โซเซียลมีเดีย หรือเรียกอีกอย่างว่า สื่อสังคมจริง ๆ มีผลต่อสุขภาพจิตหรือไม่

โซเซียลมีเดีย

โซเซียลมีเดีย หรือเรียกอีกอย่างว่า สื่อสังคม จริง ๆ แล้วโซเซียลนั้นก็เหมือนโลกอีกใบสำหรับใครหลาย ๆ คน เราสามารถพูดคุยหรือแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ นา ๆ ได้ ถ้าหากถามว่ามันดีไหม ก็คงตอบว่ามันก็ดีเหมือนกันในบ้างด้าน  แต่ด้านเสีย ๆ ก็มีเยอะเช่นเดียวกัน การที่เราดูเรื่องอะไรเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ภาษาบ้าน ๆ เค้าเรียกว่าเสพ ซึ่งถ้าหากเราเสพบางสิ่งบางอย่างมากเกินไป มันอาจจะเป็นพิษสำหรับตัวของเราก็เป็นไปได้ ยิ่งไปกว่านั้นถ้าเนื้อหาเหล่านั้นเป็นเรื่องในทิศทางที่ไมค่อยดี แน่นอนละว่ามันจะต้องเป็นพิษต่อสุขภาพจิตของเราอย่างแน่นอน บางครั้งเราก็อาจจะกลายเป็นคนแบบนั้นไปเลยก็เป็นไปได้ ไม่มีใครรับรู้อนาคต

โซเซียลมีเดีย

ห่าง โซเซียลมีเดีย นั้นดีต่อสุขภาพจิตของเราไหม

ต้องบอกเลยว่า วิธีชีวิตอันไหนของมนุษย์นั้นเป็นของธรรมชาติ ย่อมดีกับตัวและ สุขภาพจิต ของมนุษย์ ถ้าหากเราเกิดแก่เจ็บตาย ตามวิถีของมนุษย์ มันก็คือเรื่องธรรมชาติ แต่ถ้าหากเราเกิดมาแบบผิดแปลกวิธีไม่ได้เกิดตามธรรมชาติ ย่อมมีผลเสียต่อตัวของเราอยู่แล้ว การเล่น โซเซียลมีเดีย ก็เช่นกัน โซเซียลนั้นกลืนกินความเป็นธรรมชาติของมนุษย์ไป ตัวอย่างเช่น เราอยากจะไปเที่ยวที่ ๆ หนึ่ง เราไปหาข้อมูลเกี่ยวที่ ๆ นั้น แต่พอเราดูไป ๆ มา ๆ แล้วเรารู้สึกไม่อยากจะไปอีกแล้วเพราะเราเห็นรูปมันจนเบื่อ เราเห็นภาพและสัมผัสด้วยจินตนาการของเราจนรู้สึกว่า ไม่ต้องไปก็ได้นะบางที แต่ความเป็นจริงแล้วการได้ไปท่องเที่ยวสถานที่จริง ๆ นั้นเป็นเรื่องที่ควรทำอย่างยิ่ง อะไรที่มันเป็นธรรมชาติและธรรมดาย่อมดีเสมอ เว็บแนะนำสุขภาพ

โซเซียลมีเดีย

ทุกวันนี้โซเซียลนั้นมีผลต่อสุขภาพจิตของเราเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรเรารับรู้ได้อย่างรวดเร็วและส่งผลต่อคนนอกจอได้อย่างรวดเร็วโซเซียลมีเดียทำให้ชีวิตประจำวันของเรานั้นผิดธรรมชาติเป็นอย่างมาก UFABET อยากบอกว่าบางครั้งเราควรพักน่าจอแล้วออกมาดูในโลกของความเป็นจริงเสียบ้าง อย่าให้มันกลืนกินตัวตนของเราไปมากกว่านี้เลย

Related Posts

Back To Top