เจาะหู บริเวณกระดูกใบหูด้านบนมีความเสี่ยงและอันตรายอย่างไร

เจาะหู

แฟชั่นการตกแต่งใบหูด้วยต่างหูรูปทรงต่างๆ ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน โดยไม่มีทีท่าว่ากระแสจะตกไปเลยแม้แต่น้อย อีกทั้งยังสร้างสรรค์การแต่งใบหูแนวใหม่ด้วยการ เจาะหู ในตำแหน่งที่แตกต่างไปจากเดิม เช่น เจาะบริเวณกกหู เจาะกลางใบหู ขยายรูให้ใหญ่ขึ้น เป็นต้น แต่จุดที่เป็นประเด็นน่าสนใจมากที่สุด ก็คือการเจาะบริวเณกระดูกใบหูด้านบนเพื่อใส่ห่วงหรือหมุดขนาดเล็ก ติดตามต่อในเว็บแนะนำข้อมูลสุขภาพ

เจาะหู

               หลักการ เจาะหู ที่ส่วนบนของใบหูอย่างถูกต้อง จำเป็นต้องเจาะทะลุแนวกระดูกอ่อนไปเลย เพื่อให้รูเกี่ยวที่เกิดขึ้นมีความแข็งแรงมากพอที่จะรองรับน้ำหนักของต่างหูได้ แต่การเจาะผ่านกระดูกก็ไม่ใช่เรื่องง่าย และไม่ใช่สิ่งที่ร้านเจาะทั่วไปจะทำได้ดี ความเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการเจาะระดับหนึ่ง พร้อมกับมีเครื่องมือที่เหมาะสมด้วย ไม่ใช่การใช้ก้านต่างหูฝนให้แหลมเป็นอุปกรณ์ในการเจาะ ไม่อย่างนั้นจะมีผลเสียตามมาอีกมายมายทีเดียว

เจาะหู ในตำแหน่งที่แตกต่างไปจากเดิม เช่น เจาะบริเวณกกหู

เจาะหู

               อย่างแรกเลยคือถ้าร้านไม่สามารถเจาะหูผ่านแนวกระดูกได้จริง ทำเพียงแค่เจาะผ่านเนื้อบริเวณนั้น ซึ่งมีอยู่น้อยมาก บางคนที่ใบหูค่อนข้างบางก็แทบจะไม่มีเนื้ออยู่เลย หลังจากสวมต่างหูไปแล้วจึงสุ่มเสี่ยงมากที่จะเกิดอุบัติเหตุ เกี่ยวจนเนื้อตรงนั้นขาดออกจากกัน และการดูแลตัวเองหลังการเจาะกรณีนี้ก็ยากมาก หากเวลานอนต่างหูไปเสียดสีกับที่นอนเพียงเล็กน้อย มันก็จะเกิดอักเสบขึ้นมาได้ แผลจึงไม่หายสนิทเสียที

เจาะหู

               ต่อมาคือถ้าเจาะหูผ่าแนวกระดูกได้ แต่เจาะเอียง การสวมต่างหูทุกครั้งจะกลายเป็นเรื่องยาก มีอาการเลือดออกจากการขีดข่วนของก้านต่างหู ตามมาด้วยอักเสบและเป็นหนองได้ด้วย สำหรับใครก็ตามที่หลงใหลแฟชั่นแนวนี้ จึงต้องเลือกสถานบริการเจาะใบหูที่เชื่อถือได้ อย่างน้อยที่สุดก็ต้องใช้เครื่องมือเฉพาะทางในการเจาะ พร้อมกับเลือกสวมต่างหูที่เหมาะสมกับบริเวณที่เจาะด้วย อย่าให้มีขนาดใหญ่และหนักจนเกินไป ไม่เช่นนั้นแล้วมันก็จะเกิดอาการบวมช้ำได้อยู่ดี

Back To Top