สุขภาพดีด้วยการกิน เชิญชวนรับประทานมารับประทานอาหาร เพื่อสุขภาพแข็งแรง

สุขภาพดีด้วยการกิน

สุขภาพดีด้วยการกิน วิธีการรักษาสุขภาพมีหลายวิธี และทางเลือกรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่มีประโยชน์ให้ห่างไกลจากโรค ร่างกายของคนเรามีหลายสัดส่วนที่ต้องการอาหาร เพื่อสุขภาพมาดูแลอวัยวะในส่วนต่างๆ ของร่างกายให้แข็งแรง ตั้งแต่หัวจรดเท้า บ้านเรามีอาหาร มีทั้งพืชผักผลไม้มากมายที่เราจะสรรหามารับประทาน เรามาทำความรู้จักกับอาหารต้านโรค มะเร็ง และดูแลสุขภาพให้ห่างไกลจากมะเร็ง  เรามาเริ่มต้นรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายกันนะคะ

สุขภาพดีด้วยการกิน

เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง เราต้องเริ่มดูแลสุขภาพกันนะคะ อย่างเช่น ถั่วเหลืองที่ใช้ทำเต้าหู้อ่อนมีประโยชน์ต่อร่างกาย คุณค่าของถั่วเหลือง ช่วยลดอัตราเสี่ยงของโรคมะเร็งหลายชนิด เป็นอาหารที่หากินง่ายและไม่แพง สุขภาพดีด้วยการกิน ทำได้หลายอย่าง เต้าหู้อ่อนหรือว่าน้ำเต้าหู้ เป็นอาหารที่บำรุงร่างกายได้ดี เวลาตื่นนอนตอนเช้า ทานนมถั่วเหลือง ผสมกล้วยน้ำว้า 1 ลูก ปั่นรับประทาน หรือผสมโยเกิร์ตนมสด น้ำผึ้งมะนาวก็อร่อย ทำให้ร่างกายรู้สึกกระชุ่มกระชวยผิวพรรณผ่องใส บำรุงร่างกาย และมีผลดีต่อระบบขับถ่าย รักษาแผลในกระเพาะและเชื้อรา เว็บแนะนำสุขภาพ

สุขภาพดีด้วยการกิน ยังมีผักอีกมากมายอย่างเช่น หอม บล็อกโคลี่ ใบกะเพรามะระขี้นก ขมิ้น

ช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ดี ช่วยกระตุ้นร่างกายของเราให้กระฉับกระเฉง ต้องการความเครียด ใบบัวบก ปั่น ใส่ น้ำตาลเล็กน้อย ใช้ดื่มกิน แก้ ร้อนใน กระหายน้ำ  รักษาการอักเสบของผิวหนัง ขับปัสสาวะ หรือจะปั่นละเอียด ผสมกับโยเกิร์ต ใช้ทาผิวหน้า ทำให้ผิวเนียนสวย ว่านหางจระเข้ ปอกเปลือกล้างให้สะอาด ต้มให้สุกผสมน้ำเชื่อม รับประทานเป็นยาระบาย ดูแลกระเพาะและลำไส้ใหญ่ได้ดี

สุขภาพดีด้วยการกิน

สุขภาพดียังทำได้อีกหลายอย่าง อย่างเช่นน้ำมะพร้าว รับประทานน้ำมะพร้าววันละ 1 ลูก จะทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นผิวพรรณเปล่งปลั่ง กระเจี๊ยบเขียวมีแคลเซียมสูง ไปบำรุงเสริมสร้างเซลล์ผิวหนัง ไม่ให้เป็นแผลเป็น ผิวพรรณผ่องใส กระเจี๊ยบแดงตากแห้งต้มผสมกับพุทราแห้ง จะช่วยล้างไขมันในเส้นเลือด ทำให้เส้นเลือดแข็งแรง ไม่เปราะแตกง่าย น้ำแตงโมปั่นกิน เพื่อช่วยบำรุงไต หัวใจ ดับกระหายได้ดี น้ำส้มคั้นผสมน้ำมะนาวนิดหน่อย มีวิตามินซีสูง รับประทานป้องกันรักษาโรคเลือดออกตาม บำรุงร่างกาย แก้ไอขับเสมหะ และยังมีผักผลไม้อีกหลายชนิดมากมายสุขภาพดีด้วยการกินทำง่ายๆ หารับประทานเพื่อสุขภาพกันนะคะ

Back To Top