ลดไขมันหน้าท้อง ได้จริงแค่ทำตามนี้เปลี่ยนพุ่งปลิ้น เป็นพุงแบน

ลดไขมันหน้าท้อง

ปัญหาชวนปวดหัวอันดับหนึ่งของสาว ๆ ก่อนการ ลดไขมันหน้าท้อง หรือพุง ไม่ว่าจะมีรูปร่างอวบอ้วน หรือมีรูปร่างผอม ลองได้มีพุงแล้วล่ะก็ความมั่นใจดิ่งลงเหวทันที โดยเฉพาะสาว ๆ ที่รูปร่างผอมแต่ดันมีพุงป่อง ๆ มากวนใจยิ่งแล้วใหญ่ เพราะไม่ว่าจะแต่งตัวแบบไหนก็ไม่สวย ไม่มั่นใจ ที่จะกล้าอวดหุ่นแบบเต็มร้อย ติดตามเคล็ดลับดี ๆ ต่อได้ที่ เว็บแนะนำข้อมูลสุขภาพ

อาการมีพุงเกิดจากกล้ามเนื้อช่วงหน้าท้องของเราไม่แข็งแรง และโภชนาการที่เราได้รับอาจไม่สมดุลจนเกิดไขมันสะสมบริเวณหน้าท้อง จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมสาว ๆ บางคนออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอทุกวันก็ยังมีพุงอยู่ดี วันนี้เพื่อให้ปัญหาพุงป่องนี้หมดไปไม่ให้มากวนใจสาว ๆ อีก เราจึงได้นำวิธี ลดไขมันหน้าท้อง มาที่สามารถลดได้จริง เพียงแค่ทำตามนี้มาฝากกัน

เน้นทานโปรตีน

ลดไขมันหน้าท้อง

การกินโปรตีนให้เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันนั้น สามารถลดไขมันได้ เนื่องจากสารอาหารประเภทโปรตีนช่วยให้อิ่มท้องนาน ที่จะไม่ทำให้เรากินจุกจิกระหว่างวัน ยังเป็นสารอาหารสำคัญในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แก่ร่างกาย เมื่อกล้ามเนื้อในร่างกายมีมากและแข็งแรงขึ้น กล้ามเนื้อเหล่านี้ก็จะต้องการพลังงานมากขึ้นเพื่อคงสภาพไว้ จึงทำให้ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินในร่างกายออกไปได้เป็นอย่างดี โดยอาหารที่แนะนำคือ ไข่ อกไก่ ปลาแซลมอน เต้าหู้ หรือเนื้อปลาก็ได้เช่นกันค่ะ

กินผักและผลไม้เป็นประจำก็หนึ่งวิธีช่วย ลดไขมันหน้าท้อง

ลดไขมันหน้าท้อง

ผักและผลไม้เป็นอาหารที่ถูกแนะนำอยู่เสมอเมื่อต้องการจะลดน้ำหนักและไขมัน เนื่องจากมีเส้นใยสูง ช่วยระบบขับถ่าย รวมถึงผักและผลไม้ยังมีแคลอรี่ต่ำ อิ่มท้องนาน ทำให้เหมาะเป็นของว่างในช่วงที่เราลดไขมันอยู่เป็นอย่างมากเลยค่ะ

ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ

ลดไขมันหน้าท้อง

ถึงจะทำได้ยาก และทำให้เราลุกไปเข้าห้องน้ำบ่อย แต่การดื่มน้ำเปล่าให้ได้ 8 แก้ว หรือประมาณ 2 ลิตรต่อวัน จะช่วยให้ระบบเผาผลาญในร่างกายสาว ๆ ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ นอกจากนี้การจิบน้ำเปล่าบ่อย ๆ ตลอดทั้งวันยังช่วยในเรื่องลดความอยากกินของจุบจิบระหว่างวัน ซึ่งเป็นสาเหตุพบได้บ่อยที่ทำให้เรามีพุง จนต้องลดไขมันอีกด้วย

ออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ

ออกกำลังกาย

หากอยากลดไขมันส่วนเกินให้ได้ผล นอกจากจะต้องเน้นกินโปรตีนให้มากขึ้น กินผักผลไม้ และดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ เรายังต้องออกกำลังแบบคาร์ดิโอให้สม่ำเสมอเพื่อเป็นเร่งให้ร่างกายได้เผาผลาญพลังงานออกไป และเรายังต้องจัดตารางเวท เทรนนิ่งเพื่อเพิ่มมวลกล้ามเนื้อที่จะเป็นเหมือนเครื่องจักรที่คอยดึงพลังงานส่วนเกินมาใช้ และอย่าลืมเน้นออกกำลังช่วงหน้าท้องเพื่อทำให้กล้ามเนื้อแข็ง ไม่ทำให้พุงป่องด้วยนะ

Back To Top