วิธีการรักษาส้นเท้าแตกแบบง่าย ๆ สำหรับผู้หญิง ผิวจะกลับมาเรียบเนียน

วิธีการรักษาส้นเท้าแตกแบบง่าย ๆ

    สำหรับโรคส้นเท้าแตก ถ้าสำหรับผู้ชายอาจจะมองว่าเป็นเรื่องธรรมดาเล็กน้อย แต่สำหรับผู้หญิงถือว่าเป็นปัญหาที่ใหญ่อย่างมาก ไม่น้อยไปกว่าปัญหาเรื่องของใบหน้าเลยทีเดียว อาการของส้นเท้าแตกนั้น ตรงบริเวณส้นเท้าเมื่อเรานำมือไปสัมผัส จะรู้สึกแข็ง หยาบกระด้างอย่างมาก เห็นรอยแตกอย่างชัดเจน บางคนถึงขั้นมีเลือดไหลแบบซึม ๆ ออกมาความน่ากลัวของโรคส้นเท้าแตก ไม่ได้เป็นแค่เพียงรอบแผลเป็นเท่านั้น หากไม่ได้รีบรักษาอย่างถูกวิธี แผลนั้นอาจจะรุกล่ามจนถึงขั้นผ่าตัดขาเลยก็ว่าได้ วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำ วิธีการรักษาส้นเท้าแตกแบบง่าย ๆ ไม่ต้องใช้เงินก้อนให้สิ้นเปลือง เราไปดูวิธีการรักษากันเลยดีกว่าที่ เว็บแนะนำสุขภาพ

วิธีการรักษาส้นเท้าแตกแบบง่าย ๆ

3 วิธีการรักษาส้นเท้าแตกแบบง่าย ๆ สำหรับผู้หญิง

  1. ใช้น้ำอุ่น กับหินขัดเท้า วิธีการรักษาส้นเท้าแตกแบบง่าย ๆ เพียงแค่เรานำเท้าที่เป็นส้นเท้าแตก ไปแช่ในน้ำอุ่นประมาณ 15 – 20 นาที เมื่อครบกำหนดตามเวลาที่เราต้องการแล้ว ก็ให้นำหินที่ใช้สำหรับ ขัดเท้า โดยเฉพาะ นำมาถูตรงบริเวณรอยส้นเท้าที่แตก ถูกเบา ๆ ไปเรื่อย ๆ เซลล์ที่ไม่ดีก็จะหลุดออก อาการส้นเท้าแตกจะดีขึ้นตามลำดับ
  2. ใช้น้ำมันมะกอกในการรักษาแผลส้นเท้าแตก วิธีการง่ายมาก ๆ เพียงแค่ใช้น้ำมันมะกอก ในอัตราส่วน 1 ช้อนโต๊ะ นำไปทาบริเวณที่เป็นแผล ทาทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วค่อยเอาเท้านั้นไปแช่ในน้ำอุ่นอีกครั้งหนึ่ง มื่อครบเวลา ก็ให้นำผ้าที่สะอาดมาซับน้ำตรงบริเวณส้นเท้าแตกให้แห้ง สัปดาห์หนึ่งต้องทำอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 3 ครั้ง รับประกันได้เลยว่าผิวตรงบริเวณส้นเท้าจะกลับมาเรียบเนียนอีกครั้ง
  3. ใช้เปลือกกล้วยหอมในการรักษาวิธีการรักษาส้นเท้าแตกแบบง่าย ๆใช้ให้เรานำเปลือกกล้วยหอม มาถูบริเวณรอยส้นเท้าแตก แล้วล้างด้วยน้ำเปล่า หาผ้ามาเช็ดให้แห้ง ตบท้ายทาครีมบำรุงผิว เพื่อไม้ให้บริเวณส้นเท้าตรงนั้นเกิดอาการแห้งอีก ทำติดต่อกันอย่างน้อย 3 – 4 ครั้ง ต่อสัปดาห์ รับรองจะเห็นผลว่ารอยส้นเท้าที่แตกได้จางหายไป
วิธีการรักษาส้นเท้าแตกแบบง่าย ๆ

Related Posts

Back To Top