พืชมากคุณค่า กินแทนยา ต่อต้านโรค ฟื้นฟูสุขภาพแบบยั่งยืน

พืชมากคุณค่า

พืชมากคุณค่า 4 ชนิดที่อยากแนะนำให้คุณกินก็คือ ผักบุ้ง ชะอม เปลือกแตงโม และผักชีฝรั่ง เพราะเป็นพืชที่มากคุณค่า มีสารอาหารที่มีประโยชน์ และยังมีสรรพคุณเป็นยาที่ช่วยบรรเทาอาการของโรคต่างๆ ได้ดีที่สำคัญคือเมื่อกินเป็นประจำก็จะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีแบบยั่งยืนจริงๆ วันนี้เราจึงมี พืชมากคุณค่า มากฝากทุกท่านกันค่ะ

ประโยชน์ของผักบุ้ง

พืชมากคุณค่า

               ผักบุ้งนั้นมีคุณประโยชน์ที่คุณควรสนใจคือ อุดมด้วยวิตามินเอที่ช่วยในการมองเห็น นอกจากนี้ก็ยังช่วยเสิรมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง ช่วยในการถอนพิษบางชนิดจึงนิยมผสมในยาแก้พิษต่างๆ ทั้งพิษจากเห็ด และพิษจากสารตะกั่ว สารหนู และเนื่องจากผักบุ้งมีเยื่อที่ยาวและมีความนุ่มมาก จึงช่วยลากของเสียจากลำไส้และขับของเสียให้ออกมาโดยง่าย รวมทั้งยังช่วยบรรเทาอาการของโรคเบาหวานได้ นอกจากนี้ก็ยังแก้อาการเลือดกำเดาออกมากผิดปกติได้ โดยให้คุณนำต้นสดๆ ของผักบุ้งมาตำให้ละเอียดแล้วผสมกับน้ำตาลทราย นำมาชงน้ำร้อนดื่มเป็นประจำก็จะช่วยได้

สรรพคุณของชะอม

พืชมากคุณค่า

พืชมากคุณค่า 4 ชนิดที่อยากแนะนำให้คุณกิน

ชะอมนั้นแม้จะมีความขมแต่ก็เปี่ยมด้วยสรรพคุณมากมาย เช่น ช่วยลดความร้อนในร่างกาย จึงเหมาะสำหรับคนที่ตัวร้อน อุดมด้วยฟอสฟอรัส และแคลเซียมที่ช่วยดูแลกระดูกและฟัน ช่วยในการขับลม ทำให้ผิวพรรณดีเพราะช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นตัวการทำลายเซลล์ต่างๆ โดยเฉพาะเซลล์ผิว ทั้งยังช่วยลดกรดเกินในกระเพาะอาหาร กินเป็นประจำจะช่วยให้รู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า แต่สำหรับคุณแม่ที่กำลังอยู่ในช่วงให้นมน้อง ไม่แนะนำให้กินมาก เพราะชะอมมีฤทธิ์ที่ทำให้น้ำนมคุณแม่น้อยลง

ประโยชน์ในเปลือกแตงโม

เปลือกแตงโม

               เปลือกแตงโมนั้นอุดมด้วยประโยชน์มาก โดยเฉพาะสารแทนนินที่มีมากตรงส่วนเนื้อขาวๆ เขียวๆ ที่ติดกับเปลือก ซึ่งสารนี้จะช่วยในการย่อยอาหาร ทำให้เจริญอาหาร และนอกจากนี้ยังสามารถนำเปลือกแตงโมมาบำรุงผิวสวยได้ด้วยการนำเปลือกมาฝานบางๆ แล้วนำมาแปะผิวที่ไหม้เกรียมแดดก็จะช่วยลดอาการอักเสบได้ ช่วยลดความแสบร้อนที่ผิวหน้า และยังทำให้ผิวชุ่มชื้นมากขึ้นด้วย

สรรพคุณของผักชีฝรั่ง

ผักชีฝรั่ง

               เนื่องจากผักชีฝรั่งมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง จึงช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ในร่างกาย และดูแลผิวพรรณไม่ให้เหี่ยวย่นเร็ว ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะ กินแล้วสดชื่นกระชุ่มกระชวย ช่วยปรับสมดุลความดันโลหิต บำรุงกระดูก เล็บ และฟัน นอกจากนี้ก็ยังช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งด้วยติดตามเรื่องราวสุขภาพดี ๆ ได้ที่ เว็บแนะนำข้อมูลสุขภาพ

Back To Top