ไฮยาลูรอน ทำความรู้จักไฮยาลูรอน และประโยชน์อันน่าสนใจ

ไฮยาลูรอน

ในด้านของการดูแลผิวพรรณเราต้องยกให้สารชนิดนี้ เป็นตัวที่สำคัญมากๆ เลยกับ ไฮยาลูรอน เมื่อนึกถึงความชุ่มชื้นจะต้องนึกถึง ไฮยาลูรอน กันเลย มาทำความรู้จักไฮยาลูรอนกัน เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการดูแลผิวพรรณของทุกคน และเมื่อกำลังมองหาผลิตภัณฑ์มาบำรุงผิวแนะนำให้มีสารสกัดชนิดนี้อยู่ด้วย เพราะอะไรถึงเป็นเช่นนี้ มาหาคำตอบกันเลยในบทความข้อมูลสุขภาพ

ไฮยาลูรอนคืออะไร

สามารถเรียกได้ดังนี้ โซเดียมไฮยาลูรอนเนต, ไฮยาลูรอนนิค แอซิด

เป็นสารธรรมชาติที่ร่างกายของเราสร้างขึ้นได้ สารนี้จะเป็นโมเลกุลน้ำตาล ที่เรียกว่า โพลีแซคคาไรด์ ซึ่งไฮยาลูรอนมีหน้าที่คอบกักเก็บน้ำให้กับผิว เพื่อให้ผิวมีความสมดุล มีความยืดหยุ่น และมีความแข็งแรงขึ้น แต่เมื่ออายุของเรามากขึ้น ขีดจำกัดของการสร้างไฮยาลูรอนตามธรรมชาติก็ลดลงมาด้วย จึงได้มีการคิดค้นไฮยาลูรอนเพื่อทดแทนส่วนที่หายไป ประโยชน์ของไฮยาลูรอน

ไฮยาลูรอน
  • ให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง

มีส่วนสำคัญในการลดเลือนริ้วรอย เมื่อผิวที่แห้งกร้าน จะเกิดปัญหารอยเหี่ยวย่น แต่เมื่อได้รับความชุ่มชื้นที่สมดุลและกักเก็บน้ำได้ยาวนาน ชั้นผิว คอลลาเจน และอีลาสติจะเรียงตัวอย่างหนาแน่น ช่วยเติมร่องผิวให้เต็ม  ผิวจะได้รับการฟื้นฟูให้สดใสมากขึ้น ชะลอริ้วรอย รวมถึงการฟื้นฟูริ้วรอยรอบดวง ซึ่งจะสิ่งที่บ่งบอกความอิดโรยของผิวได้ การใช้ไฮยาลูรอนจะช่วยให้ผิวรอบตามีความสดใสมากขึ้น

  • ผิวอิ่มน้ำสุขภาพดี

ภาวะที่ผิวนั้นขาดไฮยาลูรอนหรือขาดความชุ่มชื้น จะมีทั้งผิวแห้งกร้าน ผิวดูหมองโทรมง่าย และหนักขึ้นอาจเกิดการลอกเป็นขุยๆ ได้ด้วย ซึ่งไฮยาลูรอนจะช่วยให้ผิวสามารถกักเก็บน้ำได้ดีขึ้น กระบวนการน้ำเลี้ยงผิวธรรมชาติมีความสมดุล ผิวอิ่มน้ำ มีความเรียบเนียน

ไฮยาลูรอน
  • โครงสร้างผิวแข็งแรง

เมื่อผิวของเราสามารถกักเก็บน้ำได้ดี ปราการผิวชั้นนอกที่เป็นเหมือนกำแพง จะทำหน้าที่ปกป้องแบคทีเรีย สิ่งสกปรก และมลภาวะภายนอก ไม่ให้เข้ามาทำร้ายผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และนอกจากนี้การที่โครงสร้างของผิวแข็งแรง ก็จะมีผลดีต่อการรักษาสิวได้ด้วย

  • ประโยชน์ต่อดวงตา

ช่วยบรรเทาอาการตาแห้งได้ และในทางการแพทย์ก็สามารถใข้รักษาโรคต้อกระจกได้

  • ไฮยาลูรอนกับบาดแผล

มีส่วนช่วยในการลดการติดเชื้อของบาดแผล บรรเทาอาการอักเสบ และช่วยสมานให้แผลหายได้เร็วขึ้น

Back To Top