อาหารจากธรรมชาติ มากคุณค่า กินบำรุงร่างกาย บรรเทาโรคร้ายนานา

อาหารจากธรรมชาติ

คุณไม่ต้องกังวลว่าจะเจ็บป่วยบ่อย หากคุณได้กิน อาหารจากธรรมชาติ เหล่านี้ ที่ดูเหมือนอาหารธรรมดาๆ ที่กินเป็นประจำ เพราะอาหารพื้นบ้านนี่แหละที่มีสรรพคุณเป็นยา เป็น อาหารจากธรรมชาติ ที่ช่วยช่วยบำบัดอาการโรคต่างๆ ได้ผลชะงัดนัก ทั้งยังมาจากธรรมชาติ ไม่ใช่สารสกัด คุณจึงไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดการแพ้ หรือมีสารพิษตกค้างแบบยาหรืออาหารเสริม

สรรพคุณในหัวปลี

อาหารจากธรรมชาติ

หัวปลีจัดเป็นผักชั้นดีที่ช่วยบำรุงเลือด บำรุงฟัน มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระจึงช่วยให้ผิวพรรณอ่อนยเยาว์ ช่วยเพิ่มน้ำนมให้คุณแม่ บรรเทาอาการกระหายน้ำ  นอกจากนี้ก็ยังช่วยแก้อาการร้อนใน ทำให้อาการลำไส้อักเสบดีขึ้น และยังช่วยให้ผู้ที่เป็นโรคโลหิตจางมีอาการดีขึ้น

ประโยชน์ของกระชาย

อาหารจากธรรมชาติ

กระชายนั้นอุดมด้วยประโยชน์นานาประการ คือช่วยในการบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง จึงเหมาะมากสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องกระดูก และผู้สุงอายุที่กระดูกเริ่มเสื่อม นอกจากนี้ก็ยังช่วยบำรุงมดลูกในสตรี ปรับสมดุลของความดันโลหิตให้เป็นปกติ ป้องกันการเป็นโรคความดันโลหิดสูง ช่วยป้องกันไทรอยด์เป็นพิษ บรรเทาอาการผมหงอก ป้องกันผมร่วง ช่วยบำรุงสมอง เพราะช่วยทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองส่วนกลางได้ดีขึ้น

สรรพคุณของสายบัว อีกหนึ่ง อาหารจากธรรมชาติ ที่ประโยชน์มากมาย

อาหารจากธรรมชาติ

สายบัวนั้นจัดว่าเป็นผักสมุนไพรที่มีสรรพคุณทางยามากมาย เช่น ป้องกันอาการโรคหัวใจขาดเลือด บรรเทาอาการของโรคเบาหวาน อุดมด้วยไฟเบอร์หรือเส้นใยที่ช่วยให้ท้องไม่ผูก ทำให้การขับถ่ายเป็นปกติดี และยังช่วยป้องกันการเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ และเนื่องจากสายบัวมีฤทธิ์เย็นจึงช่วยลดไข้ บรรเทาอาการตัวร้อน ช่วยให้ไม่กระหายน้ำ นอกจากนี้ก็ยังช่วยในการย่อย บำรุงการทำงานของกระเพาะอาหาร ช่วยขับปัสสาวะ บรรเทาอาการถ่ายเบาแบบกะปริบกะปรอย และยังบรรเทาอาการเพลียหรือเหนื่อยง่ายได้ด้วย

ประโยชน์ของใบกะเพรา

ใบกะเพรา

ใบกะเพราคือสมุนไพรที่มีคุณประโยชน์มหาศาล ทั้งช่วยในการขับลม แก้อาการจุกเสียด ทำให้อาการท้องอืดเฟ้อดีขึ้น น้ำมันที่อยู่ในใบกะเพรายังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคบางอย่าง ช่วยขับเหงื่อ และขับเสมหะ ช่วยขับไขมันและน้ำตาลส่วนเกินได้บ้าง และเวลาที่ทำอาหารการใส่ใบกะเพราก็สามารถดับกลิ่นคาวได้มาก จึงช่วยกระตุ้นให้เจริญอาหาร นอกจากนี้ใบกะเพรายังสามารถลดอาการอืดเฟ้อในเด็กเล็กได้ปลอดภัย โดยให้คุณนำใบกะเพราที่ล้างสะอาดมาต้มกับน้ำเพียงเล็กน้อย แล้วนำน้ำที่ได้มาสัก 3 3 หยด นำมาผสมน้ำนมปริมาณ 15 ซีซี แล้วให้เด็กกิน เท่านี้ก็จะช่วยบรรเทาอาการได้แล้ว

หากคุณผู้อ่านสนใจเรื่องราวของสุขภาพเราขอแนะนำ เว็บแนะนำข้อมูลสุขภาพ

ขอบคุณ Sponser หลัก ufa6666 ที่ให้ข้อมูลเราด้วยค่ะ

Back To Top