กำแพงเจ็ดชั้น ผสมกับเหล้าคลุกเคล้าเอาทำยาในการบำรุงเลือด

กำแพงเจ็ดชั้น

เมื่อเอ่ยถึงเหล้าหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลายๆคนมักจะนึกถึงงานเลี้ยงสังสรรค์  ยิ่งในช่วงที่ใกล้เทศกาลสำคัญๆยิ่งทำให้นึกถึงเหล้ามาเป็นอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้  เช่น  วันขึ้นปีใหม่  วันสงกรานต์  งานแต่งงาน  ฯลฯ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าจะต้องมีเครื่องดื่มประเภทเหล้าหรือแอลกอฮอล์ด้วยเสมอ  เหล้า..คำนี้ที่เราคุ้นเคยอาจจะถูกใช้ในการสังสรรค์ตามวาระต่างๆ  แต่รู้หรือไม่เหล้าไม่ใช่แค่เครื่องดื่มที่ทำให้เมา  ทำให้งานปาร์ตี้สนุก  หรือเพื่อเชื่อมสัมพันธ์กับผู้คนรอบข้างเท่านั้น  เหล้ายังสามารถนำไปทำประโยชน์ได้มากกว่านั้น  หากรู้วิธีที่จะนำไปประยุกต์ใช้กับ กำแพงเจ็ดชั้น ก็สามารถก่อให้เกิดประโยชน์ต่อสุขภาพได้ไม่น้อยเลยเช่นกัน ติดตามต่อในเว็บแนะนำข้อมมูลสุขภาพ

               กำแพงเจ็ดชั้น  จัดเป็นไม้พุ่มที่มีสรรพคุณเด่นในด้านบำรุงเลือด  ในปัจจุบันนี้เริ่มจะหาได้ยากขึ้นทุกทีแล้ว  สามารถพบได้ในบางพื้นที่เท่านั้นซึ่งเสี่ยงกับการสูญพันธุ์อย่างมาก   กำแพงเจ็ดชั้น เป็นสมุนไพรที่นิยมนำมาใช้เพื่อบำรุงเลือด  ซึ่งการทำยาบางอย่างก็สามารถใช้เหล้ามาเป็นส่วนผสมในการทำยาได้อีกด้วย  เช่น

-นำลำต้นของกำแพงเจ็ดชั้นมาต้ม  ใช้ดื่มเช้า-เย็น ก่อนอาหาร  ช่วยบำรุงเลือด

-นำรากของกำแพงเจ็ดชั้นมาดองกับเหล้า  ใช้ดื่มเช้า-เย็น  ก่อนอาหาร  ช่วยบำรุงเลือด  ช่วยบำรุงร่างกาย  ช่วยบำรุงกำลัง  ช่วยให้เลือดไหลเวียนสะดวกขึ้น

-นำรากของกำแพงเจ็ดชั้นมาต้มหรือใช้หมักดองกับเหล้า  ช่วยแก้เลือดเป็นพิษ  แก้ลมอัมพฤกษ์

-นำลำต้นของกำแพงเจ็ดชั้นมาต้มดื่ม  ช่วยฟอกเลือดได้

-นำดอกของกำแพงเจ็ดชั้นมาดองเหล้าเอาไว้ดื่มช่วยบำรุงน้ำเหลือง

-เถาและลำต้นของกำแพงเจ็ดชั้นเมื่อนำมาต้มดื่มจะช่วยลดไข้ได้

-นำรากของกำแพงเจ็ดชั้นมาต้มดื่มช่วยแก้โรคตาได้  ช่วยแก้อาการตาฟาง 

-ราก  ลำต้น  ใบ ของกำแพงเจ็ดชั้นเมื่อนำมาต้มดื่มในขณะที่ยังอุ่น  โดยดื่มเช้า-เย็น  สามารถช่วยขับประจำเดือนหรือขับน้ำคาวปลาได้

-นำเถาของกำแพงเจ็ดชั้นมาต้มดื่ม วันละ 1-2 ครั้งต่อวัน  ช่วยรักษาโรคเบาหวาน  ลดระดับน้ำตาลในเลือดได้

-นำลำต้นของกำแพงเจ็ดชั้นมาต้มผสมกับเปลือกต้นมะดูกช่วยอาการปวดตามข้อและเข่าได้  เป็นต้น

กำแพงเจ็ดชั้น สามารถนำไปดื่มใช้เป็นยาบำรุงเลือด  ฟอกเลือดและรักษาโรคต่างๆได้อีกด้วย   

กำแพงเจ็ดชั้น

               จะเห็นได้ว่าเมื่อใช้เหล้ามาดองรวมกับกำแพงเจ็ดชั้นสามารถนำไปดื่มใช้เป็นยาบำรุงเลือด  ฟอกเลือดและรักษาโรคต่างๆได้อีกด้วย    แสดงให้เห็นว่าเหล้าสามารถนำมาทำยาได้เพียงแต่ต้องนำมาปรับประยุกต์ใช้ให้ถูกวิธีก็จะได้ประโยชน์อีกมากมาย  ทานได้ทั้งชายและหญิงแต่ควรใช้สำหรับเป็นยาเท่านั้นไม่แนะนำให้นำมาดื่มจนเกิดความมึนเมาซึ่งถือว่านำไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ค  เสริมการมีสุขภาพดีด้วยการหมั่นออกกำลังกายจะช่วยให้คุณมีสุขภาพดีขึ้นได้ค่ะ

การดูแลสุขภาพ

Back To Top