โรคพยาธิในช่องคลอด ภัยอันตรายที่ผู้หญิงไม่ควรมองข้าม

โรคพยาธิในช่องคลอด

เนื่องจากช่องคลอดของเหล่าผู้หญิงทุกคน คือ สิ่งที่ต้องรักษาความสะอาดอย่างละเอียดยิ่งในช่วงที่เป็นประจำเดือน น้องสาวของผู้หญิงจะอ่อนแอมากเป็นพิเศษ ทว่าทราบไหมคะ…? บริเวณช่องคลอดที่ไม่ค่อยได้ออกมาสัมผัสโลกภายนอกได้แต่อยู่ในร่มผ้าตลอดนั้นก็ยังมีอันตรายที่แฝงอยู่นั้นก็คือ โรคพยาธิในช่องคลอด นั้นเอง ติดตามต่อในเว็บแนะนำข้อมูลสุขภาพ

               ซึ่งพยาธิในช่องคลอด เป็นโรคที่ติดต่อจากการมีเพศสัมพันธ์ โดยที่น้องสาวของเหล่าผู้หญิงเกิดการติดเชื้อ Trichomonas vaginalis ซึ่งเชื้อโรคดังกล่าวสามารถพบได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายเลยนะคะ ความน่าพิศวงของพยาธิในช่องคลอดนั้น คือตัวพยาธิมีขนาดเล็กจนมองไม่เห็นด้วยตาเปล่าและผู้ป่วย โรคพยาธิในช่องคลอด ส่วนใหญ่มักจะไม่แสดงอาการใด ๆ เลย ส่งผลให้เมื่อไปมีเพศสัมพันธ์กับสามีหรือคนที่เปลี่ยนคู่นอนบ่อย ๆ จะทำให้โรคดังกล่าวแพร่กระจายไปที่คนอื่นได้อย่างรวดเร็วนั้นเอง

โรคพยาธิในช่องคลอด

               ส่วนข้อสังเกตง่าย ๆ สำหรับผู้หญิงที่สงสัยว่าตนเองเป็นกลุ่มเสี่ยงหรือไม่! นั้น ก็ดูได้จากการเป็นตกขาวที่ผิดปกติ ในคำว่าผิดปกติ คือ ตกขาวมีกลิ่นเหม็น ตกขาวมีสีที่ไม่เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาและตกขาวมีฟอง หรือช่องคลอดมีเลือดไหล มีอาการแสบ คันและบวมแดง ซึ่งข้อสังเกตที่สำคัญเลยหากพบว่าตนเอง

ปัสสาวะบ่อยจนเกิดไปและมีอาการเจ็บน้องสาวขณะมีเพศสัมพันธ์ให้รีบเข้าปรึกษาแพทย์ทันที เนื่องจากการละเลยในการรักษาจะส่งผลให้เชื้อโรคลุกลามเข้าจนถึงช่องคลอดด้านในได้และจะเสี่ยงต่อการเป็น “มะเร็งปากมดลูก” และมีลูกได้ยาก โดยโรคพยาธิในช่องคลอดจะมีอาการคล้ายคลึงกับการเป็นเชื้อราในช่องคลอด แต่มีข้อจับสังเกตว่าอาการของเชื้อราในช่องคลอดจะคันน้องสาวมากกว่าและมีตกขาวเป็นสีขาวคล้าย ๆ เม็ดแป้งนั้นเอง

โรคพยาธิในช่องคลอด ส่วนใหญ่มักจะไม่แสดงอาการใด ๆ

โรคพยาธิในช่องคลอด

               หลายคนไม่อยากเป็นโรคดังกล่าว ซึ่งในบทความก็ได้มีวิธีป้องกันชี้แจ้ง คือ พยาธิในช่องคลอดจะแพร่เชื้อโรคผ่านการมี SEX ดังนั้นก่อนที่ทุกคนจะมีเพศสัมพันธ์ไม่ว่าจะหญิงหรือชายควรป้องกันด้วยการสวมถุงยางอนามัยทุกครั้งนั้นเอง

Back To Top