ปวดหัวซีกขวา มีโอกาสเป็นโรคอะไรบ้าง รู้ไว้ก่อนจะสายเกินไปที่จะรักษา

ปวดหัวซีกขวา

อาการที่รู้สึกปวดหัวเพียงแค่ซีกเดียว ซึ่งอาการเหล่านี้คงมีใครหลายคน เคยเป็นอย่างแน่นอน บางคนเป็นบางครั้งบางคร่าว แต่บางคนเป็นบ่อยมาก ๆ เมื่อมีอาการคนส่วนใหญ่ ก็จะเน้นกินยาเพื่อช่วยลดอาการปวดหัว อาการเหล่านั้นก็จะหายไป การกินยามันเป็นวิธีการรักษาที่หมายเหตุ อันที่จริงร่างกายกำลังบอกเรา ว่าเรากำลังเป้นกลุ่มคนสุ่มเสี่ยงที่จะเป็นโรคร้ายแรงได้ โดยเฉพาะยิ่ง ปวดหัวซีกขวา แล้วเรามีโอกาสที่จะเป็นโรคอะไรได้บ้าง เราจะไปหาคำตอบกัน

3 โรคที่เรามีโอกาสเป็น หาก ปวดหัวซีกขวา อยู่บ่อย ๆ มีดังนี้

ปวดหัวซีกขวา

โรค Cluster headaches นี้เป็นโรคที่น้อยคนจะเป็นนัก ส่วนใหญ่คนที่เป็นโรคนี้ มักจะเป็นเพศชายมากกว่าเพศหญิง ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคCluster headaches ทางวงการแพทย์ยังไม่สามารถหาคำตอบได้ แต่จากการสันนิษฐานเรื่องของกรรมพันธุก็อาจจะเป็นส่วนหนึ่ง โดยอาจจะไปโดนการกระตุ้นจากการดื่มของมึนเมา การสูบบุหรี่ หรือไปสูดดมกลิ่นน้ำมัน สำหรับอาการของคนที่เป็นโรค Cluster headaches จะปวดที่ดวงตาข้างใด ข้างหนึ่งเพียงข้างเดียวเท่านั้น จากนั้นอาการปวดมันจะแพร่ไปเรื่อย ๆ ตามอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกาย เริ่มที่จะตาแดง หน้าบวม น้ำมูกน้ำตาไหลออกมาอย่างรุนแรง เว็บแนะนำสุขภาพ

ปวดหัวซีกขวา

โรคปวดหัวไมเกรน ปวดหัวซีกขวา นี้ก็เป็นอีกโรคหนึ่ง ที่ทางการแพทย์ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้อย่างชัดเจน แต่พันธุกรรม โครโมโซมยีนส์ก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับโรคนี้ได้เหมือนกัน โดยผู้ที่เป็นไมเกรน อาจจะได้รับการกระตุ้น จากสภาพแวดล้อมอากาศ เรื่องของการกิน การดื่มของมึนเมา อาการของโรคนี้จะปวดหัว อ้วก มองเห็นไม่ภาพไม่ค่อยชัด

ปวดหัวซีกขวา

ปวดหัวจากอาการเครียด เป็นโรค ปกติที่คนทั่วไปก็เป็นได้ อาการที่จะตามมา จะเมื่อยตามร่างกาย กล้ามเนื้อบางส่วนของร่างกายนั้นตึง และอาจจะมีไข้ตัวร้อน

และนี้คือ 3 อาการโรคที่เมื่อรู้สึกปวดหัวซีกขวาอันที่จริงแล้วเมื่อเราเริ่มรู้สึกปวดหัว กินยาเข้าไปแล้วอาการเหล่านั้นกลับไม่ดีขึ้น คำแนะนำที่ดี ควรรีบไปหาหมอโดยเร็วที่สุดดีกว่า ไปตรวจเช็คว่าเป็นอะไร ได้รู้ตั้งแต่ต้อนเริ่มต้น ดีกว่าที่จะกลายเป็นโรคร้ายแรง เช่น เส้นเลือดในสมองตีบ อาจจะทำให้เราพิการเดินไม่ได้

Related Posts

Back To Top