อากาศหนาว กับ สุขภาพที่หลายๆคนอาจจะละเลยในช่วงฤดูหนาวนี้

อากาศหนาว

   อย่างที่รู้ว่าเมืองไทยเรานั้นเป็นเมืองร้อน แถมร้อนนานแบบสุดๆ แต่เมื่อ อากาศหนาว มาถึง ก็หนาวซะจนร่างกายของเรานั้นปรับสภาพการใช้ชีวิตแทบไม่ทัน อาบน้ำทีก็สุดแสนจะทรมาน ยิ่งตื่นในตอนเช้า จะลุกออกจากเตียงนี่ยิ่งยากลำบากซะเหลือเกิน อากาศหนาวยังทำให้ผิวของเรานั้นแห้ง และปัญหาต่างๆอีกหลายๆอย่างที่เกิดจาก อากาศหนาว วันนี้ผมจะมาพูดถึงสิ่งที่ควรใส่ใจในช่วงฤดูหนาว ที่หลายๆคนอาจจะละเลยในช่วงฤดูหนาวนี้กันครับ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

   1.ออกกำลังกายบ้าง อย่านอนทั้งวัน  หน้าหนาวถือเป็นอะไรที่ควรออกกำลังกายเอามากๆ เพราะมีอากาศที่ไม่อบอ้าว การออกกำลังกายจึงสามารถทำได้เกือบทุกช่วงเวลา โดยหาเวลาว่าง ออกไปวิ่ง หรือทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อเรียกเหงื่อ และเสริมสร้างร่ายกายให้แข็งแรง ซึ่งดีกว่าที่จะนอนหมกตัวอยู่แต่ภายในห้องอย่างแน่นอน

   2.ใส่ใจเรื่องของผ้ากันหนาว แม้จะเป็นเรื่องเบสิก พื้นฐานอยู่แล้ว ในการแต่งตัวที่อบอุ่นในช่วงหน้าหนาว เช่นใส่เสื้อผ้าหนาๆ ที่ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย แต่ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ควรทำ นั่นคือการทำความสะอาดที่นอน ผ้าห่ม เสื้อผ้าต่างๆ ที่มากยิ่งขึ้น เพราะอากาศหนาวนั้น ทั้งชื้น และแห้ง อาจจะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคต่างๆได้ จึงควรทำความสะอาดด้วยการฆ่าเชื้อต่างๆของผ้ากันด้วยนะครับ

อากาศหนาว อาจทำให้สุขภาพผิวแย่ลง

   3.ปาร์ตี้สังสรรค์ให้น้อยลง แม้ว่าหน้าหนาวจะเหมาะกับการแคมป์ปิ้งสังสรรค์แบบสุดๆ แต่ก็ไม่ควรละเลยตรงจุดนี้กันด้วยนะครับ พยายามให้เวลาร่างกายได้พักผ่อน ออกกำลังกาย กินอาหารที่ดี บ่อยๆ แต่หากเลี่ยงการปาร์ตี้ไม่ได้ ก็ควรจัดสรรการแต่งตัว และสิ่งอำนวยความสะดวก และความอบอุ่น ที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมในตอนนั้นด้วย ยิ่งการรับประทานของเย็น ก็อาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราได้

อากาศหนาว

   ทั้งหมดเป็นเพียงวิธีเบื้องต้นของการดูแลสุขภาพในช่วงหน้าหนาวนี้เพียงเท่านั้น ดังนั้นอย่าลืมหมั่นตรวจเช็คร่างกายของตัวเอาเองให้ดีๆนะครับ เพราะการป้องกัน และเตรียมความพร้อมที่ดี ย่อมดีกว่าการ รักษาเมื่อเกิดอาการเจ็บป่วยแล้วอย่างแน่นอน ติดตามเรื่องราวสุขภาพมากมายได้ที่ เว็บแนะนำข้อมูลสุขภาพ

ฝากติดตามเว็บไซต์ดี ๆ อย่าง ufabet982 ไว้ด้วยนะคะ

Back To Top