การดูแลสุขภาพ และการป้องกันโควิดอย่างถูกวิธีจะมีอะไรบ้างไปติดตามกันเลยค่ะ

การดูแลสุขภาพ

โรคระบาดโควิดตอนนี้ อยู่กับทั่วโลกได้ประมาณ 2 ปีแล้วค่ะ เป็นเชื้อไวรัสที่ติดต่อง่ายและมีผลลงไปต่อปอด ทำให้ปอดอับเสจนถึงขั้นเสียชีวิตเลยค่ะเราสูญเสีย ดาราคนดังและเพื่อนมนุษย์ไปแล้วหลายคนค่ะ เป็นเรื่องราวที่ใครก็ไม่อยากให้เกิด คนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงที่จะทำการติดเชื้อได้ง่าย คือกลุ่มผู้สูงอายุ กลุ่มคนที่มีโรคประจำตัวจำ กลุ่มคนอ้วน จำเป็นต้องมี การดูแลสุขภาพ และการป้องกันโควิดอย่างถูกวิธีด้วยค่ะ ถึงจะมีร่างกายแข็งแรงแต่ไวรัสตัวนี้ก็ติดต่อได้หมดค่ะ ทำให้เป็นโรคระบาดที่น่ากลัวและทำให้การหากินลำบากส่งผลกระทบไปทั่วโลก เพราะการติดต่อมาจากการสัมผัส การหายใจ และอากาศในช่วงนี้ทุกประเทศกำลังรับปัญหาและวิกิต ตรงนี้หนักมาก  มีการคิดค้น การดูแลสุขภาพ โดยวิธีการป้องกันโควิดออกมาทุกรูปแบบแต่ก็ยังใช้ไม่ได้ถึง 100 % แต่โอกาสติดเชื้อก็น้อยกว่าคนที่ไม่รู้วิธีการป้องกันโควิดค่ะ

การดูแลสุขภาพ

การดูแลสุขภาพ และปฎบัติตน จากโรคระบาดโควิด-19 มีดังนี้

 1. ล้างมือที่มีส่วนผสมของแฮลกฮอล์ ถึง 75% เว็บแนะนำสุขภาพ
 2. ส่วมหน้ากากอนามัย (แนะนำให้ส่วม 2 อัน)
 3. การดูแลสุขภาพเช่นการออกกำลังกาย
 4. การดูแลสุขภาพด้านการรักษาความสะอาดการอาบน้ำสระผมทุกครั้งที่ออกนอกบ้าน
 5. การซักเสื้อผ้าทันทีเวลาออกนอกบ้านและเช็ดทำความสะอาดของใช้ ด้วยผ้าเปียกที่มีส่วนผสมของแฮลกฮอล์ ถึง 75%
 6. การส่วมถุงมือ
 7. ลดการไปที่แอดอัด เลี่ยงพบปะผู้คน
 8. ตรวจหา เชื้อโควิด ทุกสัปดาห์
 9. ไม่กินของร่วมกับใคร
 10. เน้นกินอาหารที่ปรุงสด ไม่ควรกินอาหารดิบในช่วงนี้ ลดอาหารจัด
 11. ติดตามข่าวสารคัตเตอร์ใหม่ ในสถานที่พักอาศัย
 12. สั่งของออนไลน์โดยการชำระเงินผ่านโมบายแบงค์กิ้ง
การดูแลสุขภาพ

ตอนนี้โควิดยังคงระบาดในประเทศไทยเป็นอย่างมาก ยอดยังพุ่งกระจายทุกวันการดูแลสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมากในช่วงนี้ค่ะ และวิธีการป้องกันโควิดอย่างถูกวิธี  หากไม่ปฎิบัติตามโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นโรคสูงมากที่เดียวค่ะ ตอนนี้มีการทยอยวัคซีนเข้ามาในประเทศไทยกันแล้ว ในอนาคตจะทำให้ตัวเลขติดเชื้อน้อยลง และการฟื้นฟูทางด้านเศรษฐกิจก็จะกลับมาดีขึ้น หากทุกคนช่วยกันป้องกันโควิดจากวิธีง่ายๆ

เริ่มต้นที่ตัวเองกันก่อนนะค่ะ เพราะหากไม่ช่วยกันจะทำให้ส่งผลเสียและถึงขั้นวิกิตในอนาคตได้เลยค่ะ ทำให้ลูกหลานไม่ได้เรียนหนังสือ ไม่ได้พบกับครอบครัว  ชีวิตเราทุกคนจะเดินถอยหลังหากไม่ช่วยกันดูแลนะค่ะ ขอขอบคุณ ufabet1688 กับการแนะนำบทความดี ๆ ที่ทำให้เราได้ใส่ใจการดูแลตัวเองมากขึ้นค่ะ

Back To Top