ติ่งเนื้อ ที่งอกออกมาบริเวณลำคอคืออะไร อันตรายหรือเปล่า

ติ่งเนื้อ

เคยสงสัยกันรึเปล่าว่า ไอ้เจ้า ติ่งเนื้อ เล็ก ๆ ที่งอกออกมาบริเวณรอบคอ หรือส่วนอื่น ๆ ในร่างกายนั้น เกิดขึ้นมาได้อย่างไร และอันตรายหรือไม่ บทควมา เว็บแนะนำสุขภาพ นี้มีคำตอบสำหรับเจ้า ติ่งเนื้อ ตัวจิ๋ว แต่สามารถสร้างความรำคาญ และความเจ็บปวดได้อีกด้วย

ติ่งเนื้อเกิดจากอะไร

ติ่งเนื้อคือโปรตีนชนิดหนึ่งที่มีส่วนประกอบคือเส้นเลือดเล็ก ๆ และคอลลาเจนส่วนเกินที่ขึ้นมาตาม ผิวหนัง ส่วนมากมักพบได้มากในกลุ่มผู้สูงอายุ ติ่งเนื้อถือว่าเป็น 1 ในกลไกของร่างกายที่สามารถเกิดขึ้นได้ตั้งแต่อายุ 30 – 50 ปี นอกจากผู้สูงอายุแล้ว ติ่งเนื้อก็สามารถพบได้ในหญิงตั้งครรภ์เช่นกัน

ติ่งเนื้อ

ติ่งเนื้ออันตรายหรือไม่

หลาย ๆ คนที่พบเห็นติ่งเนื้ออย่าเพิ่งตกใจไป หากย้อนกลับไปที่พารากราฟแรก ติ่งเนื้อที่งอกขึ้นมานั้นไม่อันตราย ไม่สามารถลุกลามเป็นเซลล์มะเร็งได้ แต่ถ้าหากพบติ่งเนื้อที่มีขนาดใหญ่กว่า 5 มิลลิเมตรขึ้นไป ควรไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจติ่งเนื้อ ว่ามีโอกาสเกิดมะเร็งหรือไม่ หรือแค่เป็นติ่งเนื้อธรรมดา ดังนั้นติ่งเนื้อที่ขึ้นมาปกติจะมีสีใกล้เคียงกลับผิวหนังของเรา อาจมีสีเข้มกว่าไม่มีกลิ่น สาเหตุส่วนใหญ่ของคนที่เอาติ่งเนื้อออกก็คือ เรื่องของภาพลักษณ์ หรือติ่งเนื้อสร้างความน่ารำคาญเช่น เกี่ยวกับสร้อยคอของเราก็สามารถทำให้เราเจ็บจิ๊ดแบบเบา ๆ ได้เช่นกัน แต่ไม่อันตราย

วิธีรักษาติ่งเนื้อ

ปัจจุบันการรักษาติ่งเนื้อขอแนะนำให้ไปพบแพทย์ วิธีการรักษาแพทย์อาจจะใช้มีด,เลเซอร์,ไนโตรเจนเหลว หรือจี้ด้วยไฟฟ้า หลังจากการตัดติ่งเนื้อออก  ดูแลรักษาง่าย ๆ ด้วยการป้องกันไม่ให้แผลติดเชื้อ แต่ปัญหาเดียวของการตัดชิ้นเนื้อในปัจจุบันก็คือราคา ดังนั้นการตัดติ่งเนื้อออกจึงเป็นเรื่องของความจำเป็นส่วนบุคคลมากกว่า

ติ่งเนื้อ

ความลับติ่งเนื้อที่อยากให้รู้

สาเหตุของการเกิดติ่งเนื้อคือกลไกของร่างกาย แต่ในผู้ป่วยส่วนใหญ่ที่เป็นโรคเบาหวาน และโรคอ้วนมักตรวจพบติ่งเนื้อขึ้นเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเกิดจากภาวะร่างกายดื้ออินซูลิน อันเป็นสาเหตุของการเกิดโรคเบาหวาน และภาวะความอ้วน หรือโรคผิวหนังช้าง จะพบติ่งเนื้อขึ้นบริเวณลำคอ และรักแร้ นอกจากนี้ติ่งเนื้อยังสมารถพบได้ในหญิงตั้งครรภ์อีกด้วย

วันนี้แอดมีเว็บไซต์เกมดี ๆ ที่จะพาทุกคนคลายเครียดแถมมีเงินรางวัลสำหรับชัยชนะอีกด้วย เล่นง่าย ๆ เล่นได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมทีมงานให้บริการ 24 ชั่วโมงที่เว็บไซต์ joker สล็อต

Back To Top