สมุนไพร ช่วยนอนหลับลึก หลับสบาย กินแล้วหลับดีได้สุขภาพด้วย

สมุนไพร

     รู้หรือไม่ว่า สมุนไพร ที่เรากินเป็นประจำ  หากกินในปริมาณที่เหมาะสม  สามารถช่วยทำให้การนอนไม่มีปัญหา  หลับง่าย  ตื่นมาสดชื่นได้  มาดูกันว่ามีอะไรบ้างในเว็บนะนำข้อมูลสุขภาพ

แนะนำสมุนไพรช่วยนอนหลับลึก  กินเลยจะได้หลับสบายไม่ตาตื่น!

     ขอแนะนำพืชผักสมุนไพรที่หากินง่าย  กินแล้วหลับสบายได้ผลจริงครับ

ขิงกลิ่นหอมหลับฝันดี

     สมุนไพร หรือผักช่วยให้นอนหลับชนิดแรกที่อยากจะแนะนำก็คือขิง  ซึ่งขิงมีสรรพคุณบรรเทาอาการนอนไม่หลับ  ผ่อนคลายความเครียด  แก้ปวดหัว  ทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตดี  ลดการอักเสบ  และทำให้ร่างกายอบอุ่นได้  แนะนำให้รับสรรพคุณขิงง่ายๆ ด้วยการดื่มน้ำขิงอุ่นๆ ก่อนนอนสักแก้วครับ 

สมุนไพร

โหระพาช่วยผ่อนคลาย

     โหระพามีสรรพคุณบรรเทาความเครียด  ลดอาการซึมเศร้า  และแก้อาการนอนไม่หลับอย่างได้ผล  ซึ่งคุณอาจกินโหระพาสดๆ หรือชงเป็นชาสมุนไพรดื่มก็ได้

มะระขมหน่อยแต่นอนสบายนะ

     หลายคนมองว่ามะระเป็นผักรสขมกินยาก  แต่หากกินบ่อยๆ จะคุ้นชินและติดใจในความขมที่เป็นยา  เป็นผักช่วยให้นอนหลับที่ลดธาตุไฟในร่างกาย  เสริมสร้างภูมิต้านทานโรคภัยไข้เจ็บ  บรรเทาอาการหวัด  และช่วยให้เจริญอาหารด้วย

     เมนูมะระเพื่อช่วยให้หลับสบาย  เช่น  ต้มจืดมะระ  มะระผัดไข่  ยำมะระ  แกงเผ็ดมะระใส่ปลาดุก  หรือกินสดๆ กับน้ำพริกก็อร่อยครับ   

ใบบัวบกกินแล้วหลับสบาย

สมุนไพร

     สมุนไพรช่วยนอนหลับลึกอีกชนิดก็คือใบบัวบก  ซึ่งช่วยผ่อนคลายความกังวล  แก้ปวดหัว  บำรุงประสาทและสมอง  บำรุงสายตา  บำรุงโลหิต  แก้เจ็บคอ  แก้ร้อนใน  ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง  ลดการอักเสบ  ลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ 

     มีสรรพคุณหลายประการที่ดีต่อผู้สูงอายุ  แนะนำให้กินเป็นประจำครับ  อาจกินสดๆ ก็กินไม่ยากหรือจะคั้นน้ำดื่มเป็นประจำก็ยิ่งดี 

ขี้เหล็กสรรพคุณแรง

     ขี้เหล็กเป็นผักช่วยให้นอนหลับที่มีฤทธิ์กล่อมประสาทอ่อนๆ ช่วยผ่อนคลายความเครียด  เป็นยาระบายอ่อนๆ ที่บรรเทาอาการท้องผูกได้  แนะนำว่าอย่ากินเพลิน  เพราะแทนที่จะหลับสบายก็อาจวิ่งเข้าห้องน้ำกลางดึกบ่อยๆ ด้วยฤทธิ์ระบายนั่นเอง            

เมล็ดกระถินน่าลอง

     เมล็ดกระถินเป็นสมุนไพรช่วยนอนหลับลึกที่หากินง่าย  กินสดๆ กับน้ำพริก  ส้มตำ  หรือยำก็เข้ากันดี  อีกทั้งยังมีประโยชน์มากมายด้วย  เช่น  ช่วยบำรุงกระดูก  ตับ  และไต  ขับลมในลำไส้  ลดการเกิดนิ่วในกระเพาะอาหาร  และเป็นยาถ่ายพยาธิตัวกลมด้วย

Back To Top