การนั่งนาน ๆ ก็สามารถทำให้เราเป็นโรค ที่ไม่คาดคิดและตามหลังมาก็ได้

การนั่งนาน ๆ

การนั่งนาน ๆ คนส่วนใหญ่ชอบ การนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์อย่างสบายโดยที่ไม่ได้คำนึงถึงโรคที่จะตามมาจาก การนั่งทำงานหรือ การนั่งเล่นคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานาน

การนั่งนาน ๆ 1

การนั่งนาน ๆ ติดต่อกันหลาย ๆ ชั่วโมง เพิ่มความเสี่ยงต่อโรคได้

 

          การนั่งทำงานอยู่กับที่จิบกาแฟไปพลางจิบชาไปพลางก็เป็นอะไรที่ทุกคนนั้นเห็นว่าสบายและอยากทำงานประเภทสบาย ๆ แบบนี้กันเป็นส่วนใหญ่แต่รู้หรือไม่ว่าการนั่งไม่ว่าจะเป็น การนั่งเล่นหรือนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน ๆ ติดต่อกันหลาย ๆ ชั่วโมงนั้น  สามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคร้ายแรงต่าง ๆ ที่เราไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นกันได้ง่าย ๆ  ดังนั้นเราลองมาศึกษาและปรับตัวสำหรับการนั่งทำงานของเรากัน  เพื่อที่จะได้ลดอัตราการเสี่ยงที่จะเกิดโรคต่าง ๆ ที่จะตามมารังควานทำให้เราไม่มีความสุขกันเถอะ  

การนั่งนาน ๆ -ความเสี่ยงต่อการเป็นโรคร้าย

          การนั่งเป็นระยะเวลานานหลายชั่วโมงนั้น สามารถเสี่ยงต่อการเป็น โรคร้ายหลายชนิด  ซึ่งหากรู้ก่อนรักษาหายก่อนและเข้าทำการรักษาอย่างถูกวิธีนั้นจะสามารถลดอัตราการเสี่ยงการเป็นโรคต่าง ๆ ได้  ซึ่งโรคที่จะเกิดจาก การนั่งนานนั้นมีดังนี้

การนั่งนาน ๆ-ทำงานหน้าคอมพิวเตอร์

          1. การนั่งนาน โดยที่ไม่ได้เปลี่ยนอิริยาบถเลยจะทำให้เสี่ยงต่อการเป็น โรคสมองเสื่อมได้  เนื่องจากร่างกายนั้นไม่ได้ถูกขยับเขยื้อนเป็นระยะเวลานานติดต่อกันหลายชั่วโมง  นอกจากนั้นยังมีความเสี่ยงที่จะเป็น โรคอ้วนลงพุงและเบาหวานได้  เนื่องจากหากคุณเป็นคนที่รับประทานอาหารในมื้อหนึ่ง ๆ เสร็จจากนั้นก็ทำการนั่งแช่ดูทีวีหรือนั่งทำงานต่อ  โดยที่ไม่ยอมลุกไปทำกิจกรรมอื่น ๆ ที่จะทำให้เกิดการย่อยเลยเป็นต้น  ดังนั้นจึงเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิด โรคเบาหวานและ โรคอ้วนลงพุงได้  ในกรณีนี้ขอแนะนำว่า  หากคุณรับประทานอาหารต่อมื้อเสร็จแล้วคุณควรจะเดินไปเดินมา เช่น อาจจะเดินไปคุยกับเพื่อนที่ทำงานหรือเดินไปเข้าห้องน้ำก็ได้  เพื่อที่จะทำให้อาหารที่ถูกรับประทานเข้าไปนั้นเกิดกระบวนการในการย่อยได้

 

การนั่งนาน ๆ เพิ่มความเสี่ยงทำให้อวัยวะต่าง ๆ

           2. การนั่งนานนั้นสามารถเพิ่มความเสี่ยงทำให้อวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายนั้นเสื่อมลงได้  เนื่องจากร่างกายนั้นไม่ได้เกิดการเคลื่อนไหวต่อวันบ่อยครั้งและเป็นระยะเวลานาน  นอกจากนั้นยังก่อให้เกิด โรคหัวใจได้อีกด้วยเช่นกัน

ฝากกดติดตามวิธีลดน้ำหนัก
ข่าวสารสุขภาพที่น่าสนใจเพียงแค่ ออกกำลังกายตอนเช้า ช่วยให้ร่างกายสดชื่นตลอดวัน

Back To Top