั้นต้องใช้โลชั่นที่มีความอ่อนโยนต่อผิว เป็นโลชั่นที่ให้ความชุ่มชื้น เพื่อบำรุงผิวไม่ให้เกิดการแห้งกร้าน โดยการชโลมโลชั่นลงบนผิวในปริมาณที่พอเหมาะ หลังจากที่อาบน้ำเสร็จใหม่ๆ และเช็ดตัวให้หมาดๆ จะทำให้โลชั่นเข้าสู่ผิวพรรณของคนได้ง่ายเพราะหลังอาบน้ำรูขุมขนบริเวณผิวของเราจะเปิด ทำให้โลชั่นแทรกซึมผ่านผิวได้ง่าย 

  • วิธีการสครับผิวเพื่อผลัดเซลล์ผิว
ดูแลผิวกาย

ในขณะที่ทำการอาบน้ำ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ ต้องมีการสครับผิวเพื่อให้ผิวได้ผลัดเซลล์ผิวไม่ขึ้นมา ให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดร่วงไปกับการสครับผิว การสครับผิวนั้นท่านจะใช้สครับแบบสำเร็จรูป รู้จักใช้สมุนไพรในการสครับก็ได้ เช่น มะขามเปียก เกลือ เป็นสมุนไพรที่นิยมนำมาใช้สครับผิว จะทำให้ผิวพรรณดูกระจ่างใสขึ้นทันที 

  • ป้องกันผิวด้วยการทาครีมกันแดด
ดูแลผิวกาย

ก่อนที่ท่านจะออกไปด้านนอก ซึ่งจะทำให้ผิวของท่านถูกมลภาวะหรือแสงแดดที่ก่อให้เกิดการทำลายเซลล์ผิวด้านบน จำเป็นอย่างยิ่งที่ท่านจะป้องกันผิวไม่ให้เกิดการถูกทำลายด้วยการทาครีมกันแดด โดยครีมบำรุงที่ใช้ต้องมีค่า SPF  ตั้งแต่ 10 ขึ้นไป แต่ถ้าหากท่านต้องเจอกับแสงแดดที่ร้อนแรง หรือออกแดดบ่อยครั้งควรใช้ SPF ที่มีค่าสูงกว่า 10  เพื่อป้องกันผิวไม่ให้เกิดการเสื่อมโทรมจากมลภาวะภายนอก

นอกจากวิธีดูแลผิวกายที่เราได้กล่าวมานี้ การดื่มน้ำในปริมาณมากๆ วันละ 7-8 แก้ว และการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะช่วยให้ผิวของท่านดูเปล่งประกาย มีสุขภาพที่ดี เพราะการดื่มน้ำและการออกกำลังกาย หากทำควบคู่ไปกับวิธีที่เราได้กล่าวมา ท่านจะเป็นผู้ที่มีผิวพรรณที่ดี จนใครๆต้องอิจฉาอย่างแน่นอน 

Related Posts

Back To Top