อาหารกิน-ใช้แทนยา สรรพคุณบำบัดบรรเทารักษาโรคต่างๆ

อาหารกิน-ใช้แทนยา

คุณอาจไม่รู้ว่า อาหารกิน-ใช้แทนยา บางชนิดที่เรากินเป็นประจำ ก็มีประโยชน์มากมาย ซึ่งสามารถกินและใช้แทนยาเพื่อบำบัดบรรเทาอาการต่างๆ ได้มากมาย ช่วยให้มีสุขภาพที่ดี โดยไม่ต้องพึ่งพาสารเคมีจากยาต่าง ๆ เลย แล้ว อาหารกิน-ใช้แทนยา ได้จะมีอะไรบ้างไปดูกันค่ะ

สรรพคุณ “ใบมะกรูด”

อาหารกิน-ใช้แทนยา

ใบมะกรูดมีน้ำมันหอมระเหยเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นกลิ่นที่ช่วยให้เกิดความผ่อนคลายไม่เครียด จึงช่วยบรรเทาอากาปวดศีรษะ และทำให้ลดอาการเครียดได้ นอกจากนี้ก็ยังช่วยให้ให้เลือดลมไหลเวียนได้ดี ช่วยในการขับลม ทำให้อาการอืดเฟ้อหายไปเป็นปลิดทิ้งซึ่งนอกจากใบมะกรูดจะใช้กินแล้ว ยังนำมาใช้ประโยชน์อื่นๆ ได้อีก ด้วยการฉีกใบมะกรูด แล้วนำมาแช่กับน้ำอุ่น

จากนั้นก็นำเท้าหรือมือที่เย็นๆ แช่ลงไป อาการเกร็งหรือเย็นจัดเกินไปก็จะค่อยๆ ดีขึ้น เนื่องจากใบมะกรูดจะช่วยให้เลือดลมหมุนเวียนได้ดี หรือหากคุณอยากจะเนื้อตัวหอมสะอาด มีกลิ่นใบมะกรูดตามธรรมชาติ ก็สามารถต้มใบมะกรูด แล้วกรองเอาแต่น้ำ นำน้ำร้อนๆ ที่ได้ไปผสมน้ำปกติ แล้วใช้อาบหรือแช่ก็จะช่วยลดกลิ่นตัว กระตุ้นให้เกิดความรู้สึกสดชื่นหายเหนื่อย รวมทั้งการแช่น้ำอุ่นยังช่วยให้คุณผ่อนคลายความเมื่อยล้าด้วย

สรรพคุณ “ยอดมะพร้าวอ่อน”

อาหารกิน-ใช้แทนยา

ยอดมะพร้าวอ่อนนั้นอุดมด้วยน้ำตาลที่ดี ที่ช่วยให้สดชื่นกระปรี้กระเปร่าในทันที ทำให้คุณมีพลังงานทำกิจกรรมต่างๆ ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน  ป้องกันอาการกระดูกพรุน นอกจากนี้ก็ยังช่วยเพิ่มไฟเบอร์ ทำให้การขับถ่ายดี ป้องกันการเป็นโรคริดสีดวงทวาร และบรรเทาอาการท้องผูกได้

สรรพคุณ “เมล็ดผักชี”

อาหารกิน-ใช้แทนยา

เมล็ดผักชีถือเป็นเครื่องเทศที่น่าสนใจมาก เพราะอุดมด้วยประโยชน์นานประการ เช่น มีกลิ่นหอมที่ช่วยให้ผ่อนคลาย ทำให้จิตใจสดใส ช่วยทำให้เจริญอาหาร จึงเหมาะกับคนที่กินได้น้อย หรือคนที่อ้วนยากกฌจะกินได้มากขึ้น นอกจากนี้ก็ยังดับกลิ่นคาวในอาหารประเภทเนื้อสัตว์ได้ดี ทั้งยังช่วยบำรุงการทำงานของกระเพาะอาหาร และแก้อาการปวดหัววิงเวียนได้

สรรพคุณ “หัวหอมแดง” หนึ่งใน อาหารกิน-ใช้แทนยา ที่คนไทยนิยม

หัวหอมแดง

               หัวหอมแดงมีประโยชน์มาก ซึ่งจัดว่าเป็นสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง เพราะหากกินเป็นประจำ จะช่วยให้ไล่ลม บรรเทาอาการอืดเฟ้อ ทำให้รู้สึกอบอุ่น เหมาะจะกินยามลมหนาวมา และสำหรับคนที่กำลังเป็นหวัดก็จะช่วยบรรเทาอาการได้ โดยเฉพาะอาการหวัดคัดจมูกก็จะดีมาก นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการบวมน้ำ ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด  ยับยั้งอาการเส้นเลือดอุดตัน ช่วยให้เจริญอาหาร แก้อาการอักเสบต่างๆ ทั้งยังอุดมด้วยสารฟลาโวนอยด์ที่ช่วยบรรเทาอาการของโรคมะเร็ง

รู้เรื่องสุขภาพมากมายได้ที่ เว็บแนะนำข้อมูลสุขภาพ

นอกจากเว็บแนะนำข้อมูลสุขภาพแล้ว เรายังมีอีกเว็บไซต์ดี ๆ ที่อยากแนะนำอย่างเว็บไซต์ ufa50baht.com

Back To Top