สุขภาพเล็บ เรียกได้ว่าเป็นส่วนประกอบหนึ่งของร่างกายที่สำคัญ

สุขภาพเล็บ

สุขภาพเล็บ เรียกได้ว่าเป็นส่วนประกอบหนึ่งของร่างกาย ที่เราควรต้องให้ความใส่ใจมากๆ เพราะถ้าเล็บของเรามีปัญหา หรือว่ามีแนวโน้มที่ดูแล้วน่าจะเกิดอันตราย มันก็จะส่งผลมาถึงสุขภาพร่างกาย โดยรวมได้เช่นกัน ดังนั้นวันนี้เรามาทำความรู้จักกับสุขภาพของเล็บที่ควรต้องดูแลกันนะคะ ว่าเป็นอย่างไร และควรทำอะไรกันบ้าง ตามมาเลยค่ะ สุขภาพเล็บ ที่ดีนั้นเป็นอย่างไร

สุขภาพเล็บ

ก่อนที่จะมารู้ข้อควรระวัง ในด้านของเล็บนั้น เรามาดูกันก่อนว่าการที่เรามีเล็บ ที่เรียกว่าสุขภาพดีเป็นแบบไหน ดังนี้ค่ะ เล็บของเราจะต้องเป็นเล็บมีสีออกชมพูจางๆ พื้นผิวของเล็บจะเรียบ รอบๆบริเวณเล็บ ผิวหนังจะดีไม่มีการถอยออกหรือร่นออกมาค่ะ ความหนาก็เช่นกัน ขนาดพอดีไม่มากหรือน้อยไป ถ้ามีข้อแตกต่างจากสิ่งที่บอกเหล่านี้ เรียกได้ว่าเราควรเตรียมตัวป้องกันไว้ได้เลยค่ะ เพราะเล็บของเราเริ่มมีสุขภาพที่ไม่ดีแล้วนั่นเอง

ลักษณะ สุขภาพเล็บ แบบไหนที่ควรระวัง!!

สุขภาพเล็บ

ทีนี้เรามาดูลักษณะของเล็บ ที่เราต้องระวังกันแล้วค่ะ ดังนี้ ตัวเล็บขาวซีด แบน หรืออาจจะบุ๋มแบบช้อน ถ้าเป็นแบบนี้เราอาจจะเป็นโรคโลหิตจาง แต่ถ้าเล็บมีแผ่นกลางเป็นแบบขาวๆ แสดงว่าตับเรานั้นไม่ปกติ ตามมาด้วยเล็บที่เป็นดอกสีขาวจุดขาวนั้น แสดงว่าขาดสารอาหารค่ะ ระบบการสร้างเล็บเลยไม่ปกติ หรือไม่สมบูรณ์ อีกพวกหนึ่งคือเล็บเหลือง เกิดจากการสูบบุหรี่ จะเกิดในเล็บมือด้านที่เราถนัด เพราะเราใช้คีบบุหรี่ บางทีก็เป็นโรคปอด สุดท้ายที่จะแนะนำคือเล็บเปลี่ยนครึ่งขาวชมพูนั้น จะพบที่คนเป็นโรคไตส่วนมาก เล็บที่ควรต้องระวังก็มีประมาณนี้นะคะ

มาช่วยกันดูแลสุขภาพเล็บให้ดีก่อนสายเกินไป

สุขภาพเล็บ

วิธีที่เราจะดูแลให้เล็บของเรานั้นมีสุขภาพที่ดีตลอดไป ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ หมั่นทำความสะอาดเล็บเป็นประจำ ทาครีมบำรุงบ้าง ซึ่งเราสามารถสังเกตได้ด้วยตนเองว่า เล็บ ของเรานั้นมันดีหรือไม่ เช่นเล็บควรเป็นสีออกชมพูอ่อนๆ ซึ่งบ่งบอกว่าสุขภาพดีนั่นเอง

เว็บแนะนำข้อมมูลสุขภาพ สรุปได้ว่าเราควรให้ความสำคัญกับร่างกายของเรา ในทุกๆส่วนอย่างเท่าเทียมกัน เพราะถ้าส่วนใดส่วนหนึ่งเกิดบกพร่องไป มันจะส่งผลต่อสุขภาพร่างกาย ในส่วนอื่นๆด้วย เราควรดูแลตัวเองให้ดีที่สุดในทุกๆส่วนของร่างกายนะคะ เพื่อนๆ เพื่อความแข็งแรงของตัวเราเองค่ะ

ดูแลสุขภาพกายกันแล้วก็อย่าลืมดูแลสุขภาพจิตใจด้วยนะคะ กับการเข้าเล่นเกมที่เว็บไซต์ รวมเว็บสล็อต

Back To Top