เทคนิคการอาบน้ำช่วงหน้าหนาว สำหรับคนที่ไม่มีน้ำอุ่นจะทำอย่างไร

เทคนิคการอาบน้ำช่วงหน้าหนาว

   แม้เทคโนโลยีต่างๆ จะช่วยให้เราอำนวยความสะดวกในช่วงหน้าหนาวได้ดีมากกว่าในอดีต ทั้งเสื้อขนสัตว์ โต๊ะอุ่นขา หรือที่อยู่อาศัยที่ออกแบบมาให้สามารถป้องกันความเหน็บหนาวและมอบความอบอุ่นในช่วงหน้าหนาวได้ดี รวมไปถึงเครื่องทำน้ำอุ่นที่ทำให้มนุษย์เรานั้นสามารถอาบน้ำในช่วงฤดูหนาวง่ายขึ้น แต่ก็ใช่ว่าจะช่วยให้เรานั้นรอดพ้นจากความเจ็บป่วยที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ในอุณหภูมิที่แปลเปลี่ยนโดยฉับพลัน และวันนี้เราจะไปดู เทคนิคการอาบน้ำช่วงหน้าหนาว สำหรับคนที่ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่นกันครับ ว่าควรปฏิบัติตัวอย่างไร ช่วงฤดูหนาวที่เข้ามา

  1.ห้ามยืนแช่ก่อนอาบน้ำ วิธีแรกเลยที่ควรทำนั่นคือ ใจดีสู้เสือเข้าไว้ ทำตัวเหมือนว่าอากาศที่หนาวเหน็บนี้ มันสุดแสนจะธรรมดา เดินเข้าห้องน้ำ ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลง ไปถึงก็เริ่มปฏิบัติการได้เลย ฟังดูเหมือนง่าย แต่หากทำข้อนี้ได้อย่าง ชิวล์ๆ แล้วละก็ ข้ออื่นก็เหมือนปอกกล้วยเข้าปากเลยแหละ

เทคนิคการอาบน้ำช่วงหน้าหนาว

  2. แปลงฟัน ล้างหน้าก่อนอาบน้ำ อาจจะเป็นวิธีที่ใครหลายๆคนต่างปฏิบัติกันอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นช่วงหน้าร้อน หรือหน้าหนาวก็ตาม อีกทั้งการที่เราแปลงฟันก่อนที่ร่างกายจะได้รับอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันก่อนโดนความเย็นจากน้ำนั้น ถือเป็นการลดความทรมานให้สั้นลงได้อย่างดีเลยทีเดียว

เทคนิคการอาบน้ำช่วงหน้าหนาว อาจช่วยให้อาบน้ำได้ง่ายขึ้น

เทคนิคการอาบน้ำช่วงหน้าหนาว

   3.นั่งสระผม อย่าให้น้ำโดนตัว ถือเป็นอะไรที่ผมชอบมากที่สุดในการอาบน้ำเลย นั่นคือการสระผม เพราะผมจะรู้สึกสดชื่นเอามากๆ และเชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนก็คงจะชอบสระผมเหมือนๆกัน เพราะฉะนั้น ลองนำวิธีนั่งสระผมนี้ไปใช้ดูกันนะครับ และเมื่อสระผม แปลงฟัน ล้างหน้าเสร็จ ก็เตรียมตัวกระโดดรับไอเย็นกันดีได้เลย

เทคนิคการอาบน้ำช่วงหน้าหนาว

    ทั้ง 3 ข้อที่ผมได้กล่าวไปนั้น เป็น เทคนิคการอาบน้ำช่วงหน้าหนาว เพียงวิธีของใครที่ไม่ได้มีเครื่องทำน้ำอุ่น และไม่สะดวกในการต้มน้ำอาบเพียงเท่านั้นนะครับ เพราะหากบ้านใครมีเครื่องทำน้ำอุ่น ก็ควร อาบน้ำด้วยน้ำอุ่น ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด และทรมานน้อยที่สุด อีกทั้งยังเป็นวิธีที่ปลอดภัยต่อสุขภาพ เพราะร่างกายของเราจะไม่ต้องรับอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว แถมยังรู้สึกฟิน เอามากๆอีกด้วย ติดต่อเรื่องราวสุขภาพดี ๆ มากมายได้ที่ เว็บแนะนำข้อมูลสุขภาพ

ขอขอบคุณ sponsoor หลักใจดีอย่าง ufaone ในการลงบทความด้วยค่ะ

Back To Top