ขี้หู สามารถหลุดออกเองได้โดยไม่ต้องใช้ คอตตอนบัด ทำความสะอาดเอา ขี้หู ออก

ขี้หู

ขี้หู สามารถหลุดออกเองได้โดยไม่ต้องใช้ คอตตอนบัด ทำความสะอาดเอา ขี้หู ออก  ซึ่งนอกจากการใช้ คอตตอนบัด อาจจะทำให้หูชั้นในเกิดการอักเสบแล้ว  ยังจะสามารถทำให้แก้วหูทะลุได้อีกด้วยติดตามต่อได้ในเว็บแนะนำข้อมูลสุขภาพ

ขี้หู

          คอตตอนบัด หรือไม้ลำลีที่ใช้สำหรับทำความสะอาดหูนั้น  เป็นอุปกรณ์ทางเลือกในการทำความสะอาดที่ใครหลาย ๆ คนนั้นนิยมนำมาทำความสะอาดหูกันอย่างกว้างขวาง  ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาก่อนนอนหรือหลังจากที่อาบน้ำเสร็จก็ดี  เนื่องจากการนำ คอตตอนบัด มาทำความสะอาดหูนั้นจะมีความรู้สึกสบายและส่วนใหญ่มีความเข้าใจอย่างผิด ๆ ว่า  การทำความสะอาดหูด้วยการใช้ คอตตอนบัด นั้นปลอดภัยและไม่เกิดอันตรายอื่น ๆ ตามมา  แต่ความเป็นจริงแล้วการใช้ คอตตอนบัด ทำความสะอาดหูบ่อย ๆ นั้น  อาจจะทำให้ขี้หูอัดแน่นเข้าไปในหูชั้นในและเป็นอันตรายต่อสุขภาพของหูในวันข้างหน้าได้

          เราไม่จำเป็นที่จะต้องทำความสะอาดหูให้ปราศจากขี้หูอย่างสิ้นเชิงไปทีเดียว  เนื่องจากขี้หูนั้นมีประโยชน์ที่สำคัญสำหรับมนุษย์อยู่มากมายเช่นกัน  ในขี้หูนั้นมีสารสำคัญที่ช่วยดักจับและป้องกันไม่ให้เชื้อราและแบคทีเรียเข้าไปทำลายความเป็นปกติในหูอย่างสารเอนไซม์  นอกจากนั้นขี้หู ยังจะสามารถช่วยทำให้ผิวชั้นในนั้นไม่แห้งเพราะขี้หูนั้นมีความชุ่มชื้นในตัว  และยังจะช่วยดักจับฝุ่นและสิ่งสกปรกจากภายนอกเข้ามาในหูได้ด้วยเช่นกัน  ซึ่งถือว่าเรานั้นไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ คอตตอนบัด ทำความสะอาดหูกันเลย

ขี้หู

รูหูนั้นมีความสามารถพิเศษที่น่าเหลือเชื่อที่สามารถทำความสะอาดตัวเองได้เป็นอย่างดี  โดยไม่จำเป็นที่จะต้องใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดหูอย่าง คอตตอนบัด ให้เสียสุขภาพหูอีกต่อไป  เนื่องจากหูนั้นมีกระบวนการในการทำความสะอาดตัวเองได้อย่างเป็นธรรมชาติ  โดยกระบวนการในการทำความสะอาดอย่างเป็นธรรมชาติของหูที่จะนำเอาขี้หูออกไปจากหูนั้นเกิดจากการที่คนเราได้เคี้ยวอาหารเข้าไปหรือเกิดจากการพูดคุย  ซึ่งเป็นผลทำให้เกิดการขยับของหูชั้นในและเอาขี้หูออกมาบริเวณหูชั้นนอก  หลังจากที่ขี้หูถูกผลักออกมาที่บริเวณหูชั้นนอกแล้ว  หลังจากนั้นขี้หูก็จะเกิดแข็งตัว แห้งและหลุดออกไปจากหูไปเองตามธรรมชาติ

ข่าวสุขภาพอื่น ๆ

Back To Top