สูตรกระชับรูขุมขน แบบธรรมชาติ กระชับรูขุมขนด้วยตัวเอง

สูตรกระชับรูขุมขน

ใครที่มีสภาพผิวมันคงจะรู้จักกับรูขุมขนกว้างกันอย่างดี ซึ่งเป็นปัญหาหนึ่งที่ใครๆ ก็อยากแก้ไขให้หาย เพราะสิ่งที่ได้จากรูขุมขนกว้าง ทั้งทำให้ผิวหน้าไม่เรียบเนียน ยิ่งรูขุมขนกว้างมากเท่าไหร่ ยิ่งมีโอกาสที่จะเกิดการอุดตันมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งเราควรเช็คสภาพผิวของตัวเองอยู่เสมอ และหากใครเจอกับรูขุมขนกว้างอยู่ เราแนะนำ สูตรกระชับรูขุมขน หน้าเนียนสวยง่ายๆ แถมสบายกระเป๋าด้วยติดตามต่อได้ในเว็บแนะนำข้อมมูลสุขภาพ

รูขุมขนกว้างเกิดจากอะไร

  • สภาพผิวเฉพาะบุคคล โดยคนที่ผิวมันมักจะเกิดปัญหานี้ได้ง่าย
  • ใครที่มีฮอร์โมนเพศมาก ก็จะยิ่งส่งผลต่อการทำงานของต่อมไขมัน ทำให้น้ำมันส่วนเกินมากขึ้น
  • สกินแคร์ที่ไม่เหมาะสม เช่น มีส่วนผสมของน้ำมัน ซึ่งมีผลต่อต่อมไขมัน ให้ขับน้ำมันออกมากว่าปกติ จึงเกิดปัญหานี้ได้
  • เครื่องสำอาง เพราะมีส่วนผสมหลักจากทั้งซิลิโคนและน้ำมัน และจะยิ่งเกิดปัญหารูขุมขนกว้าง ได้มากกว่า หากแต่งหน้าแล้วทำความสะอาดผิวไม่ดี ทั้งผิวมันและยังมีสิ่งตกค้างอีกด้วย
สูตรกระชับรูขุมขน

สูตรกระชับรูขุมขนแบบธรรมชาติ

  1. สูตรมะเขือเทศและโยเกิร์ต

สูตรผิวเนียนคูณสอง ทั้งมะเขือเทศที่อุดมไปด้วยวิตามินเอและซี ช่วยในการลดความมันส่วนเกิน ทำความสะอาดรูขุมขน ช่วยฟื้นฟูให้ผิวกระจ่างใส ไปรวมกับโยเกิร์ต ที่ช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวหน้าเนียนนุ่มขึ้น วิธีการทำ นำมะเขือเทศบดละเอียด ผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ แล้วมาร์คหน้าไว้ 15 นาทีจึงล้างออกได้

สูตรกระชับรูขุมขน
  • สูตรแตงกวาและน้ำผึ้ง

สูตรนี้ช่วยให้รูขุมขนที่กว้างหดเล็กลง ทำให้หน้าเรียบเนียนและนุ่มขึ้น พร้อมเติมความชุ่มชื้น เติมน้ำให้ผิว อีกทั้งแตงกวายังช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน และยับยั้งการอักเสบของสิวได้ด้วย โดยการนำแตงกวาบดละเอียดผสมกับน้ำผึ้ง ประมาณ 1 ช้อน แล้วมาร์คหน้าไว้ประมาณ 10-15 นาที จึงล้างออก

สูตรกระชับรูขุมขน
  • ดินสอพอและน้ำมะนาว

โดยน้ำมะนาวและดินสอพอจะช่วยในการกระชับรูขุมขนได้ ลดความมันส่วนเกิน แถมยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วย วิธีการคือ นำน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับดินสอพอง แล้วมาร์คหน้า 5-10 นาทีไม่เกินนี้ เพราะถ้านานมากไปกรดของน้ำมะนาวจะทำให้ผิวแห้งได้

นอกจาก สูตรกระชับรูขุมขน แบบธรรมชาติแล้ว สำหรับใครที่เร่งรีบแต่อยากกระชับรูขุมชน สามารถใช้การประคบน้ำแข็งสะอาด ก็ได้ โดยทำก่อนนอนและตอนเช้าในทุกๆ วัน ก็ช่วยให้รูขุมขนกระชับได้

Back To Top